Suy nghĩ về lời kết thúc tác phẩm Truyện Kiều: Lời quê góp nhặt dông dài. Mua vui cũng được một trống canh

ket-thuc-tac-pham-truyen-kieu-nguyen-du-viet-loi-que-gop-nhat-dong-dai-mua-vui-cung-duoc-mot-trong-canh-voi-nhung-hoc- trong-qua-trinh-doc-van-va-hoc-van-anh-chi-thuong-hoi-the-nao

Nguyễn Du đã viết ở cuối “Hải ngoại tiểu sử”: “Bộ sưu tập các phương ngữ trong nước đã dài. Mua nhạc cũng đánh trống lảng. Dựa trên kinh nghiệm đọc và nghiên cứu văn học của bạn, bạn nghĩ gì về những ý kiến ​​này?”

1. Mô tả:

phương ngữ bản địa: Thông tục, quê mùa, bần tiện. hấp dẫn: Nó chỉ có ý giễu cợt chứ không có ý giáo huấn, dạy dỗ hay cảm thông. Đây là câu nói khiêm tốn của nhà thơ, đọc tiểu thuyết kiệt tác chỉ để bày tỏ tiếng nói nội tâm của mình, không có mục đích gì khác.

2. Bàn luận – chứng minh:

Thực ra, câu nói của Ruan Du không phải là không có lý do. Đôi khi chúng ta đòi hỏi nhiều ở văn chương mà quên mất rằng nó cũng là một loại hình nghệ thuật làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, một thức ăn cho những suy nghĩ quen thuộc nhưng vẫn làm say lòng người đọc.

Đặc biệt trong thời hiện đại, chức năng giải trí của văn xuôi văn học đã phát huy giá trị lớn nhất ở khía cạnh tạo cảm xúc mạnh, kích thích trí tò mò, trí tưởng tượng phiêu lưu, được cá nhân hóa hiện trường. Đó là mảnh đất màu mỡ cho truyện trinh thám, truyện tội phạm và truyện hư cấu.

Ở góc độ tiếp nhận, mỗi dân tộc, mỗi nền văn hóa, mỗi thời đại đều có “khẩu vị” và đặc điểm thị hiếu nghệ thuật riêng. Là một góc nhỏ của sân chơi văn hóa, khi con người trở về với cuộc sống đời thường với những nhu cầu vật chất và tinh thần chính đáng, tất yếu văn học sẽ mở ra nhiều góc tiếp cận cuộc sống hơn, thực sự trở thành món bí quyết tinh thần đa dạng, phong phú.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về lỗi lầm của con người trong cuộc sống.

Trải nghiệm đọc sách: Học sinh cảm nhận từ những tác phẩm đã đọc và chỉ ra tính đúng đắn của vấn đề mà các em giải quyết. Tình cảm của học sinh cần chân thành, tế nhị và sâu sắc. Khuyến khích những bài viết thể hiện rằng bài làm tốt sẽ “trở thành nguồn tư liệu quý giá cho giám khảo”.

3. Đánh giá và mở rộng chủ đề thảo luận:

Cuộc sống là điểm xuất phát và đích đến của văn học. Các chức năng của tác phẩm văn học có quan hệ mật thiết với nhau không thể tách rời và tác động đến người đọc. Chức năng nhận thức luôn là tiền đề của chức năng giáo dục. Chức năng giáo dục khắc sâu – chức năng nhận thức. Chức năng thẩm mỹ cải thiện chức năng nhận thức và chức năng giáo dục. Những chức năng này làm cho tác động giải trí của văn học sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn.

Văn học giáo dục có định dạng hấp dẫn, giải trí, hấp dẫn. Tác dụng giáo dục của văn học chậm và bền bỉ, tinh tế, sâu sắc và rất thấm thía. Để làm được điều này, tác phẩm phải đa nhiệm: vừa là món ngon tinh thần, vừa là “truyền lửa” cho thế hệ mai sau.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *