Suy nghĩ: Nếu một ngày cuộc sống nhuộm màu đen hãy cầm bút và vẽ cho nó những vì sao lấp lánh

ngày kích thích tư duy

Tâm niệm: “Nếu một ngày cuộc đời nhuộm đen, hãy cầm bút vẽ những vì sao lấp lánh”

Cuộc sống là một cuộc đấu tranh. Đây là quy luật tự nhiên. Không có thành tựu nào tự đến nếu chúng ta không chiến đấu và nỗ lực vì nó. Trong cuộc sống luôn có muôn vàn khó khăn, thử thách và chắc chắn sẽ có lúc chúng ta vấp ngã. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách vượt qua những đau buồn này để thay đổi. Chúng ta sẽ là ai hoàn toàn do mỗi chúng ta quyết định. Vì thế: “nNếu một ngày cuộc đời nhuộm một màu đen, hay cầm bút lên và cho nó những vì sao lấp lánh.

“Nếu một ngày cuộc đời nhuộm đen” đó là gì?

“Cuộc đời nhuốm màu đen”Khi bạn sống với sự lo lắng bởi những bộn bề của cuộc sống, khi bạn gặp khó khăn và thử thách, bạn luôn lo lắng và không thoải mái khi sống trong cuộc sống đó.

“Hãy vẽ nó với những ngôi sao lấp lánh” đó là gì?

“Ngôi sao sáng” Đó là hy vọng, ước mơ và niềm tin về cuộc sống tương lai. Miêu tả cuộc sống bằng những vì sao lấp lánh là một hành động tích cực của con người nhằm biến những mảnh đời đen đủi thành những mảnh đời đầy ánh sáng và hy vọng.

tầm quan trọng: “Nếu một ngày cuộc đời bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút lên và thắp lên những vì sao” nhắc nhở chúng ta hãy thay đổi cuộc sống tẻ nhạt, không bỏ cuộc, đầu hàng số phận, vượt qua khó khăn và đạt được thành công rực rỡ.

Tại sao “Nếu một ngày cuộc đời bị nhuộm đen” thì hãy “hãy vẽ lên đó những vì sao lấp lánh”.

Trong cuộc sống luôn có vô vàn khó khăn, thử thách và luôn có những con người khuất phục trước số phận, không chịu vượt qua những chông gai đó mà bước đi trên con đường mà chính mình lựa chọn. Khi đó cuộc đời họ sẽ trở nên tăm tối, hoang mang không biết đi đâu về đâu, những người như vậy sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng vinh quang và hương thơm của những bông hoa hạnh phúc. .

Ai đó sẽ quyết định vẽ nên cuộc đời đen tối bằng những vì sao lấp lánh. Họ quyết tâm thay đổi cuộc sống nhàm chán của mình bằng cách vượt qua những thử thách mà cuộc sống mang lại. Những vì sao tuy nhỏ bé nhưng có thể chiếu sáng cả một bầu trời khắc họa một cuộc đời tăm tối bằng những vì sao lấp lánh nghĩa là thắp sáng cuộc đời bằng ánh sáng của niềm tin, hi vọng.

Người muốn thay đổi và vượt qua thử thách, khó khăn là người dũng cảm, dám nghĩ dám làm, luôn nhiệt huyết và tự tin. Có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, nhìn cuộc đời với góc nhìn lạc quan và quyết định viết bức tranh về những vì sao soi sáng cuộc đời chính là lúc để con người thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, trau dồi sự tự tin và làm được mọi việc. Những người như vậy sẽ được mọi người yêu mến và tôn trọng, và xung quanh họ sẽ hình thành những tình bạn tốt.

Trên thực tế, có rất nhiều tấm gương dám cầm bút miêu tả cuộc đời tăm tối của ánh sao, trong đó phải kể đến tấm gương của nhà giáo ưu tú Ruan Yuqi. Từ một cậu bé nghèo khuyết tật, sau bao nỗ lực và chăm chỉ, Ruan Yuqi đã dần biết viết và trở thành một giáo viên xuất sắc của Việt Nam. Anh là tấm gương sáng biết vượt khó, vượt lên chính mình, được đông đảo sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế biết đến.

Hay như Beethoven, nhà soạn nhạc thiên tài thế giới cũng là tấm gương sáng về ý chí vượt khó, biết vẽ nên những vì sao trên bầu trời đen tối. Ít ai biết rằng Beethoven bị điếc, một khiếm khuyết ảnh hưởng rất nhiều đến ước mơ trở thành nhà soạn nhạc của ông. Nhưng nhờ năng khiếu cảm thụ âm nhạc, cũng như sự nỗ lực không ngừng và quyết tâm thay đổi cuộc đời, Beethoven đã trở thành một nhà soạn nhạc thiên bẩm.

Hãy biết nỗ lực thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ vượt qua nghịch cảnh và đạt được thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng dám đặt bút miêu tả đời mình bằng ánh sao. Có người sẵn sàng sống cuộc đời tăm tối, không phương hướng, không chỗ đứng vì không dám vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Số khác khi vấp ngã, thất bại lại trở nên nhu nhược, hèn nhát, ngại thay đổi cuộc đời và luôn nghĩ mình là kẻ thất bại. Không những thế, một số người còn có những suy nghĩ, lối sống tiêu cực khác mà không dám chia sẻ cùng ai, dễ dẫn đến những hành vi sai trái.

Nếu bạn đối mặt với mặt trời, bóng tối sẽ ở phía sau bạn. Trong cuộc sống, chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn thì không có gì khó khăn cả. Hãy tin vào chính mình và tìm thấy sức mạnh để vươn lên. Nó không bao giờ thất bại cho đến khi bạn xác nhận và bỏ cuộc. Nếu bạn vẫn còn tự tin, năng lượng và khao khát chiến thắng, mọi thứ sẽ thay đổi. “Nếu một ngày cuộc đời nhuộm một màu đen, hay cầm bút lên và vẽ lên đó những vì sao lấp lánh”,

Mỗi chúng ta phải phê phán những hành động, hành vi, lối sống sai trái, rèn luyện mình sống có tư duy lạc quan, tích cực, là công dân tốt, có ích cho xã hội.

Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải ra sức học tập, rèn luyện, có ý chí, nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, là một cậu bé ngoan, trò giỏi. Bác Hồ.

Mỗi thất bại là một bước đệm để thành công. Cho dù hoàn cảnh của bạn có khó khăn đến đâu, đừng bao giờ bỏ cuộc. “Nếu một ngày cuộc đời nhuộm một màu đen, hay cầm bút lên và vẽ lên đó những vì sao lấp lánh”, là bài học tôi bước đi trên đường đời, là gánh nặng quý giá. Nó sẽ luôn nhắc nhở tôi phải dũng cảm đối mặt và vượt qua khó khăn, đứng dậy khi thất bại và không ngần ngại vẽ nên những ngôi sao sáng. Nếu một ngày vẫn còn đôi tất đen trong đời.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *