Suy nghĩ về ý chí vươn lên trong học tập của học sinh qua câu nói “Chỉ cần có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn tới thành công”

sự phản xạ

Hãy suy nghĩ về ý chí học tập của học sinh qua câu nói “Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ dẫn bạn đến thành công”.

Học tập là một nhiệm vụ lâu dài và gian khổ. Mọi người cần phải có một ý chí mạnh mẽ nếu họ muốn kiên trì học tập và đạt điểm cao. Thiếu ý chí thì khi gặp trở ngại, dù không khó khăn gì cũng dễ nản lòng, bỏ cuộc. Do đó, nên: “Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công.”

* Ý chí là gì?

– Ý chí là nhận thức, quyết tâm, là sự quyết tâm dồn sức lực, trí tuệ để đạt được mục tiêu đã xác định. Người có ý chí là người biết nỗ lực trong mọi hoàn cảnh, không bao giờ bỏ cuộc, luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

* Vai trò, ý nghĩa của ý chí trong học tập:

Học tập là một công việc rất khó khăn. Không có ý chí, tính kiên trì, nhẫn nại thì học sinh sẽ không có động lực để học tập tốt vì ý chí giống như năng lượng của một cỗ máy. Không có năng lượng, máy móc không thể di chuyển. Tạo hiệu quả và hữu ích cho các hoạt động khác.

Sở hữu ý chí mạnh mẽ, kiên cường giúp học sinh vượt qua thử thách khó khăn và đạt được mục tiêu, ước mơ của mình. Việc học không bao giờ ngừng khó khăn. Có ý chí, chúng ta sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua những trở ngại. Từ đó thêm tự tin, ước mơ giàu sang cho tương lai.

Có ý chí vươn lên giúp học sinh tự tin học tập, chủ động, sáng tạo. Mỗi thành công đều là động lực to lớn để các em tiếp tục cố gắng. Học sinh có ý chí mạnh mẽ hơn sẽ hăng say học tập hơn.

Có ý chí, sẵn sàng đối mặt và vượt qua khó khăn bất cứ lúc nào, giúp học sinh tin học, tin vào bản thân, không ngừng vươn lên, tiếp thu kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng, hoàn thiện nhân cách, phẩm giá.

Những học sinh có chí học tập không chỉ đạt điểm cao, kiến ​​thức vững vàng, kỹ năng xuất sắc mà còn được bạn bè, thầy cô yêu mến, trở thành tấm gương sáng cho bạn bè noi theo. .

*Những tấm gương học giỏi tiêu biểu:

Trạng nguyên Mai Đinh Chi tuy xuất thân trong một gia đình nghèo khó nhưng đã vượt qua khó khăn và trở thành trạng nguyên bằng sự ham học và nghị lực của bản thân.

Với lòng yêu nước cao cả và ý chí kiên cường, Bác Hồ đã bôn ba khắp năm châu tìm đường cứu nước. Ba mươi năm sau, trải qua muôn vàn gian khổ, Người cũng đã tìm ra con đường giải phóng dân tộc.

Cô giáo Ruan Yuqi bị khuyết tật bẩm sinh. Vì ý chí vượt lên nghịch cảnh, ông đã chăm chỉ luyện thư pháp bằng chân và trở thành một người thầy mẫu mực được mọi người kính trọng.

* Làm thế nào để phát triển ý chí học tập vượt trội?

Trước hết, mỗi học sinh cần nhận thức rõ ý nghĩa, chức năng, tầm quan trọng của việc học đối với con người, cũng như trách nhiệm của bản thân trong việc học.

Cần xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, đúng đắn, vừa sức, tự giác và thực hiện thống nhất. Trước khó khăn, trở ngại không bao giờ bỏ cuộc; tích cực, năng nổ, sáng tạo, tìm tòi vươn lên.

Học hỏi từ bạn bè, sách vở và cuộc sống một cách khiêm tốn; xây dựng ước mơ và lý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

* chỉ trích:

Ngày nay vẫn còn nhiều học sinh chưa có ý chí học tập. Các em lười biếng, chóng mặt, nhiệm vụ học tập nhẹ nhàng, học lực kém. Những học sinh như vậy đáng bị lên án.

* Lớp nhận thức:

Không học thì không làm người tốt được. Không có ý chí học hỏi sẽ không có thành công. Một người đàn ông không có ý chí sẽ sớm từ bỏ và rời xa con đường học vấn.

Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không phải là sức mạnh, kiến ​​thức hay sự hiểu biết – mà là ý chí. Vì vậy, mỗi học sinh cần phải biết chăm chỉ học tập, luôn sống đẹp, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Rèn luyện ý chí học hỏi mỗi ngày là điều đầu tiên làm nên thành công cho bạn.

Bài văn: Suy nghĩ về sức mạnh của ý chí

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa của lối sống đẹp

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *