Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Tỉnh táo tinh-mau-tu-trong-xa-hoai-hien-nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội ngày nay

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình mẫu tử.

Tình mẫu tử là gì?

Tình mẫu tử là tình cảm mẹ con nhưng thường được hiểu là tình yêu thương, sự chăm sóc, che chở của người mẹ dành cho đứa con của mình.

thai sản có nghĩa là:

Tình mẫu tử có vị thế đặc biệt, thiêng liêng, máu thịt hơn cả bởi vì: đó là tình yêu đầu tiên của mỗi người khi mới sinh ra và sẽ tồn tại suốt đời, nó có cả hai yếu tố máu thịt (người mẹ cưu mang) . Công lao nặng nhọc, người đầu tiên trên đường đời cưu mang, yêu thương, nâng đỡ con), cao cả (mẹ là nơi nương tựa mỗi khi con sa ngã; là nơi mà con nào cũng như con, có thể thổ lộ hết những bí mật của mình cho là nguồn động viên; là tình yêu; là một tình cảm vừa tự nhiên vừa có trách nhiệm.

Bản thân tình cảm gia đình hạnh phúc cũng mang trong mình sự đồng cảm sâu sắc, đạo lý và truyền thống văn hóa, phong tục ngàn đời của dân tộc.

Con người hạnh phúc và ấm áp nếu được sống trong tình yêu thương của người mẹ, nếu không được hưởng tình yêu thương ấy thì rất bất hạnh và thiệt thòi.

Tình yêu thương của người mẹ sẽ là sức mạnh giúp con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có thể thức tỉnh những đứa con của họ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân bản hơn.

Phán xét: Hiện tượng trái đạo đức (mẹ bỏ con, con bỏ mẹ, v.v.)

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi cuộc sống có nhiều đổi thay, khi ý thức cá nhân được thức tỉnh và củng cố… thì con người càng phải biết trân trọng tình yêu thương của cha mẹ.

Bài học Nhận thức và Hành động:

Khẳng định tầm quan trọng của tình mẹ trong cuộc đời mỗi người, nêu hướng cố gắng để đền đáp công ơn to lớn của người mẹ.

Làm mẹ là tất cả đối với một người đàn ông. Nỗi bất hạnh lớn nhất của người con là không có mẹ. Vì vậy, hãy biết kính trọng, yêu thương và hiếu thảo với mẹ của mình.


đề cập đến:

Vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của thiên chức làm mẹ

Tình mẫu tử là sự yêu thương, đùm bọc, che chở, hi sinh của người mẹ dành cho con… Đây là cảm giác tự nhiên, thiêng liêng và cao cả nhất trong vũ trụ này.

Tình mẫu tử là một thứ tình cảm chiếm một vị trí đặc biệt, thiêng liêng và cao quý trong lòng mỗi người, bởi người mẹ sinh con ra thì có tình mẫu tử, con dù chưa chào đời vẫn luôn yêu thương, hướng về. đứa trẻ. Tình mẫu tử là tình cảm đầu tiên mà mỗi người khi sinh ra đều có, và nó sẽ đi cùng con người trong suốt cuộc đời: người mẹ gánh trên vai gánh nặng sinh nở, thậm chí hy sinh bản thân vì sự ra đời của người con, người mẹ nâng đỡ người mẹ. Khi bạn chập chững, đồng hành cùng bạn trên mỗi bước đường đời.

Thật vậy, tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao quý đi cùng chúng ta suốt cuộc đời, bởi mẹ có thể thay thế bất kỳ ai, nhưng không ai có thể thay thế mẹ. Mẹ là nguồn sống và là sức mạnh giúp con chống chọi với giông bão bên ngoài. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện rồi. Tình yêu của anh dành cho em là duy nhất, nó không có luật lệ hay lòng thương xót. Nó bất chấp tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt mọi thứ cản đường nó.

Chín tháng mười ngày cực nhọc mẹ sinh ra tôi, nuôi tôi bằng tiếng hát và dòng sữa ngọt ngào. Mẹ đã vất vả nuôi ta khôn lớn, Mẹ như ánh sao sáng soi đời ta, làm sao kể hết công lao, đức độ to lớn của mẹ, bao gian khổ, vất vả. Mẹ khổ vì con. Mỗi khi gọi tên mẹ, lòng chúng con lại trào dâng niềm xúc động.

Mẹ là người ôm ấp ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi nương tựa khi ta vấp ngã, là nơi ta truyền bí quyết, là nguồn động lực giúp ta mạnh mẽ vượt qua giông bão. Tôi đã từng trải qua nhiều tình cảm trong đời, nhưng tình mẫu tử có lẽ là tình yêu tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được.

Mẹ là người dìu dắt ta trên đường đời, là người dạy ta kinh nghiệm sống, là người động viên ta khi ta buồn, khi thất bại trong học tập, khi chia tay người yêu. Mẹ là động lực trong cuộc đời chúng con tin yêu, khi chúng con vấp ngã, khi chúng con gặp khó khăn mẹ luôn là người nâng đỡ chúng con. Mẹ đã hy sinh cả cuộc đời cho chúng con, mẹ không một lời oán trách, đôi khi chúng con giận hờn vô cớ, nặng lời với mẹ nhưng mẹ chỉ im lặng, nước mắt giấu trong nụ cười. .

Tình mẫu tử cũng là một tình cảm tự nhiên và có trách nhiệm, người mẹ dành cả cuộc đời mình cho con mà không đòi hỏi sự đền đáp. Nếu con người sống có tình mẫu tử thì hạnh phúc vô cùng, nhưng nếu thiếu tình mẫu tử thì sẽ thiệt thòi, bất hạnh. Tình mẫu tử có thể soi sáng con đường phía trước cho mỗi người, giúp con người tỉnh ngộ khi lầm đường lạc lối, sống tốt đẹp hơn, sống có trách nhiệm hơn.

Mẹ tôi luôn động viên và tin tưởng vào những quyết định của tôi. Mẹ ơi, tình mẹ bao la và cao cả biết bao, mỗi chúng ta cần phải biết nâng niu, yêu thương, quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa, chúng ta có để ý thấy tóc mẹ đã điểm bạc, hay có nếp nhăn nơi khóe mắt? Mắt. Mẹ yêu thương chúng ta từng li từng tí, chăm sóc chúng ta, nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết trân trọng, yêu thương mẹ, có những người con bất hiếu, đối xử tệ bạc với mẹ, không làm tròn đạo hiếu. . .Những kẻ như vậy nên bị lên án.

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao cả không gì sánh bằng, người mẹ đã dành cả cuộc đời mình cho những đứa con của mình. Chính vì vậy trẻ cần biết trân trọng những tình cảm này và phải sống như thế nào để xứng đáng với chúng. Để đền đáp công ơn của cha mẹ, mỗi học sinh phải không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng nhân cách đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội để đền đáp công ơn cao cả của mẹ cha đã dành cho mình. Không được có những hành vi vi phạm đạo hiếu như: bất kính, không tôn trọng mẹ, hành hạ mẹ, thậm chí dùng bạo lực, bỏ rơi mẹ.

Trái tim của một người mẹ là một vực thẳm mà bạn luôn có thể tìm thấy sự tha thứ. Dù chúng ta có lỗi lầm gì, mẹ sẵn sàng tha thứ và chịu trách nhiệm, vì vậy chúng ta phải sống thật tốt để mẹ vui lòng. “Mẹ ơi đừng khóc. Con nghe mắt mẹ có buồn không?”

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa chi tiết đoàn tàu trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *