Suy nghĩ về tính phô trương

pha lê photo-truong

muốn thể hiện

Người Việt mình có tính hay đỏng đảnh nên cách sống của họ cũng rất phô trương. Không chỉ khoe của cải vật chất, có nhiều cách để khoe danh tiếng. Khi đời sống vật chất phong phú, nhu cầu hưởng thụ tăng cao thì nhiều người lại phô trương quá mức, điều đó thật nực cười và phù phiếm.

Trương Dương là gì?

Khoe là khoe khoang, phô trương những cái hay, sức mạnh của mình với người khác để được danh lợi, hay khoe của cải vật chất, lối sống hơn người, nhằm thỏa mãn lòng tự trọng, phô trương của cải. hợm hĩnh.

Hiệu suất hào nhoáng:

Sặc sỡ, khoe khoang, hình thức, chẳng để lại gì ở đời. Đầu tiên là thói quen phô trương của cải. Dự tiệc, nổi tiếng là làm những điều vĩ đại, phô trương những gì bạn có, và nổi bật, giỏi hơn những người khác.

Biểu hiện của “bệnh” biểu hiện ở việc làm những việc không đáng làm, những việc không nên làm; cứ làm nhỏ mà làm lớn; nói hay, nói hay làm dở, thậm chí cố tình lừa dối những điều cốt yếu. , cố tình tạo ra giá trị và chất lượng ảo. Sự phô trương, hình thức luôn gắn chặt với bệnh thành tích, gắn liền với quan liêu, cơ hội, lãng phí, bắt nguồn từ sự “hợp lý hóa” tư lợi, tham nhũng và có thể là tham nhũng. Tâm lý danh dự, muốn được “bình đẳng” với bạn như với tôi”…

Người giàu là loại người dễ mắc bệnh thích khoe khoang. Họ khoe ra để cho người khác biết họ có tiền. Thể hiện được biết đến như một người nổi tiếng. Nổi tiếng kiểu đó ai cũng hiểu chỉ là khoác lác, ăn gian là chính chứ không phải thực tài.

Mỗi người sẽ có một cách thể hiện khác nhau. Ví dụ: phô trương mối quan hệ thân thiết của bạn với những người quyền lực cho người khác thấy rằng bạn có mối quan hệ xã hội rộng rãi và cao cấp. Hay nói dối về danh tính của mình và quá tôn thờ quần áo và đồ trang sức hàng hiệu cũng là một kiểu kêu gọi uy quyền và một kiểu tự trọng. Trong những trường hợp này, người biểu diễn không phải bẩm sinh đã có tài năng hay đặc biệt, mà gắn liền với uy quyền và có thể chứng tỏ sự đặc biệt của mình. Đó là lòng tự trọng sai lầm.

Thể hiện hiệu quả:

Sống phô trương, khoe khoang, soi mói là trái với truyền thống văn hóa và lối sống của dân tộc ta là lối sống giản dị, trong sạch, tiết kiệm, khiêm tốn và nhân văn.

Nếu chúng ta phô trương quá mức, đó là sự tự tin thái quá, ngạo mạn, thổi phồng thái quá và là một lối sống thấp hèn. Một hình ảnh quá phô trương sẽ không được mọi người tôn trọng, thậm chí còn bị mọi người coi thường, lên án. Người khoe khoang khó được tin cậy, họ chạy theo hư danh và điều này cản trở thành công của họ…

Nếu chúng ta khiêm tốn và thực dụng, chúng ta biết mình và biết thù, đó là lối sống trung thực và chân thành và là biểu hiện của nhân cách cao thượng. Càng khiêm nhường, mỗi người càng có giá trị. Nếu chúng ta sống khiêm tốn thì sẽ được mọi người kính trọng, quý mến và sẽ thành công trong cuộc sống.

Một lối sống phô trương là vô ích và lãng phí tiền bạc một cách lố bịch. Sự phóng đại cũng có thể gây ra nhiều rắc rối cho người khác. Kẻ bịp bợm hành động như thể anh ta ở trên đỉnh cao, chìm đắm trong cảm giác tự hào giả tạo.

Xã hội ai cũng chạy theo lối sống hào nhoáng, ích kỷ và đạo đức giả, sẽ gây ra sự khác biệt về giai cấp, giàu nghèo và tính nhân văn của xã hội hào nhoáng đang dần khô cạn. Con người ngày càng trở nên vô tâm, tàn nhẫn, coi trọng của cải, vật chất và coi thường nhân phẩm, nhân phẩm của người khác. Sống hào nhoáng, lòng người ngày càng hẹp hòi, sẵn sàng chà đạp lên quyền và lợi của người khác bất cứ lúc nào để thỏa mãn những đòi hỏi hào nhoáng của bản thân.

Làm gì để ngừng khoe khoang?

Không thể có một xã hội thịnh vượng và văn minh nếu không có sự phô trương. Khoe mình gieo mầm đố kỵ, ganh đua, tệ nạn xã hội và tội ác. Mỗi cá nhân có thể đóng góp cho xã hội bằng những hành động cụ thể… không những giúp hoàn thiện năng lực, nhân cách của mình mà còn thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển của xã hội.

Biết quý trọng của cải vật chất, không xa hoa, lãng phí vô ích. Sống đàng hoàng, ưa sự giản dị, không khoe khoang, không khoa trương. Thực hành lối sống giản dị. Vẻ đẹp thực sự không phải là vẻ đẹp hình thức mà là vẻ đẹp tâm hồn, tài năng và đạo đức. Vì vậy, hãy luôn sống khiêm tốn, tôn trọng và đánh giá cao người khác. Đừng khoe khoang về bản thân.

Lối sống giản dị, không khoa trương, không màng vật chất, con người và thiên nhiên chung sống hài hòa là triết lý sống cao cả của dân tộc ta từ ngàn xưa. Thiên tài Nguyễn Trãi sau khi bình định giặc, chấn chỉnh chính quyền, yên dân đã trở về với cảnh Côn Sơn lưu lạc. Chen Zhengruan tài năng kiệt xuất Bình Kiếm đã không đi đăng, mà chọn bến Jianghe làm nơi nương tựa và món ăn tinh thần. Nguyễn Khuyến bình thản trở về với ruộng đồng, ao hồ, tìm thú thanh tao giữa cái dung dị của vật chất. Đó là tâm hỷ, là trạng thái cao nhất của con người.

Tuy nhiên, những người trẻ ngày nay không chịu học hỏi từ tổ tiên của họ và sống một cuộc sống lạc thú và phô trương quá mức. Hãy nhìn cách sống của giới trẻ hiện nay, nhất là những người ở thành phố lớn, con nhà giàu, sự khoe mẽ không cần thiết. Thời trang hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, xe hơi sang trọng, những cái tên được tô điểm quá mức để kiếm tiền. Không có gì sai với điều đó, nhưng nó hủy hoại những linh hồn từ lâu đã bán mình cho đồng tiền thống trị.

Sống khoa trương, khoe khoang là lối sống cần lên án, phê phán. Ca ngợi lối sống giản dị khiêm tốn, ca ngợi những con người khiêm tốn giản dị. Xây dựng lối sống công bằng, trong sạch, vững mạnh, đề cao tình hữu nghị, cùng nhau xây dựng xã hội ngày càng tiến bộ, văn minh, nhân ái.

Không có sự sang trọng nào có thể tạo nên thành công. Không có thứ gọi là một chương trình tình yêu đích thực. Những lời khen trên đó là dối trá, chỉ để lấy lòng nhân tâm. Đừng khoe khoang và đừng tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Khiêm tốn. Đặc biệt là tuổi trẻ, thế hệ tiếp theo của đất nước. Hãy nhanh chóng chọn cho mình một lối sống phù hợp, làm giàu cho chính mình theo những chuẩn mực tốt đẹp, mai sau trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: "Nghệ thuật phải khơi gợi được niềm vui sống, lòng yêu đời..." (T. Aimatop)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *