Suy nghĩ về vai trò của lý tưởng đối với mỗi con người

Vai trò

Suy nghĩ về ảnh hưởng của lý tưởng đối với mọi người

Gaston Dutil từng nói: “Đàn ông không hợp như bầu trời không sao”Vì vậy, chúng ta không thể phủ nhận giá trị và vai trò của lý tưởng sống đối với thành công của mỗi người.

Lý tưởng là những suy nghĩ và mục tiêu được coi là cao nhất và đạt được tốt nhất. Hay nói theo cách nói của Leo Tolstoy, lý tưởng là “ngọn đèn chỉ là một ‘phương hướng vững chắc’, một ‘cuộc sống’, tức là nó hướng dẫn bạn hướng tương lai của bạn, một kim chỉ nam dẫn đường cho con bạn, một con thuyền. của cuộc đời, đã đến được bến bờ bên kia của thành công và hạnh phúc.

Có thể nói, lý tưởng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cá nhân và làm cho cá nhân mạnh mẽ hơn; làm cho cuộc sống có ý nghĩa là ánh sáng đưa chúng ta đi và là ánh sáng trong cuộc đời. Các sinh viên của Đại học Harvard phải đối mặt với một câu hỏi như vậy: “Bạn có mục tiêu rõ ràng không? Một kế hoạch thực hiện cụ thể” và đếm sự thành công của những người đó trong xã hội mười năm sau, kết quả là: 97% sinh viên có lý tưởng không rõ ràng (bao gồm 13% Sinh viên. Có lý tưởng nhưng không viết ra) có thu nhập mỗi tháng thấp hơn 10 lần so với 3% còn lại.

Tham Khảo Thêm:  Cảm hứng về đất nước qua các đoạn trích "Đất Nước" (trích "Mặt đường khát vọng" (Nguyễn Khoa Điềm), "Người lái đò Sông Đà" (Nguyễn Tuân) và "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" (Hoàng Phủ Ngọc Tường).

Không chỉ vậy, làm mới lý tưởng của bạn cũng có thể giúp bạn nắm bắt được hướng thay đổi của cuộc sống. Khi chúng ta nếm trải tham ái, chúng ta có động lực để vượt qua những trở ngại trên đường đi và cố gắng đạt đến những tầm cao mới. Ngạn ngữ Anh có câu: “Vinh quang lớn nhất của chúng ta không phải là không bao giờ thất bại, mà là lần nào cũng thất bại.

Không ai có thể làm tốt nếu không đặt mình đi đúng hướng. Nhưng cũng hãy nhớ một điều: đừng bào chữa và gắn những quan niệm về lý tưởng với những mục đích cá nhân nhỏ nhen, thực dụng. Hiểu rằng lý tưởng luôn gắn liền với những điều cao cả, thiêng liêng.

Một lời khuyên không bao giờ là thừa: “Hãy kiên nhẫn.” Chúng ta đừng ép lý tưởng và mục tiêu của mình phải thành công trong ngày một ngày hai, chắc chắn sẽ tạo ra cảm giác thất vọng. Hãy làm từng việc một để không đánh mất niềm tin và dũng khí bám vào nó.

Cuộc sống lý tưởng đối với con người giống như nước đối với cây cối. Không có nước, cây cối sẽ khô héo. Không có lý tưởng, con người sẽ không hành động. Hãy dang rộng vòng tay và rèn luyện các kỹ năng học tập, lắng nghe và hợp tác. Một lần nữa, hãy luôn biết rằng những lý tưởng không nên bị giới hạn trong phạm vi cá nhân. Cuộc đời còn muôn vàn khó khăn, thử thách, hãy nhìn thẳng vào nó bằng con mắt bình tĩnh và vững vàng, không tô hồng, không tô đen giúp ta không thất vọng, vững tin bước tiếp trên con đường thực hiện lý tưởng. .

Tham Khảo Thêm:  Tuyển tập đề thi Olympic Ngữ văn 9.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *