Nghị luận về vấn đề yêu sớm của học sinh ngày nay

nghi-luan-van-de-yeu-som-cua-hoc-sinh-ngay-nay.png

Vấn đề tình yêu chó con của học sinh hiện nay.

Đời sống xã hội được cải thiện, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ đặt ra những vấn đề và thách thức mới. Hiện tượng cún yêu lứa tuổi học trò đang là một trong những vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh, thậm chí là toàn xã hội lo lắng.

1. Giải thích.

tình yêu là gì?

Tình yêu là tình cảm, sự gắn bó sâu nặng giữa hai người khác giới, tương đồng về nhiều mặt, có nhu cầu gắn bó và sẵn sàng hiến mạng sống vì nhau. Có thể hiểu, tình yêu là một chuỗi những cảm xúc và trạng thái tinh thần mãnh liệt, tích cực giữa hai người khác giới.

Tình yêu cún con là gì?

Puppy love là hiện tượng yêu nhau khi còn trẻ. Trên thực tế, không có quy định rõ ràng về độ tuổi được yêu. Người ta xác định độ tuổi thích hợp nhất để yêu theo quá trình phát triển thể chất và tinh thần của con người. Đó là một khái niệm thực sự mơ hồ. Ngày nay, do điều kiện vật chất tốt hơn nên giới trẻ yêu sớm hơn các thế hệ trước. Đây là một vấn đề xã hội thực sự.

2. Bàn về vấn đề yêu chó con của học sinh hiện nay.

♦ Biểu hiện của cún yêu.

Không khó để nhận thấy học sinh ngày nay đã có cảm giác “yêu” từ rất sớm. Nếu nói trước đây cảm giác “yêu” xuất hiện sau tuổi dậy thì, thể chất và tinh thần của học sinh đã có những thay đổi lớn, thì cảm giác “yêu” có thể đến trước tuổi dậy thì bây giờ. Đặc biệt là trong số các sinh viên nữ.

Độ tuổi biết “yêu” ngày càng thấp. Các học sinh lớp bốn và lớp năm lần lượt thể hiện những biểu cảm thân mật và thân mật. Nhiều sinh viên còn gọi nhau là “vợ chồng”. Họ thậm chí còn hôn nhau một cách tự do, nghĩ rằng đó là hành vi chính đáng.

Ở độ tuổi mới lớn, nhiều học sinh đã công khai “yêu” một ai đó. Thậm chí, vì bận tâm đến “tình yêu” mà nhiều học sinh chểnh mảng học hành, lừa dối cha mẹ, thầy cô, nảy sinh thói xấu học yếu kém, băng hoại đạo đức. Một số học sinh còn vi phạm pháp luật. Thực trạng này đang được gia đình, nhà trường và xã hội hết sức quan tâm.

♦ Lý do học sinh mê cún:

Thứ nhất là do điều kiện vật chất ngày nay tốt hơn ngày xưa. Một ngôi nhà được nuôi dưỡng tốt có thể giúp học sinh phát triển thể chất tốt hơn. Bắt đầu từ sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, tâm sinh lý cũng trưởng thành sớm hơn.

Khi xã hội cởi mở hơn với quan niệm về tình yêu, học sinh có cơ hội mạnh mẽ bày tỏ tình cảm của mình mà không ngại ngần. Mặt khác, dưới tác động tiêu cực của mạng xã hội và các kênh truyền thông, nhiều sinh viên đã hiểu sai về tình yêu đích thực, cho rằng tình yêu “ảo” chỉ có giá trị giải trí, thể thao.

Các vấn đề tình yêu không được giải quyết và giáo dục đúng cách trong trường học. Các khóa học thô bạo, thiếu trách nhiệm, thậm chí nhiều giáo viên né tránh, hướng dẫn sai khiến học viên càng hoang mang về tình yêu đích thực và trách nhiệm của mình trong tình yêu.

Gia đình chưa đưa ra những giải pháp tâm lý – giáo dục đúng đắn và cần thiết cho con cái. Cha mẹ thường dùng biện pháp cấm đoán, trừng phạt thay vì hướng dẫn, động viên, xây dựng lý tưởng, điều chỉnh cảm xúc của trẻ khiến trẻ nảy sinh thái độ thù địch, bất hợp tác, âm thầm “yêu”, gây ra những rắc rối và hậu quả đáng tiếc.

♦ Giải quyết vấn đề yêu cún của học sinh hiện nay.

Cấm chỉ có thể hạn chế những sai lầm của sinh viên khi yêu sớm chứ không thể giải quyết được vấn đề này. Sẽ chẳng có gì thay đổi được tình yêu tuổi học trò ngày nay. Đừng cấm vì nó xúc phạm đến sự nhạy cảm cao quý của con người. Giải pháp quan trọng nhất và hiệu quả nhất là tăng cường giáo dục tâm lý lứa tuổi học sinh càng sớm và càng nhiều càng tốt. Chỉ có giáo dục mới có thể làm cho học sinh nhận thức đầy đủ về các vấn đề của tình yêu trong xã hội, những rủi ro của tình yêu và trách nhiệm cá nhân đối với tình yêu đích thực. Học sinh phải được chứng minh rằng tình yêu không chỉ là một quá trình, mà là một quá trình dẫn đến những kết quả cụ thể đòi hỏi mọi người phải chịu trách nhiệm về những kết quả đó.

Hiện tượng cún yêu ở tuổi học trò có liên quan đến quan niệm đạo đức của xã hội ngày nay. Điều quan trọng là phải làm rõ đạo đức của tình yêu và giúp học sinh hiểu rằng tình yêu là một phạm trù đạo đức chứ không chỉ là một chuỗi cảm xúc vô hướng và không kiểm soát được. Hành động mù quáng trong tình yêu có thể dẫn đến những kết quả tồi tệ và bạn phải mất rất nhiều công sức để sửa chữa.

Nhà trường, gia đình, xã hội cần tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho học sinh, kết hợp giữa giải trí và giáo dục các vấn đề tình cảm, để học sinh có cơ hội tiếp nhận kiến ​​thức, tự điều chỉnh cảm xúc, mục tiêu, mục tiêu, hành động hướng tới. phát triển theo chiều hướng tích cực.

Cần làm trong sạch mạng xã hội, loại bỏ văn hóa phẩm sai lệch, các kênh truyền thông vi phạm đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục, đẩy mạnh các chương trình quan trọng lành mạnh, trong sạch, tiến bộ, thúc đẩy xã hội phát triển.

Hãy yêu thương, cảm thông, chia sẻ và nâng đỡ ba tâm hồn của học sinh thay vì trừng phạt để học sinh không cảm thấy bị tổn thương. Chỉ có sự đồng cảm và hỗ trợ mới có thể tiếp thêm sức mạnh để con người tránh khỏi những sai lầm và hướng tới những lý tưởng tốt đẹp hơn trong cuộc đời này.

Mỗi học sinh phải biết kiềm chế cảm xúc, làm chủ bản thân, chăm chỉ hướng tới những điều tốt đẹp, có ích, không yêu đương sớm, không bị lừa dối, dành hết thời gian, trí tuệ cho việc học thì mới thành công. . Hãy nhớ rằng, tình yêu không thể tồn tại nếu không có cơ sở vật chất phù hợp để hỗ trợ nó.

3. Thảo luận cởi mở.

Có rất nhiều bạn trẻ yêu một cách mù quáng ở lứa tuổi học trò để rồi để lại những hậu quả đáng tiếc. Những người như vậy thật đáng thương.

4. Giáo trình nhận thức.

Tình yêu là thứ tình cảm cao quý cần được trân trọng. Sinh viên không nên yêu sớm. Hãy học cách trân trọng tình cảm của bản thân và người khác, để có thể hành động đúng đắn hơn và sống mạnh mẽ hơn.

Kết quả của tình yêu là hạnh phúc. Hạnh phúc của học sinh chính là gia đình, nơi các em sinh ra và lớn lên. Hãy đủ mạnh mẽ để vượt qua những cảm giác mơ hồ, phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn và có những hành động đúng đắn. Chẳng ai dám chắc mình không yêu, quan trọng là bạn có đủ lý do để nảy nở tình yêu hay không?

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bài văn nghị luận kiểu trình bày suy nghĩ về một vấn đề xã hội

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *