Suy nghĩ về vai trò của “người mở đường” trong cuộc sống.

đóng vai trực tiếp

suy nghĩ nhập vai “được chuẩn bị” trong cuộc sống.

1. Mô tả:

“Người mở đường”: Tiên phong, đi bước đầu tiên trên con đường mới; Tiên phong, đặt nền móng cho sự phát triển của một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống.

2. Thảo luận.

Một. Chất lượng “mở đường”:

– Người mở đường thường là những cá nhân tài năng, khát khao đổi mới, khám phá và sáng tạo trong cuộc sống. Đủ can đảm, can đảm, can đảm và can đảm để dấn thân vào hành trình sáng tạo để đứng lên bảo vệ chân lý khoa học đến cùng và bảo vệ những gì chúng ta tạo ra.

– Quý phái, sẵn sàng Cống hiến Vì tương lai tốt đẹp hơn của nhân loại và sự tiến bộ của xã hội, dù bị nguyền rủa, lên án, đánh đập hay hy sinh, các bạn cũng sẽ cống hiến vô tư, vô tư.

b.Vai trò “Người dẫn đường”:

– Họ là những người đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự tiến bộ của nhân loại, giúp thay đổi thế giới và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Nếu trong một xã hội chỉ có những con người thụ động, yếu kém, chỉ biết chạy theo trào lưu thì sẽ không có cái mới, cái tiến bộ, xã hội không thể phát triển.

– Nhờ con người đầu tiên chấp nhận bị thiêu sống đã mang lại ngọn lửa mà con người có để sưởi ấm, nấu nướng, thắp sáng trong các hang động, xua đuổi bóng tối khỏi trái đất; cảm ơn bánh xe tạo hóa và bị bánh xe tạo hóa nghiền nát Chỉ bởi những người đàn ông dũng cảm có thể nhân loại đạt được tất cả các chân trời. Bất chấp sự hy sinh của họ, chính họ đã đốt cháy mặt đất và tạo ra những con đường mới và tiến bộ.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp con người lao động mới qua bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

c.định mệnh “được chuẩn bị”.

– Khi bước những bước đầu tiên trên con đường mới, những người mở đường thường đơn độc và có thể bị lên án, lên án, đánh đập, bởi không phải cái mới nào sinh ra cũng dễ dàng được chấp nhận. . Cái mới thường vượt qua quán tính tư duy quen thuộc của con người. Vì vậy nó có thể phải nhận sự kỳ thị của cộng đồng, và cũng có thể làm tổn thương những người đã tạo ra nó.

—thành công của họ là chưa từng có. Vinh quang luôn thuộc về những người mở đường và những người sáng tạo.

3. Bài học nhận thức và hành động:

Có khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, tiếp nhận cái mới bằng sự hóm hỉnh, trí tuệ, đồng thời cũng cần biết kế thừa, học hỏi những người đi trước. Cổ vũ, động viên, khuyến khích những ai dám đi tiên phong dù thất bại.

– Nhận ra rằng mọi người đều có tiềm năng sáng tạo. Điều quan trọng là phải có bản lĩnh và bản lĩnh mạnh mẽ, dám đương đầu và vượt qua mọi khó khăn, thử thách thì mới khơi dậy được tiềm năng và dám đặt bước đầu tiên khai phá một con đường mới.

tiểu thuyết tinh thần mạo hiểm

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *