Suy nghĩ về tinh thần lạc quan qua câu nói “Hãy hướng về phía mặt trời, bạn sẽ không còn nhìn thấy bóng tối”.

hay-huong-ve-phia-mat-troi-ban-se-khong-the-nhin-thay-bong-toi

Hãy suy nghĩ lạc quan qua câu “Hãy quay mặt về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối nữa.” (Helen Keller)

Cuộc sống của chúng ta luôn khó khăn và chứa đựng nhiều chông gai, thử thách. Có những khó khăn thử thách ta dễ dàng vượt qua, nhưng cũng có những khó khăn thử thách khiến ta vấp ngã. Vậy bạn đã làm gì sau những cú ngã đó? Lạc quan, tự tin, dũng cảm đứng lên đập tan khó khăn, thử thách đó, hay hèn nhát đầu hàng trước khó khăn, thử thách đó hoặc than vãn, xin lỗi hoàn cảnh và đầu hàng nghịch cảnh. Để gợi ý điều này, Helen Keller đã từng viết: “Hãy hướng mặt về phía mặt trời, bạn sẽ không còn thấy bóng tối nữa.”

Ánh sáng mặt trời là ánh sáng rực rỡ nhất, ấm áp nhất, kỳ diệu nhất của tự nhiên. Mỗi buổi sáng, mở toang khung cửa sổ và hướng về phía mặt trời mọc, chúng ta sẽ cảm nhận được thứ ánh sáng kỳ diệu đó. Sau đó, rõ ràng, bóng tối sẽ bao phủ chúng ta. Hướng về mặt trời tức là hướng mình về những điều tốt đẹp. Bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn, ngụ ý khi bạn làm điều thiện thì điều ác và bóng tối sẽ bị đẩy lùi và chìm vào dĩ vãng.Vì vậy, nói“Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối” Điều đó có nghĩa là: Trong cuộc sống, chúng ta phải luôn giữ thái độ lạc quan, tích cực, hướng mình đến những điều tốt đẹp, tránh xa những điều xấu xa, u ám. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta lại không mong muốn có nhiều thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, con đường chúng ta đã đi không hề bằng phẳng mà ngược lại còn đầy khó khăn, thử thách. Vì vậy, để vượt qua khó khăn, chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào những khó khăn, thách thức đó cũng dễ dàng vượt qua. Đôi khi, chúng ta vấp ngã và thất bại. Đôi khi bạn cảm thấy như cả thế giới của mình đang sụp đổ. Nhưng nếu bạn có ý chí, nghị lực và niềm tin đi qua nó, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ và trưởng thành biết bao. Từ đó, chúng ta có thêm động lực để vượt qua những khó khăn khác trong cuộc sống. Đây là sức mạnh kỳ diệu của ánh sáng mặt trời. Nâng đỡ những ai vấp ngã trong cuộc đời, những ai dũng cảm đứng dậy, là ánh sáng xua tan bóng tối tà ác cho những ai đang tìm lối thoát trong đêm tối. Những con người ấy luôn tin vào những điều kỳ diệu và ánh nắng, vào một tương lai tươi sáng. Vì vậy, chúng ta có thể chắc chắn rằng cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, và khó khăn thử thách chỉ dành cho những người dũng cảm, biết vươn lên với những điều tốt đẹp. Hãy quay về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng – câu nói ngắn gọn này đã để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc, khiến chúng ta phải suy nghĩ và thay đổi thái độ sống.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích lời nhắc nhở về thái độ sống uống nước nhớ nguồn, thủy chung với quá khứ nghĩa tình qua bài thơ Ánh Trăng của Nguyễn Duy

Để có thể giữ vững những điều tốt đẹp, để biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, chúng ta hãy học hỏi từ những con người đã đạt được nhiều thành công đáng khâm phục trong cuộc sống. Thường xuyên hơn không, Nick Vujic — một người đàn ông có nghị lực phi thường. Nick sinh ra đã không có tay chân, đối mặt với sự chế giễu của những người xung quanh, anh rơi vào trầm cảm và từng có ý định từ bỏ cuộc sống của mình. Sau này anh nhận ra trên đời này còn rất nhiều người chịu thiệt thòi như mình, anh dần chấp nhận khuyết tật của mình và có suy nghĩ rất tích cực: “Chúa tạo ra mình phải có mục đích, không thể để mình lạc lõng mãi được. vô dụng “…” Tôi được sinh ra không phải là sự trừng phạt của Chúa, mà là một tạo vật để tiết lộ những việc làm đặc biệt của Ngài thông qua tôi. Với suy nghĩ tích cực, Nick đã tốt nghiệp đại học với chuyên ngành kép và trở thành diễn giả truyền động lực nổi tiếng thế giới. diễn giả truyền động lực, đại sứ truyền động lực Hay cũng có thể kể đến anh Đặng Lê Nguyên Vũ, cậu con trai 16 tuổi——Đặng Lê Nguyên Vũ chứng kiến ​​cảnh bố lâm trọng bệnh, vay mượn 2 triệu cũng không đủ cho cả nhà vay tiền. Anh thề trong lòng: Một ngày nào đó mình sẽ đổi đời. Đại gia đình. Anh học đại học ngành y nhưng nhận thấy ngành y không thể thực hiện được ước mơ và nguyện vọng của mình, đến năm thứ ba đại học, anh quyết định bỏ ngang bươn chải lên TP.HCM tìm cơ hội, ít ai biết, chàng trai trẻ này khởi nghiệp bằng việc xay cà phê trong căn nhà thuê vỏn vẹn vài mét vuông, đi mượn từng kg cà phê rồi chở hàng đi giao cho khách. đạp xe mấy cây số, trở thành ông chủ của công ty này.bộ sưu tập.Tập đoàn sản xuất cà phê Trung Nguyên – Công ty cà phê hàng đầu Việt Nam.Rõ ràng chúng ta đều thấy rằng khó khăn nào cũng có thể vượt qua khi biết hướng mình đến điều tốt đẹp.Nhưng trong cuộc sống hiện nay không phải ai cũng nhận ra điểm này.Xã hội phát triển đòi hỏi mỗi chúng ta cũng phải phát triển theo, tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng bị rơi vào những bộn bề của cuộc sống và áp lực của công việc.Vì vậy, một số người không đủ ý chí để họ không những không lạc quan, vui vẻ mà thường có những suy nghĩ tiêu cực, dễ thiếu niềm tin, dễ bị đẩy xuống vực thẳm tăm tối, u ám.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn phân tích một nhân vật trong tác phẩm văn xuôi

Vì vậy, mỗi người cần thay đổi quan niệm và thái độ sống. Chúng ta hãy suy nghĩ lạc quan, sống tích cực và nhìn cuộc sống từ nhiều hướng khác nhau. Ai đó đã từng nói: “Chỉ có hai cách sống: một là coi như mọi thứ không phải là phép màu, hai là coi như mọi thứ đều là phép màu”. Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận nó, cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi góc nhìn và cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi. Vì vậy, chúng ta hãy lạc quan hơn, nhìn cuộc sống một cách tích cực, và đối mặt với mặt trời trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và mọi khó khăn sẽ bị bỏ lại phía sau và trở thành dĩ vãng. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta cần đốt cháy ngọn lửa ý chí, ngọn lửa kiên cường và ngọn lửa niềm tin vững chắc trong trái tim mình, để có thể dũng cảm đối mặt với khó khăn và biết đứng dậy sau vấp ngã. Hãy tạo cho mình một niềm đam mê, kiên định và làm theo nó, rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao.

tuyên bố có thể kiểm chứng “Hãy hướng mặt về phía mặt trời, bạn sẽ không còn thấy bóng tối nữa.” Đây là một quan điểm có cơ sở, và nó luôn đúng, bởi vì dù cuộc sống có diễn ra như thế nào, chúng ta vẫn phải đối mặt với những khó khăn và thử thách. Vì vậy, hãy biết hướng mình về phía mặt trời và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Ý tưởng: Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội; người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *