Nghị luận: Trong thế giới này chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt (Martin Luther King)

su-im-lang-dang-so-tòa-dân-tot

tranh luận: Trên thế giới này, chúng ta thương tiếc không chỉ những lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn cả sự im lặng đáng kinh ngạc của những người tốt. (Martin Luther King)

Kẻ xấu bao giờ cũng xấu trong hành động và lời nói. Tuy nhiên, người tốt cũng có thể là người xấu nếu họ thờ ơ và im lặng trước những điều cần phải nói và cần làm. Có thể có những lý do cho sự im lặng của họ mà ít người trong chúng ta có thể hiểu được. Sự im lặng của họ có thể khiến chúng ta tức giận hoặc bực bội. Về vấn đề này, nhà thần học người Đức Martin Luther King từng nói: Trên thế giới này, chúng ta thương tiếc không chỉ những lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn cả sự im lặng đáng kinh ngạc của những người tốt.

im lặng là gì?

Im lặng Nó có nghĩa là không có bất kỳ hành động nào trước một vấn đề, nhưng có thái độ và phản ứng. Im lặng cũng có nhiều biểu hiện và nguyên nhân khác nhau. Im lặng là không tham gia vào một cuộc tranh luận, không can thiệp vào một cái gì đó. Im lặng cũng có thể hiểu là thái độ dửng dưng, không nhạy cảmlạnh nhạt với những gì đang diễn ra xung quanh mình.

Tại sao những người tốt im lặng trong một số tình huống nhất định?

Lý do cho sự im lặng cũng rất phức tạp để giải thích. Có lẽ nó bắt nguồn từ sự vô cảm của người dân.Nó cũng có thể được tạo ra từ quan điểm của cuộc sống “Im lặng là vàng” một số người.

Nói như Martin Luther King, sự im lặng của người tốt chính là sự thờ ơ của họ trước những việc lẽ ra họ phải hành động hay can thiệp, ủng hộ và bảo vệ kẻ yếu, bênh vực công lý và sự công bằng. Biểu hiện của họ không xấu nhưng lại vô tình xúi giục cái ác khiến những người tử tế dần mất lòng tin vào họ. Im lặng cũng tốt. Nhưng đây không gì khác hơn là hành vi thô lỗ và lời nói xấu từ những người xấu. Khi chúng tôi tin tưởng và tôn trọng họ, chúng tôi cảm thấy tiếc cho họ.

thái độ im lặng của người đàn ông tốt Trong một tình huống khiến chúng ta cảm thấy bị phản bội. Chúng tôi mong đợi một phản ứng tích cực từ họ, chỉ để nhận được sự im lặng kỳ lạ. Chúng ta thất vọng với cách chúng ta xử lý mọi việc và nhận ra rằng không phải người tốt nào cũng luôn là người tốt.

Tại sao chúng ta đau lòng khi những người tốt tỏ ra im lặng về những điều cần can thiệp?

Một người tốt không chỉ là một người không làm hại người khác. Người được coi là người tốt là người có đầy đủ các phẩm chất tốt đẹp trong cuộc sống và có những đóng góp hữu ích cho cuộc sống của những người xung quanh. Họ luôn biết điều gì nên làm và điều gì không nên làm.Các em biết tôn trọng nguyên tắc chung, bảo vệ công lý, hiểu cảm thông và chia sẻ trước khi những người khác đau khổ. Họ luôn sống vì người khác và sẵn lòng cưu mang, giúp đỡ, đùm bọc những người kém cỏi hơn mình trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Vì vậy, người tử tế luôn được người khác tôn trọng, yêu mến và tin tưởng.

Sự im lặng của những người tốt trước khi nó xảy ra là một thái độ khiến chúng ta thất vọng. Trong trường hợp này, những người tốt không thực hiện các động thái thông thường của họ. Sự im lặng của họ như ủng hộ, đồng tình với kẻ xấu, kẻ xấu. Không chỉ kẻ yếu bị hại mà cả kẻ xấu cũng bị nhà nước hại.

Sự im lặng khủng khiếp của những người tốt giống như biểu hiện của những phần đen tối và giả dối mà họ che giấu bấy lâu nay. Dường như họ sống như hai bộ mặt và trái tim bội bạc. Và khi thời điểm đó đến, bản chất thấp hèn đó trở nên độc ác và tàn nhẫn. Nó khiến chúng tôi buồn vì lòng tin của chúng tôi đã bị lợi dụng. Sự cao quý lâu đời của họ là không có thật. Điều đáng sợ nhất là chúng ta tin tưởng người đó và giao phó cả cuộc đời mình cho người đó.

Tuy nhiên, sự im lặng của người tốt không khẳng định họ là ác.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng trong tập thể thống nhất. Mọi người cần phải chăm sóc bản thân và những người thân yêu của họ.Việc chúng ta im lặng nhìn nhận người tốt đôi khi hơi thái quá và thiếu tế nhị vì hành vi ích kỷ. Có thể họ im lặng vì một lý do nào đó. Hãy thấu hiểu và thông cảm cho họ nhiều hơn.

Đôi khi cũng cần phải nhìn lại và xem liệu một sự kiện có cần can thiệp hay không. Người tốt luôn có chính kiến. Họ luôn bình tĩnh, sáng suốt và tự tin. Họ có lý do để giữ im lặng. Và khi nó kết thúc, sự im lặng của họ sẽ có ý nghĩa.

Ngay cả Đức Phật cũng phải im lặng trước những đau khổ trên thế giới. Không phải là người không muốn cứu tất cả mọi người. Ai vô tình nhìn học trò cũng xót xa. Cuộc sống có những quy luật riêng của nó. Để làm điều tốt cũng cần đạt được cách tự nhiên mà các vĩ nhân luôn làm. Làm việc tốt cũng cần kiên nhẫn. Chúng ta không bao giờ nên có quan điểm phân biệt đối xử với bất kỳ ai trái với ý muốn của chúng ta. Vì có thể, trong họ có lý do, khó nói lắm.

Làm thế nào để tránh im lặng về những gì cần phải làm?

Không thể phủ nhận sự im lặng của người tốt trước sự việc cần can thiệp là phản ứng tiêu cực cần lên án. Chúng ta nên làm điều đó bằng vũ lực trước khi làm những gì chúng ta nên làm. Bởi vì chúng tôi ở đó, chúng tôi cần chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra. Người yếu cần sự giúp đỡ của chúng ta để vượt qua khó khăn. Không có ai khác vào lúc này, và tôi là người mà họ mong đợi nhất.

Luôn đứng về phía sự thật, lấy tình cảm của con người làm động lực, đối mặt với khó khăn và không quan tâm đến tổn thất. Hãy sống vì người khác, người khác cũng sống vì bạn, đừng ngại chia sẻ và giúp đỡ.

Nếu bạn làm việc tốt và mong đợi người khác cảm ơn bạn, thì một nửa ân huệ đã mất đi. Ân sủng không thể hoạt động nếu bạn đã làm một điều tốt và bạn kiêu ngạo và khoe khoang. Mọi việc muốn làm phải để thuận theo tự nhiên. Bản chất là trạng thái cao nhất của một người tốt. Sự tự nhiên ấy phải đạt tới thì cuộc sống mới có ý nghĩa.

“Trong một thế giới mà chúng ta đau buồn không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng đáng kinh ngạc của những người tốt.” Những bài viết của Martin Luther King Jr. rất đáng suy ngẫm. Cuộc sống không nên im lặng như một nhà sư. Hãy luôn hào hứng với cuộc sống và sống một cách nghiêm túc. đừng sợ! Không, cám ơn.đừng kiêu ngạo, tự mãn. Việc tốt thể hiện và khẳng định những phẩm chất tốt đẹp bên trong. Một người không nên gây rắc rối cho người khác vì bất kỳ lý do gì.

Diễn ngôn: “Hãy đối xử với mình bằng lý trí và đối xử với người khác bằng trái tim” (Tục ngữ Nga).

Tham Khảo Thêm:  Đọc hiểu chủ đề: Vượt qua thất bại

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *