Nghị luận: Văn học và tình thương có mối liên hệ qua lại rất mật thiết. Văn học bồi đắp tình thương và tình thương trở thành nguồn gốc, động lực của văn học.

tư tưởng-luan-van-hoc-va-tinh-thuong-co-moi-lien-he-qua-lai-rat-mat-thiet-van-hoc-boi-dap-tinh-thuong-va-tinh-thuong- cái này

tranh luận: Văn học và tình yêu có quan hệ mật thiết với nhau. Văn học sinh ra tình yêu, và tình yêu trở thành cội nguồn, động lực của văn học.

– Khái quát về mối quan hệ giữa văn học và tình yêu trong lịch sử văn học.

tai sao noi “Văn luôn gắn với tình”?

Vì văn học là linh hồn của một dân tộc.

– Một trong những điều đẹp đẽ nhất của tâm hồn dân tộc này là tình yêu nhân loại.

Văn học kết nối với tình yêu như thế nào?

Văn tế kể về nỗi thống khổ của cả kiếp người.

Văn chương thể hiện sự đồng cảm với nỗi đau của họ, kêu gọi tình yêu thương trong trái tim mỗi người đọc.

Văn học nuôi dưỡng và làm đẹp tâm hồn con người.

—Tình yêu đã trở thành phẩm chất, thước đo cao quý của văn học. Nó cứu vớt, dìu dắt, nâng niu con người trên con đường hiện tại và tương lai.


* đề cập đến:

Văn học và tình yêu.

Bài báo chỉ trích Hoài Thanh ý nghĩa văn học” đã viết: “Văn học làm cho chúng ta cảm nhận được những cảm xúc mà chúng ta không có và rèn luyện những cảm xúc mà chúng ta đã có.” Tuyên bố này đề xuất ảnh hưởng cơ bản của văn học đối với cảm xúc của con người. Hơn thế nữa, giữa văn học và tình yêu có một mối liên hệ sâu sắc.

Tác phẩm văn học bao gồm thơ, truyện, vè, ca dao, hehe… vô cùng đa dạng và phong phú. Một nội dung quan trọng của các tác phẩm này là phản ánh đời sống xã hội và thể hiện tâm tư, tình cảm của con người. Đó là tình anh em, tình bạn sâu nặng, là tình bạn cảm động. “Búp bê chia tay” (Tác giả Thanh Hoài), “Bạn đến chơi nhà” Nguyễn Côn Ngôn; đó là tình cảm sâu nặng trong tình ca gia đình; là tình yêu thương kiếp người nhỏ bé mong manh trong chùm ca dao, bài thơ tự ti “Vượt biên” của Bà Huyện Thanh Quan trong tuồng chèo “Sự kính trọng của Quan An”

Thông qua các tác phẩm này, văn học đề cao tình yêu thương cao đẹp, trong sáng giữa con người với nhau, giữa con người với vạn vật.Từ đó, văn học xây dựng và bồi đắp tình yêu thương người thân, láng giềng, bạn bè, đất nước… đọc bài ca dao này “Công cha như núi…”, bạn đọc xót xa công đức “núi” của cha mẹ, “nước từ nguồn có nguồn”. Bài hát này dạy chúng ta cách yêu nhiều hơn tình yêu được sinh ra.đọc truyện ngắn “Búp bê chia tay” Khánh Hoài, ai cũng xúc động rơi nước mắt, xót xa cho số phận những đứa trẻ sắp phải xa gia đình. “Bạn đến chơi nhà” Tác phẩm của Nguyễn Khuyến cho người đọc biết trân trọng và tin tưởng vào tấm lòng của những người bạn trong cuộc sống… Có thể nói, văn học là dòng suối mát ngọt nuôi dưỡng tình yêu của trái tim con người. Nó dạy cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với nhau để sống nhân văn, ý nghĩa hơn trong cuộc đời này.

Đến lượt nó, tình yêu lại trở thành cội nguồn, động lực ra đời của văn học.hiện hữu “Ý nghĩa văn học”, Hoài Thanh dùng một câu chuyện – một hình ảnh đẹp – để giải thích nguồn gốc của thơ ca hay nghệ thuật văn học nói chung: một nhà sư thương tiếc một con chim bị thương, tiếng khóc của anh ta – nỗi lòng của anh ta. hóa thành thơ.Nguyễn Khuyến viết: “Phải kính yêu sâu sắc mới có tấm lòng. “Bạn đến chơi nhà” dí dỏm. Trước tình yêu cuộc sống và tình yêu của Bà Huyện Thanh Quan, cần một trái tim đầy trăn trở và đa cảm để viết nên bài thơ xúc động:

“Dưới chân núi mấy chú
Vài thị trường BĐS ven sông lẻ tẻ
Nhớ quê hương là nỗi đau của những người con dân tộc
Thương cảng do đó liên tục mệt mỏi.”

Trong “nỗi nhớ” của tác giả, “nỗi nhớ” của tác giả là một nỗi sầu ẩn chứa trong thời cuộc và cuộc sống…

Văn học, như nhà bác học Lê Quý Đôn đã viết: Thơ xuất phát từ trái tim”, Wu Shinan cũng thuyết phục: “Hãy lay động tâm hồn thơ bằng cái chạm của thần”. Nó thực sự bắt nguồn từ tình yêu thương vô bờ bến giữa con người với con người, con người với vạn vật.

Có thể nói, văn học và tình yêu có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Văn học sinh ra tình yêu, và tình yêu trở thành cội nguồn, động lực của văn học. Tâm điểm của văn học là lòng trắc ẩn (Rasul Gamzatop.)). Điều này cho chúng ta những bài học quan trọng trong việc học văn và xây dựng mối quan hệ với người thân, bạn bè và cộng đồng.Đọc văn là để làm đẹp tâm hồn, làm giàu tâm hồn, đọc văn – văn phải biết “Với tâm hồn của tôi để cảm nhận tâm hồn của con người”Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể cảm thụ hết giá trị nhân văn sâu sắc của tác phẩm văn học.

Chứng minh: cốt lõi của văn chương là tình yêu thương con người

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Hiện tượng nghiện game là gì?

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *