Viết bài văn ngắn suy nghĩ về hai chữ: Khiêm tốn

viet-bai-van-ngan-nghĩ-ve-hai-chu-khiem-ton

khiêm tốn

Khiêm tốn là một phẩm chất cao đẹp của con người, thể hiện ở sự nhận thức đúng đắn về bản thân, không tự cao, không tự cao, không khoe khoang, không khoe khoang, không kiêu ngạo, luôn khiêm tốn, biết lắng nghe và học hỏi hơn.

Khiêm tốn không chỉ là nghệ thuật sống mà còn là nền tảng của thành công. Khiêm tốn giúp con người đạt được thành công trong cuộc sống, coi thành công là sự khích lệ mà không trở nên chủ quan. Tính khiêm tốn có thể nâng cao khả năng học tập, giúp bạn dễ dàng khám phá điểm mạnh của người khác cũng như bắt chước và chấp nhận người khác, đồng thời nó cũng có thể củng cố các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Nhờ khiêm tốn mà chúng ta giao tiếp, nói năng tự tin hơn. Khiêm tốn giúp chúng ta học hỏi và phát huy hiệu quả những khả năng bên trong của mình. Người khiêm tốn luôn được người khác yêu mến, kính trọng và giúp đỡ để thành công.

Không ai là hoàn hảo, trí tuệ của mỗi người chỉ là một hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Hiểu rõ năng lực của bản thân sẽ là cơ sở quan trọng để chúng ta hoàn thiện bản thân, mở mang kiến ​​thức. Đồng thời, khiêm tốn và lắng nghe giúp chúng ta có được sự tôn trọng và tin tưởng của những người xung quanh. Khiêm tốn khiến chúng ta trở nên đàng hoàng trong mắt người khác và luôn nhận được sự tôn trọng. Khiêm tốn cũng cho phép chúng ta kiềm chế bản thân để không tự mãn khi thành công. Chính điều đó khiến chúng tôi luôn cảm thấy mình “thấp kém” hơn người khác, để rồi không ngừng cố gắng mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp hình ảnh dòng sông trong Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân) và Ai đã đặt tên cho dòng sông (Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Giản dị và khiêm tốn có mối quan hệ chặt chẽ và bổ sung cho nhau. Người khiêm tốn tất nhiên cũng là người đơn giản. Nếu bạn sống một cuộc sống đơn giản, bạn sẽ khiêm tốn; nếu bạn sống một cuộc sống khiêm tốn, bạn sẽ bình thường. Đây là những phẩm chất quý giá của con người. Chính đức tính đó đã làm cho chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đến gần hơn với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn còn không ít người quá đề cao chủ nghĩa cá nhân, mải khoe khoang tự mãn, đắm chìm trong những thành tựu đã có để rồi dần dần rút lui khỏi dòng chảy của văn minh nhân loại.

Để hiểu được giá trị của sự khiêm tốn, mỗi chúng ta cần nói không với lối sống tiêu cực và rèn luyện đức tính khiêm tốn từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Vì “lương tâm khiêm tốn”, thiếu nó chúng ta không thể trở thành con người thực sự, cũng như không thể hoàn thiện chính mình.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *