Suy nghĩ về ước mơ qua khát vọng được bay lên bầu trời của con chim Kiwi

Sobering truyen-thuyet-chim-kiwi

Hãy suy nghĩ về ước mơ thông qua điều ước của chú chim kiwi được bay lên bầu trời.

Trên trái đất này, mỗi giây phút trôi qua, biết bao con người đang phải vật lộn để tồn tại trước nghịch cảnh. Biết bao người đang ngày đêm vật lộn với sự sống trong cơn bệnh hiểm nghèo. Bất chấp cơ hội mong manh, họ vẫn có hy vọng và nghĩ về tương lai. Chúng không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, giống như loài chim kiwi ở New Zealand, luôn mơ một lần được bay lên bầu trời. Và một lần, dù không có đôi cánh hoàn hảo, nó đã dũng cảm thực hiện ước mơ đó.

Kiwi khao khát được bay lên bầu trời.

Tương truyền, chim Kiwi không có lông, không có cánh nên không thể bay. Ước mơ của anh ấy là có thể bay xuyên qua khu rừng và bay lên bầu trời bằng đôi cánh. Vì vậy, tôi đã nghĩ ra giấc mơ đó, không bao giờ ngừng khao khát Làm chuyện lớn đó. Hàng ngày, ông buộc thân cây bằng dây thừng và dùng đinh đóng các góc của cây vào vách đá.

Và cứ thế, ngày qua ngày, anh vật lộn đóng chiếc thân cây vào vách đá. Không biết từ lúc nào, anh đã làm việc không biết mệt mỏi. Khi gốc cây cuối cùng được đóng đinh vào vách núi, Kiwi đã bay từ trên đỉnh núi xuyên qua rừng cây về phía ước mơ của mình bằng tất cả tình yêu và sự kiên trì. Những con chim có thể tận hưởng cảm giác đi xuyên qua khu rừng ngay cả khi chúng đã chết.

Câu chuyện này nhắc nhở chúng ta rằng trong cuộc sống luôn phải có ước mơ, và chúng ta hãy dũng cảm dùng sức mạnh của mình để thực hiện ước mơ đó. Ước mơ của bạn có thể không được mọi người ủng hộ và không được công nhận, nhưng nếu bạn tin vào chính mình, bạn sẽ biến tất cả thành hiện thực.

Tại sao con người có những giấc mơ trong cuộc sống?

Cuộc sống hiện thực luôn tàn khốc. Để đạt được bất cứ điều gì, chúng ta phải không ngừng phấn đấu. Tuy nhiên, không phải nỗ lực nào cũng dẫn đến thành công. Đôi khi chúng ta thất bại, lạc lối và thậm chí bị hủy diệt. Trong trường hợp đó, ước mơ là một nguồn sức mạnh. Sống với ước mơ cho ta niềm tin để vượt qua đau thương, mất mát và tiếp tục cố gắng vượt qua nghịch cảnh.

Nhân loại không thể quên ý chí vượt lên chính mình của nhà bác học vĩ đại Edison. Có một giai thoại rằng một hôm cô giáo tiểu học của Edison đã viết một bức thư cho mẹ của cậu bé. Sau khi Edison đưa bức thư cho mẹ, ông hỏi bà về nội dung, bà đọc nguyên văn cho con trai nghe trong nước mắt:Con trai bà là một thiên tài. Trường quá nhỏ và không có đủ giáo viên giỏi để đào tạo nó. Hãy để nó tự học. “Edison tin chắc vào điều này và luôn mơ ước trở thành một thiên tài thực sự. Câu chuyện của Edison chứng minh: “Sở dĩ con người trở nên vĩ đại là vì họ có tham vọng và ước muốn cho tương lai. “

Nhiều năm sau, khi mẹ ông qua đời và Edison trở thành một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của thế kỷ, ông ngồi xem lại những món đồ cũ trong nhà. Đột nhiên, anh tìm thấy tờ giấy được gấp lại trong góc của ngăn kéo bàn. Anh mở nó ra và nó đọc:Con trai bà là một thằng ngốc. Chúng tôi sẽ không gửi nó đến trường nữa. “ Ông đã khóc hàng giờ, rồi viết trong nhật ký: “Thomas Alva Edison là một cậu bé đần độn, nhờ người mẹ anh hùng của mình, đã trở thành thiên tài của thế kỷ.”Chính ước mơ cháy bỏng đã giúp Edison vượt qua sự “chậm chạp” của mình và đạt được thành công.

Nếu con người không có ước mơ thì cuộc sống sẽ trở nên nghèo nàn và tẻ nhạt. Có thể chúng ta không thực hiện được những ước mơ này nhưng nó mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng, sự tự tin và nỗ lực không ngừng để sống một cuộc đời có ý nghĩa. Ước mơ giống như một nhân tố thôi thúc con người khám phá thế giới, sáng tạo ra những thứ chưa có, góp phần phát triển tri thức và đời sống con người.

Nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Colombo sẽ không mạo hiểm mạng sống của mình để giong buồm ra khơi và tìm ra châu Mỹ nếu không có ước mơ tìm ra những vùng đất mới. Không ước mơ, không khao khát được bay lên bầu trời như chim, anh em nhà Wright đã không mệt mỏi nghiên cứu, chế tạo các thiết bị bay, đặt nền móng cho sự ra đời của những chiếc máy bay sau này. Và chính trong những giấc mơ triền miên, con người đã từng bước bước ra khỏi cuộc sống nguyên thủy và thiết lập một nền văn minh huy hoàng trong vũ trụ này.

Làm thế nào để thực hiện ước mơ?

Trong cuộc sống phải có ước mơ và quyết tâm theo đuổi chúng. Hãy tin vào chính mình, ước mơ sẽ tự đến. Vì chỉ khi bạn tin vào chính mình, bạn mới có can đảm và quyết tâm để làm những gì bạn muốn làm. Ước mơ là của chính bạn, được hình thành trong tâm trí bạn nên chỉ có bạn mới hiểu hết được nó và có khả năng hiện thực hóa nó bằng hành động.

Hãy luôn sống vì người khác, mọi hành động là để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân, ước mơ của bạn sẽ trở nên nhỏ nhen và ích kỷ. Những người yêu những người nông dân cần cù, những người đã tạo ra cái cày; những người làm thuốc bằng cách yêu thương những người ốm đau bệnh tật… họ ước mơ làm được điều gì đó để xoa dịu nỗi khổ của mọi người, vì vậy họ rất vĩ đại.

Không bao giờ đầu hàng trước nghịch cảnh là bí quyết để sống với những giấc mơ lớn. Cuộc sống thật khó khăn và luôn đặt ra cho chúng ta những thử thách. Mỗi khi bạn thất bại, hãy tin tưởng rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong tương lai. Nó có thể là hư cấu, nhưng ít nhất nó giúp chúng ta trong cuộc chiến sinh tồn.

Điều quan trọng nhất là các em phải chăm chỉ học tập, không ngừng trau dồi kiến ​​thức, không ngừng rèn luyện tinh thần. Chỉ có tri thức mới có thể cho bạn dũng khí để ước mơ và sẵn sàng thực hiện những kế hoạch của mình để đạt được thành công. Chỉ có kiến ​​thức mới giúp bạn có những ước mơ đúng đắn, có thể đạt được và niềm tin vững chắc vào những kết quả trong tương lai. Chỉ có kiến ​​thức mới giúp bạn nhìn thấy con đường phía trước và tránh thất bại. Kiến thức là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở được mọi cánh cổng của lâu đài mơ ước. “Trong cuộc sống, mọi thứ đều dễ dàng nếu bạn có ước mơ đủ lớn“.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhanh chóng từ bỏ hoài bão và chấp nhận thất bại, dù đây chưa phải là bước đường cùng. Họ sớm bị choáng ngợp bởi hoàn cảnh và giấc mơ của họ tan vỡ. Vẫn còn những người khác không có ước mơ, khát vọng hay khát vọng lớn. Họ chấp nhận cuộc sống tự nhiên, tầm thường, thấp hèn. Những người như vậy thật đáng thương.

Từ câu chuyện về chú chim Kiwi khao khát được bay lên bầu trời, chúng ta hãy nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống và ước mơ đạt được những điều lớn lao. Có lẽ chú chim nhỏ không lường trước được nguy hiểm sắp tới, nó đã mù quáng nhảy xuống vách đá bất chấp hậu quả. Nhưng chính sự liều lĩnh của anh ấy đã khiến anh ấy trở nên vĩ đại: anh ấy phát hiện ra rằng mình có thể bay.

Hãy luôn sống với ước mơ của mình nhưng đừng làm việc một cách mù quáng và ngu ngốc với những ảo tưởng. Luôn luôn xem xét khả năng thực hiện ước mơ của bạn và ý nghĩa của nó trong cuộc sống của bạn. Bất cứ điều gì mới bạn tạo ra, bạn nên nhớ rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn và nhân loại. Để có một giấc mơ như vậy là một giấc mơ, không phải là một điều viển vông xa vời. Hãy dũng cảm lên, đừng sợ hãi.Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công

Tiểu luận: Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý thức tự đổi mới bản thân

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *