Nghị luận: Thể hiện mình là một nhu cầu của học sinh

ve-nhu-cau-the-hien-ban-than

Thể hiện bản thân là nhu cầu của lứa tuổi học đường. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng một trang giấy) bày tỏ quan điểm của em về cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường.

Ai đó đã từng nói: “Con người sinh ra không phải để biến mất như một hạt cát không tên, mà để để lại dấu chân trên mặt đất và trong lòng người”. Vì vậy, thể hiện bản thân là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người, và sinh viên cũng không ngoại lệ. Câu hỏi đặt ra trước mắt mỗi chúng ta là: thể hiện bản thân như thế nào cho đúng?

tự thể hiện là gì?

Tự thể hiện là một tập hợp các hành vi mà một người nào đó tạo ra hoặc học được nhằm khẳng định và thể hiện những đặc điểm nổi bật của họ, gây ấn tượng với những người xung quanh. Sự thể hiện bản thân trong môi trường học đường được thể hiện qua ngoại hình, lời nói, hành vi và hành động của học sinh.

Hiệu suất:

Ở tuổi mới lớn, tâm lý và suy nghĩ của học sinh có những thay đổi rõ rệt, khiến hành vi của các em trở nên nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, khiến các em luôn muốn thể hiện mình, chứng tỏ mình đã lớn. Mặt khác, nhu cầu được mọi người chú ý, tôn trọng cũng là lý do khiến sinh viên muốn thể hiện mình, khẳng định năng lực và cái tôi của mình.

Cách thể hiện bản thân:

Những hành vi thể hiện bản thân tích cực đến từ những điều giản dị, không chỉ ở vẻ bề ngoài, chấp hành nội quy nhà trường mà ở tác phong lịch sự, nhã nhặn. Lên tiếng và bảo vệ lẽ phải đánh dấu một cột mốc trưởng thành. Cậu bé Đỗ Nhật Nam là một tấm gương ham học, không ngại thể hiện mình trước những người xung quanh, từng được Tổng thống Obama gửi thư khen.

Tuy nhiên, anh ấy vẫn đam mê giúp đỡ cộng đồng, trở về quê hương vào mùa hè năm ngoái để mở các lớp học tiếng Anh miễn phí cho các bạn cùng trang lứa. Mỗi kỳ nghỉ hè, các em học sinh tích cực tham gia hoạt động Hoa phượng đỏ, mồ hôi nhễ nhại, nụ cười luôn nở trên môi và hăng hái giúp đỡ người khác. Họ đã cho chúng tôi một bài học thực tế về thể hiện bản thân: hãy cống hiến hết mình cho cộng đồng!

Tuy nhiên, hiện nay một số học sinh đang có những hành vi tự khẳng định sai lầm, không phù hợp với lứa tuổi. Họ hút chích, lập băng nhóm, quay clip bạo lực tung lên mạng, chửi thề, lạm dụng “chuyện thanh niên” để chứng tỏ mình là “dân sành điệu”… Hiện tượng đáng buồn này đã gây ra nhiều hệ lụy khó lường cho chính họ và những người xung quanh. những người xung quanh họ.

Thể hiện bản thân, đúng hay sai phần lớn phụ thuộc vào cách nhìn nhận bản thân và giá trị của mỗi chúng ta. Mỗi chúng ta cần sống có ích, có ích cho cộng đồng, bắt đầu từ những việc nhỏ: Tham gia quỹ giúp bạn vượt khó, dành dụm tiền túi ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt… sự trưởng thành của mỗi học sinh.

Một ngôi sao sinh ra nhất định sẽ tỏa sáng, và ai sinh ra cũng có nhu cầu thể hiện bản thân. Điều quan trọng là mỗi chúng ta hãy biết phân biệt đúng sai, sống tích cực, để trở thành một ngôi sao đẹp như tranh vẽ nhưng tỏa sáng, được mọi người yêu mến!

Hơn hết, nhu cầu thể hiện bản thân, khẳng định mình trong học tập là nhu cầu lớn nhất của các bạn trẻ. Nếu ta còn trẻ không gieo kiến ​​thức thì khi về già nó sẽ không cho ta bóng mát. Tri thức là sức mạnh, ai có tri thức sẽ có sức mạnh vượt qua khó khăn, trở ngại và đạt được thành công.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề tinh thần tự giác làm việc

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *