Suy nghĩ về sức mạnh của ý chí qua câu tục ngữ: Có chí thì nên

nghĩ

Suy ngẫm về sức mạnh của ý chí qua câu tục ngữ: “Nếu bạn có một ý chí, bạn nên làm. “

Có ước mơ, khát vọng lớn, có ý chí và nghị lực mạnh mẽ là những điều không thể thiếu đối với những ai muốn thành công. Vì cuộc sống luôn bày ra những khó khăn để con người vượt qua và chiến thắng. Không có gì gọi là thành công mà không cần cố gắng. tục ngữ: “nếu bạn muốn, bạn nên‘ khẳng định tầm quan trọng của điều này.

Cuộc sống là một hành trình vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Không có ý chí, nghị lực và niềm tin thì không thể đạt được thành công. Điều này không sai, bởi khi chúng ta có “con chí“(tức là ước mơ, ý chí, nghị lực, quyết tâm) sẽ làm được”nên” (tức là thành công, đạt được điều mình mong muốn). Câu tục ngữ này khẳng định sức mạnh của ý chí. Mỗi người thành công đều để lại cho chúng ta những bài học lớn về cuộc sống, về sách lược đã được kiểm chứng qua bao đời nay.

Nói đến sức mạnh của ý chí, không thể không nhắc đến người thầy Ruan Yuqi. Anh sinh ra đã bị tật nguyền. Nhưng với khát khao được cắp sách đến trường, anh đã không khuất phục trước số phận. Hàng ngày, cậu bé vẫn đang cố gắng tập viết bằng chân. Nét chữ đầu tiên cong queo không khỏi làm cô giáo buồn. Không chỉ vậy, anh còn gặp rất nhiều khó khăn khi viết bằng chân. Với khát khao mãnh liệt và nghị lực phi thường, anh không nản chí, hàng ngày vẫn miệt mài tập luyện. Cuối cùng, ông có thể viết bằng chân và trở thành một giáo viên xuất sắc được nhiều người yêu mến và kính trọng.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích tâm trạng của Phương Định khi cơn mưa đá tới

Ngoài ra, chú He không thể không đề cập đến nó. Chú là người Việt Nam. Với mong muốn giành lại độc lập cho đất nước, Bác Hồ đã đi sang các nước phương Tây để xem họ phát triển đất nước mình như thế nào để từ đó Bác đưa đất nước mình phát triển. Trôi dạt nơi trần gian bao năm, gặp muôn vàn khó khăn như thời tiết xấu, bất đồng ngôn ngữ, phân biệt chủng tộc, Bác Hồ đã vượt qua những khó khăn đó bằng sự kiên trì và lòng yêu nước vô bờ bến, đem ánh sáng tri thức đến cho dân tộc ta. Rồi Bác Hồ đã khôi phục độc lập, dân chủ cho nước ta như Người hằng mong ước. Nếu không có nghị lực và niềm tin của Bác thì đất nước ta còn dưới ách thống trị của bọn giặc gian ác. Vì vậy, mỗi người Việt Nam sẽ luôn kính yêu, kính trọng và biết ơn vị lãnh tụ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Mỗi nhà khoa học nêu một tấm gương sáng về ý chí và chiến lược vươn lên. Cuộc đời và sự nghiệp của họ là minh chứng hùng hồn cho sự thật. “nếu bạn muốn, bạn nên“.

Nhà bác học Edison không có ý chí, không kiên nhẫn, không niềm tin, sau hàng ngàn lần thất bại vẫn không làm ra được bóng đèn. Mary Quyri sẽ không dũng cảm thử nghiệm với những chất phóng xạ độc hại và nguy hiểm và Cristop Colompo sẽ không mạo hiểm lênh đênh trên biển nếu không có đủ ý chí, nghị lực và sự hy sinh vì khoa học. Đi tìm vùng đất mới giữa biển khơi… Không phải tài năng hay may mắn, mà chính ý chí kiên định và nghị lực phi thường đã giúp họ vượt qua khó khăn, trở ngại, đi tìm lý tưởng và thành công.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Người đọc muốn rằng thơ phải xuất phát từ thực tại, từ đời sống, nhưng phải đi qua một tâm hồn, một trí tuệ và khi đi qua như vậy, tâm hồn, trí tuệ phải in dấu vào đó thật sâu sắc, càng cá thể, càng độc đáo, càng hay (Xuân Diệu)

Vì vậy, việc rèn luyện ý chí, kiên định, bất khuất trước khó khăn, thử thách là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Là học sinh, chúng ta cũng phải có ý chí học tập. Đó là chăm chú nghe thầy cô giảng bài, ghi chép cẩn thận và không nản lòng trước những bài học khó. Chỉ khi đó, bạn mới tiếp thu kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàng thực hiện những điều bạn hằng mơ ước.

Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công. Tục ngữ”nếu bạn muốn, bạn nên“Như một chân lý của cuộc sống. Nó nhắc nhở chúng ta rằng có ước mơ, hoài bão là điều đáng quý, nhưng quan trọng hơn cả là lòng quyết tâm, nghị lực và sự kiên trì. Đó là yếu tố tạo nên sự nghiệp của mỗi người. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không phải là tri thức , không phải trong sự hiểu biết, nhưng trong ý chí.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *