Suy nghĩ về vai trò của góc nhìn khác qua câu chuyện hai công ty bán giày

những ý tưởng khác

Suy nghĩ về vai trò của các quan điểm khác thông qua các câu chuyện Hai công ty bán giày.


Có hai nhà sản xuất giày cạnh tranh với nhau. Nhằm mở ra thị trường mới, nâng cao năng lực cạnh tranh, hai công ty đã cử nhân sự sang châu Phi khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Sau khi đến châu Phi, hai nhân viên của hai công ty đã nghiên cứu và ghi chép rất kỹ thông tin, đồng thời ghi lại hình ảnh thị trường. Tuy nhiên, hai nhân viên đã có hai báo cáo hoàn toàn trái ngược nhau.

Sau khi kiểm tra tình hình, các nhân viên của công ty đầu tiên lập tức chạy về báo cáo với cấp trên: “Người dân ở đây đi chân trần và không có thói quen đi giày. Nếu phát triển kinh doanh ở đây thì chúng tôi sẽ chết! Thị trường này không có tiềm năng và sẽ chỉ lỗ nặng”.Vừa nói, anh vừa cho sếp xem những bức ảnh và bằng chứng xác thực mà anh thu được ở châu Phi. Sau khi nghe báo cáo, công ty đã gác lại kế hoạch mở rộng sang châu Phi.

Và nhân viên thứ hai đã nhanh chóng quay lại sau khi thu thập thông tin. Trong báo cáo, ông tuyên bố: “Chúng tôi cần phát triển công việc kinh doanh của mình ở đây một cách nhanh chóng, ngay bây giờ và mãi mãi. Nơi này là nơi hoàn hảo để kinh doanh giày vì người dân ở đây không có giày để mang.”.Sau khi xây dựng kế hoạch phát triển toàn bộ thị trường châu Phi, công ty đã đạt được thành công lớn và nhanh chóng trở thành người dẫn đầu thị trường giày dép châu Phi.


Huyền thoại sáng tạo quảng cáo Leo Burnett từng nói rằng chính sự tò mò về mọi khía cạnh của cuộc sống đã tạo nên thành công rực rỡ của một người sáng tạo.Nếu bạn muốn sáng tạo, bạn phải tìm ra nó. quan điểm khác nhau, ý tưởng khác nhau Mọi người đang nghĩ gì vậy. Bí mật của những người thành công là họ thường nghĩ về những điều mà con người không nghĩ tới. Góc nhìn khác, tư duy khác, quả thực cần thiết trên con đường đi đến thành công của con người. Câu chuyện về hai công ty đóng giày rất đáng suy ngẫm.

Ý nghĩa câu chuyện bán giày.

Có một bài học chúng ta có thể thấy rất rõ, cùng một sự việc xảy ra nhưng góc nhìn khác nhau, góc độ khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau. Vào thời điểm đó, Châu Phi là một lục địa rất lạc hậu với điều kiện kinh tế khó khăn và người dân đi chân đất như một thói quen hàng ngày. Nếu chúng ta coi đây là điều hiển nhiên và không thể thay đổi nó, thì quan điểm của chúng ta cũng tiêu cực như chính nhân viên đầu tiên. Ngược lại, nếu con mắt của chúng ta bao quát hơn, tầm nhìn của chúng ta rộng hơn, thì vấn đề trước mắt thực sự chỉ là một thử thách, đưa chúng ta đến thành công trong tương lai.

Trong thách thức đến cơ hội. Mỗi quan điểm khác nhau sẽ đưa ra một cách nhìn khác, hay một khuynh hướng nhìn nhận cơ hội và thách thức khác nhau. Chúng ta cần phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng, tìm ra chiến lược kinh doanh hợp lý cho mình, tránh cách nhìn tiêu cực, phiến diện như các nhân viên của công ty thứ nhất sẽ làm hạn chế cơ hội và cơ hội của công ty. Đây là một phần bài học kinh doanh của câu chuyện bán giày ở Châu Phi, để rút ra được nhiều bài học hơn, bạn phải tự mình trải nghiệm.

Một góc nhìn khác là gì? nghĩa khác là gì?

Góc nhìn khác là rời bỏ những quan điểm cũ, kinh nghiệm cũ, tách mình ra khỏi tâm lý chung của xã hội, suy nghĩ, đánh giá sự vật, hiện tượng từ những khía cạnh chưa được khám phá. Một góc nhìn khác cũng có thể hiểu là quan tâm đến nguyên nhân của hiện tượng và tìm cách giải quyết, đáp ứng nhu cầu thực tế.

Xuất phát từ những kiến ​​thức đã lĩnh hội được, chúng ta suy nghĩ, so sánh các biểu hiện của sự vật hiện tượng, tìm ra giải pháp phù hợp bằng hành động cụ thể thì sẽ mang lại kết quả tốt.Đó là những ý tưởng khác nhau.

Tại sao cần phải nghĩ khác, phải có quan điểm khác?

Sáng tạo là suy nghĩ khác thường, vượt lên trên bình thường. Thực tế chứng minh điều này một cách thuyết phục. Newton đã không thể phát minh ra thuyết hấp dẫn thống trị vũ trụ vật chất trong hơn 300 năm nếu ý tưởng của ông không khác với ý tưởng của con người. Nếu không có trí tưởng tượng “điên rồ” thì Einstein đã không thể tìm ra thuyết tương đối và đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của khoa học hiện đại. Không vượt ra ngoài tư tưởng và con đường của các bậc tiền bối, Bác Hồ không tìm được con đường giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức. Di chuyển ra ngoài khung đưa chúng ta đến những chân trời mới.

Cuộc sống luôn là một quá trình cạnh tranh khốc liệt để sinh tồn. Đồng thời, thế giới luôn phát triển. Cơ hội thành công không dành cho tất cả mọi người. Nghĩ khác đi, nhìn thế giới khác đi và tìm kiếm cơ hội để cải thiện bản thân. Cơ hội luôn tiềm ẩn trong cuộc sống và không phải lúc nào cũng rõ ràng. Những thứ thật sự giá trị luôn bị lu mờ bởi những thứ tầm thường khác. Giống như kim loại quý luôn nằm sâu dưới lòng đất. Ngọc trai được giấu trong lớp vỏ cứng rắn của con trai. Cần thay đổi tư duy, chắt lọc cái tầm thường để khám phá và chiếm lĩnh những giá trị thực tiềm ẩn đó.

Sự đồng cảm, những cách nhìn khác nhau giúp chúng ta có sự hiểu biết toàn diện về sự vật, hiện tượng. Nó cũng có thể giúp chúng ta tránh suy nghĩ thiển cận và phiến diện. Nó phát triển kiến ​​thức mới.

Biết cách suy nghĩ khác biệt có thể tạo ra sức sống tinh thần. Đây là cơ sở và động lực để con người sáng tạo và thành công. Trong nhiều năm, Steve Jobs đã suy nghĩ về việc xây dựng một thứ gì đó khác biệt. Cuối cùng ông đã tạo ra chiếc Iphone huyền thoại. Harland Sanders nhận ra sự khác biệt trong món gà rán mà ông chỉ tạo ra vào giây phút cuối cùng của cuộc đời, và sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, nó đã trở thành một thành công vang dội. Tất cả là nhờ góc nhìn khác, tư duy khác.

Làm thế nào chúng ta có thể đạt được một quan điểm khác và một cách suy nghĩ khác?

Đầu tiên, hãy can đảm rời bỏ cái gọi là những điều chắc chắn và những nguyên tắc đã được thiết lập. Bởi vì cuộc sống luôn phát triển và kiến ​​thức không ngừng tăng lên, không có gì là mãi mãi. Ưu điểm của ngày hôm qua có thể là nhược điểm của ngày hôm nay. Các nguyên tắc có thể giúp chúng ta hoàn thành công việc, nhưng chúng cũng có thể hạn chế tầm nhìn của chúng ta.

Năng động, sáng tạo và khác biệt Hãy luôn là hai động lực của mọi thành công. Đặc biệt là khi bắt đầu một công việc và bắt đầu một chiến lược mới. Công cụ viết hoa được hoàn thiện theo thời gian, trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Để đổi mới, để cạnh tranh được với cái cũ, để chiến thắng thì phải biết tạo ra sự khác biệt.

Luôn thay đổi tư duy trong suy nghĩ và hành động. Như tỷ phú Hàn Quốc Lee Kun-hee từng nói: “Mọi thứ đều phải thay đổi, trừ vợ con”. Phải thay đổi thì mới thành công, bởi trong quá trình phát triển vượt bậc, tri thức luôn bị phủ nhận. Chúng ta hãy thay đổi những gì cần thay đổi, đó là tư tưởng, và giữ lại những gì đáng giữ, đó là tình cảm.

Luôn tích cực trong phong trào để duy trì quyền truy cập vào những điều mới nhất và tốt nhất. Hãy để ý những điều mà người khác không hoặc không để ý, và tìm cách tận dụng chúng.

Tăng cường học tập, tự tu dưỡng là cơ sở làm nảy sinh những suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Bạn không cần phải am hiểu hay giỏi công việc này. Miễn là bạn biết cách nối các giá trị trong chuỗi logic. Bạn nhất định khám phá những điều mới mà không ai khác nhìn thấy.

Tràn đầy nhiệt huyết với công việc và tận tâm với công việc. Không có động lực nào tốt hơn để làm việc hiệu quả hơn là yêu thích nó. Hãy tin tưởng rằng chúng ta sẽ gặt hái được thành quả mỗi khi chúng ta làm tốt công việc. Khó khăn luôn đến trước và gây khó khăn cho chúng ta. Kết quả luôn là cuối cùng và sẽ ngọt ngào.

Tạo ra những góc nhìn khác, tư duy khác giúp chúng ta tránh được sự cạnh tranh từ đối thủ. Khi cùng nhau phát triển một tài nguyên, mọi người thường tiến hành khảo sát và đánh giá tiềm năng của tài nguyên đó. Kết quả đánh giá sẽ được sử dụng làm cơ sở cho việc ra quyết định quan trọng. Chúng ta có cùng suy nghĩ với đối thủ, và chúng ta có kết quả và chính sách giống đối thủ. Nghĩ khác không có nghĩa là làm ngược lại đối thủ. Tư duy khác biệt là quan sát, đánh giá đối tượng với những góc nhìn, góc độ khác nhau. Từ đó tìm kiếm những khả năng để tận dụng chúng.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người luôn bảo thủ. Họ bám vào những kinh nghiệm cũ và chống lại sự thay đổi. Họ không thể thoát khỏi thói quen quan sát hay đánh giá mọi thứ. Họ chống lại việc sáng tạo hoặc cố gắng tìm ra những ý tưởng khác biệt. Họ không toàn tâm toàn ý trong công việc và dễ dàng đón nhận thất bại. Một người như vậy sẽ không thể thành công trong công việc và cuộc sống.

Luôn có những ý tưởng khác nhau, những quan điểm khác nhau, thái độ tích cực đối với cuộc sống Tìm kiếm thêm và khám phá các cơ hội. Nắm bắt cơ hội là điểm khởi đầu của thành công. Là học sinh, các em phải luôn chủ động, sáng tạo, vượt qua những kinh nghiệm, kiến ​​thức cũ lạc hậu, nhạy bén tìm tòi cái mới, cái tiến bộ trong cuộc sống.

Từ lớp bán giày của hai hãng giày, chúng tôi nhận ra rằng nếu không có góc nhìn khác, tư duy khác rất dễ dẫn đến thất bại. Để thành công, bạn phải thay đổi mọi lúc. Đổi mới sẽ làm cho nó khó khăn hơn cho bạn. Nhưng nó có thể dẫn đến những điều mới mẻ và thành công phi thường mà chính bạn cũng không ngờ tới. Cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta luôn tìm kiếm những điều mới mẻ. Thật nhàm chán biết bao nếu xung quanh bạn không có gì thay đổi.

Giải thích: “Có người không dám đi vì sợ gãy chân, nhưng có người không dám đi vì sợ gãy chân, giống như gãy chân vậy”.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp của dòng sông Hương khi chảy vào thành phố Huế trong Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *