Bài học về ước mơ từ Truyền thuyết chim Kiwi học bay

bài học

Nhắc tôi về giấc mơ trong “Truyền thuyết về Kiwi”

đề tài: “Con chim không có lông, không có cánh nên không bay được. Ước mơ của nó là được bay lượn trong rừng. Vì vậy, nó đã nảy ra ước mơ đó. Hàng ngày, nó buộc dây vào thân cây và đóng đinh các góc của cái cây đến vách núi. Cứ như vậy, anh muốn lái thân cây vào vách đá mỗi ngày. Anh không biết từ lúc nào, anh làm việc không biết mệt mỏi. Dù sao, con chim đã nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình, rồi sẽ có một ngày thu hoạch. Với tình yêu và nỗ lực không ngừng để đi Thực hiện ước mơ của bạn. Chim thích bay.”

Hãy liên tưởng đến những giấc mơ mãnh liệt của những chú chim kiwi.


– Đặt câu hỏi: Có bao giờ bạn cảm thấy buồn và tuyệt vọng vì những ước mơ không thành? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ ước mơ của mình chưa?

– Giới thiệu: Câu chuyện về chú chim Kiwi nhỏ sẽ nhắc nhở tất cả chúng ta cách đạt được ước mơ của mình.

Giới thiệu và miêu tả câu chuyện: Câu chuyện kể về một chú chim Kiwi nhỏ (một loài chim không có cánh) từng mơ ước được bay. Bằng nỗ lực phi thường, chú chim đã thực hiện được ước mơ của mình. Câu chuyện này cho chúng ta một lời khuyên: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Tài sản có giá trị nhất trên đời mà bạn có thể sở hữu chính là một thái độ sống tích cực

Giấc mơ là gì?

– Điều tốt đẹp là điều con người luôn theo đuổi, bất kể tầm thường hay phi thường.

Ý nghĩa: Một con chim không thể bay. Đây là một bất hạnh lớn cho Kiwi. Vì vậy, nó ước được bay một lần. Cuối cùng, nó đã thực hiện được ước mơ của mình bằng cái giá của cuộc đời mình.

Những người quyết tâm thực hiện ước mơ của mình:

+ Wilma Rudolph – Một vận động viên người Mỹ đã chinh phục các đường đua thế giới bằng đôi chân từng bị liệt bởi cô lớn lên với ước mơ được đi lại như bao đứa trẻ khác.

+ Ước mơ của Lê Vũ Hoàng, cậu học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình khi chinh phục đỉnh cao “Đường lên đỉnh Olympia”.

Đánh giá câu hỏi:

Để sống, chúng ta phải hiểu ước mơ của mình và làm việc chăm chỉ cho ước mơ của mình. Ước mơ nào cũng đáng quý và đáng được trân trọng. Ước mơ sẽ là nguồn động lực để mỗi người tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và tạo nên sự khác biệt cho chính mình. Điều này cũng đúng với con kiwi nhỏ, không được định sống như một con gà. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt.

——Cuộc đời không có ước mơ cũng giống như “ngựa không cương”, “thuyền không bánh lái”, một ước vọng vô định, không biết ngày mai.

Điều quan trọng là biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Nếu chỉ biết ước mơ mà không dám hành động thì ước mơ sẽ trở thành ước mơ không thể đạt được.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con đường đến với ước mơ của bạn sẽ không bằng phẳng. Sau đó, nếu chúng ta vẫn là chính mình và không gục ngã, chúng ta sẽ đạt được ước mơ của mình. Giống như con chim Kiwi, nó biết rằng ước mơ được bay là không thể, nhưng nó biết cách biến điều “không thể” thành có thể. Nó “bay” theo cách riêng của nó.

Phê phán những người sống không có ước mơ:

Trong cuộc sống, nhiều bạn trẻ sống buông thả, sống bồng bột, không có hoài bão, ước mơ, đốt cháy tuổi trẻ của mình trong những cuộc ăn chơi vô bổ… trở thành những cuộc đời thừa thãi, lãng phí.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải giấc mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực. Đừng rơi vào những giấc mơ viển vông! Bạn cần có một tiêu đề: dùng hiện thực để thực hiện ước mơ.

mở rộng: Bạn biết không, ước mơ của bạn dù lớn đến đâu thì ngay hôm nay bạn cũng phải bắt đầu từ những điều nhỏ bé: học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Nhận thấy giá trị của ước mơ, tại sao chúng ta không ước mơ những điều đẹp đẽ cho riêng mình? Có ai đã từng đánh thuế ước mơ của tôi? Nếu bạn không biết ước mơ của mình, ai đó sẽ thuê bạn tạo ra chúng cho họ. Chúng ta hãy ước mơ và xây dựng ước mơ của chính mình, rồi chúng ta sẽ hiểu rằng ước mơ là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao dẫn đường.

Câu chuyện nhỏ về chú chim Kiwi khiến chúng tôi phải suy nghĩ về cuộc sống của chính mình lúc này. Giữ lấy ước mơ của bạn, giữ lấy ước mơ của bạn và khiến bản thân mạnh mẽ hơn. Chúc bạn, tôi, mọi người hãy dùng niềm tin và nghị lực để thực hiện ước mơ của mình.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *