Vẻ đẹp tuổi trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua nhân vật Phương Định (Những ngôi sao xa xôi) và anh thanh niên (Lặng lẽ Sa Pa)

xinh đẹp

Phương Định, người đẹp Việt Nam thời kỳ chống Mỹ, cứu nướcngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê) và Trẻ (Lặng lẽ Sabah Nguyễn Thành Long)

Lịch sử dân tộc Việt Nam ghi bao chiến tích anh hùng. Những người không tiếc công sức, bất chấp lợi ích cá nhân để bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Những anh hùng ấy đã đi vào văn học và trở thành những tấm gương sáng ngời về lý tưởng yêu nước dân tộc và tinh thần nhân đạo cao cả.Liming Kuiyu Vai Phương Định hiện hữu những ngôi sao xa xôiTÔI với Nguyễn Thành Long nhân vật thanh niên hiện hữu Lặng lẽ Sabah chân dung thành công Vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

ngôi sao xa xôi Lê Minh Khuê đã khắc họa một cách chân thực và sinh động cuộc sống chiến đấu dũng cảm; sự lạc quan, hồn nhiên và tâm hồn trong sáng của những cô gái thanh niên xung phong trên Đường Núi Dài. Lặng lẽ Sabah Đó là kết quả điều tra thực địa của Nguyễn Thành Long ở Laojie. Tác giả khắc họa vẻ đẹp của những người lao động, ca ngợi cuộc sống mới, con người mới là hậu phương lớn của tiền tuyến lớn miền Nam trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc.Hai tác phẩm phản ánh các chủ đề khác nhau và thể hiện các nhân vật khác nhau, nhưng chúng có cùng một mục đích Vẻ đẹp toàn cầu của giới trẻ Việt Nam Lao động và chiến đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những ngày chống Mỹ ác liệt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Giá trị nhân văn của vở kịch Vũ Như Tô của Nguyễn Huy Tưởng

Nguyễn Thành Long vào vai chàng thanh niên trong Lặng lẽ Sa Pa.

Chàng trai trẻ là một sĩ quan quân đội làm công tác khí tượng, thủy văn và địa vật lý trên đỉnh núi Yên Sơn ở Sapa, một nơi yên tĩnh cách xa đám đông ở độ cao 2.700 mét so với mực nước biển. Sống một mình có thể là một thách thức lớn đối với mọi người.

Trong công việc: anh là người yêu công việc; có trách nhiệm; có ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn; dũng cảm khi sống một mình giữa cánh đồng xanh; hiểu được niềm vui trong công việc, khi hiểu được ý nghĩa và lý tưởng công việc của mình, anh thực sự hạnh phúc, Hoài bão trong cuộc đời là cống hiến, phụng sự nhân dân, đất nước.

Về lối sống, về tinh thần: sống giản dị, biết tổ chức cuộc sống khoa học, ngăn nắp, ngăn nắp; ham học hỏi, cần cù, cần cù; sống tình cảm; sống cởi mở, chân thật; khiêm tốn.

Nhân vật Phương Định trong “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê.

Phương Định vốn là một cô gái Hà Nội, còn rất trẻ. Khi Tổ quốc gọi, cô sẵn sàng bỏ học để tham gia cuộc chiến khốc liệt.

đang làm việc: Môi trường sống và làm việc hết sức khó khăn, nguy hiểm nhưng chị vẫn sẵn sàng, chịu đựng gian khổ, hy sinh, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, nhất là khi đứng trước áp lực của cái chết, chị luôn giữ được bình tĩnh, can đảm và dũng cảm.

trong đời sống tinh thần và tình cảm: Dù sống trong môi trường khắc nghiệt, căng thẳng, áp lực nhất nhưng ở chị có một tâm hồn trong sáng, hồn nhiên, vô tư, lạc quan và biết quan tâm; nhạy cảm, đầy ước mơ; có tình đồng đội, cảm phục và sẵn sàng giúp đỡ đồng đội…

So sánh.

Người ở hậu phương, người ở tiền tuyến, nhưng điểm chung ở họ là đều có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, không quản ngại gian khổ, hy sinh nơi đơn độc, nơi khốc liệt;

Đồng thời, họ cũng có tinh thần dũng cảm, lạc quan, yêu đời, trẻ trung, hồn nhiên như trẻ thơ, giản dị, không khoa trương. Ở đó toát lên vẻ đẹp của tuổi trẻ Việt Nam trong thời kì chống Mĩ, cứu nước mà hai nhà văn muốn khẳng định và ngợi ca.

Lê Minh Khuê, Nguyễn Thành Long đã bám sát hiện thực cuộc sống, khám phá, phát hiện vẻ đẹp của con người trong lao động, chiến đấu, có những khám phá độc đáo, giá trị, khẳng định vẻ đẹp của con người. Vẻ đẹp hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam và tinh thần kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc đã khơi dậy cảm hứng cứu nước.

Bên kia bầu trời sao xa, cảm nhận phẩm chất anh hùng của thanh niên Việt Nam chống Mỹ, cứu nước

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *