Chứng minh: Sách là ngọn đèn sáng bất biệt của trí tuệ con người?

Sách

Chứng minh: “Sách là ngọn hải đăng của trí tuệ con người”

Đề cương đề xuất:

1. Giới thiệu:

Sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, và không ai có thể thành công nếu không đọc sách. Đó là ngôi nhà của những con người đã tích lũy kiến ​​thức theo năm tháng từ khi sinh ra cho đến nay.

hai. Thân bài:

Sách Nó là một công cụ mà mọi người sử dụng để ghi lại, lưu trữ và truyền kiến ​​thức từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách là sự kết tinh những tinh hoa, những tình cảm, tình cảm, tri thức mà con người sưu tầm, tích lũy được trong cuộc đời mình.

ánh sáng chói lọi Đây là ngọn đèn không bao giờ tắt. Không khó để hiểu rằng những kiến ​​thức chứa đựng trong cuốn sách đã mở rộng tầm nhìn của mọi người và đưa mọi người đến sự giác ngộ và thành công.

Sách có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Có thể nói sách là bảo tàng tri thức, tri thức rộng và sâu là ngọn đèn soi rọi bóng tối, đánh thức những cảm xúc sâu kín nhất của ta, giúp ta sống trọn vẹn nhất trong thế giới này. Không ai có thể phủ nhận những điều kỳ diệu mà sách mang lại cho chúng ta và cho mọi người.

– Có rất nhiều loại sách, từ những cuốn sách về kiến ​​thức cuộc sống như sinh học, vật lý, hóa học, v.v., cho đến những cuốn sách giáo dục, dạy chúng ta cách cư xử và cách hòa đồng với người khác. Hãy tử tế với nhau và tôn trọng lẫn nhau. Sách toán giúp trí não của chúng ta phát triển tốt hơn bằng cách tư duy tính toán và rèn luyện khả năng suy luận, chứng minh. Sách văn học mang đến kiến ​​thức về thể loại, hình thức và tâm hồn thơ phong phú của nhà thơ, cũng như trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của từng nhân vật khi họ sống. Sử sách cho chúng ta trải nghiệm lại cảm giác chiến tranh, hay du hành qua hàng nghìn năm lịch sử, cảm nhận những cuộc chiến của những anh hùng thời oanh liệt trên thế giới. Cũng như có rất nhiều loại sách có thể dạy ta kỹ năng sống, cách sửa đồ điện, cách thiết kế quần áo hay nấu ăn… Nhờ có sách mà ta mới thấy được khả năng tư duy và sáng tạo của con người đa dạng như thế nào.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích cảm hứng lãng mạn trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

Sách như một người bạn thật sự, giúp ta thư thái, xoa dịu, xoa dịu, gỡ rối cho ta khỏi những buồn phiền, mệt nhọc của cuộc sống hối hả. Chính thầy đã kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện đời đẹp đẽ, những câu chuyện làm người, những kiến ​​thức sâu rộng chưa từng được biết đến. Từ nấu ăn, sửa bàn ghế, sửa đồ đạc, người bạn này đều giúp chúng tôi mọi công việc. Sở dĩ chúng ta thành công là nhờ tri thức sách vở mang lại giúp chúng ta đứng vững trước con đường dài đầy sóng gió.

– Tuy nhiên, vẫn có nhiều cuốn sách không tốt cho chúng ta, nó khiến chúng ta trở nên ích kỷ và thực dụng. Gieo những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách.Vì vậy chúng ta cần biết chọn sách hay để đọc

– Ngoài ra, chúng ta nên đọc nhiều loại sách khác nhau và cần phải chăm chỉ đọc, không nên đọc qua loa cho xong rồi để đó, và phải nhớ một điều, học luôn đi đôi với hành, có như vậy chúng ta mới thành công được. .

Ở đời còn nhiều người chưa biết quý trọng sách. Họ coi thường những cuốn sách có giá trị, coi thường việc đọc sách. Người như vậy không những khó thành công, mà còn không thể cảm nhận sâu sắc và chân thực ý nghĩa của cuộc đời này.

– Không đọc giống như không biết chữ, từ chối cơ hội thành công hơn, hạnh phúc hơn. Đọc phải kiên nhẫn, đọc có kế hoạch, không thể muốn làm gì thì làm. Vì vậy, hãy đọc mỗi ngày và giữ thói quen này cho đến cuối đời.

3. Kết thúc:

Sách là người bạn quý báu của mỗi chúng ta, chúng ta cần phải biết nâng niu, bảo vệ và giữ gìn.Sách giúp soi sáng trí óc ta và giúp ta nhìn đời khác đi

– Đọc sách, đó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, không ai có thể thành công nếu không có kiến ​​thức về những cuốn sách mà chúng ta đọc hàng ngày.


Bài viết tham khảo:

Một trong những nhu cầu cơ bản của con người là đọc. Sách giúp mọi người học được nhiều điều về bản thân và thế giới. Những người không đọc sống một cuộc sống lãng phí. Vì vậy, nhà văn Gorky đã từng nói: “Sách là ánh sáng bất diệt của tâm hồn con người”

Như câu nói: “Sách là ngọn đèn bất diệt của tâm hồn con người”

Trí tuệ là bản chất, là bản chất của trí tuệ. Sách chứa đựng trí tuệ của bao thế hệ con người. Sách là ngọn đèn soi đường đưa con người ra khỏi bóng tối vô minh. Sách là ngọn đèn kỳ diệu không bao giờ tắt. Trí tuệ con người là vô tận, không bao giờ mất đi, là nguồn sáng của sách vở.

Sách là ngọn đèn bất diệt vươn lên từ trái tim con người. Không có sách, cuộc sống đơn điệu và trí tuệ tối tăm.

Chứng minh: “Sách có thể là ánh sáng bất diệt của trí tuệ nhân loại”

Trước hết, sách là nơi cất giữ trí tuệ của con người. Trí tuệ ấy, sau sự lắng đọng của thời đại và sự thử thách của năm tháng, đã trở thành tinh hoa quý báu của dân tộc.

Sách mang lại trí tuệ và sự hiểu biết cho con người, hướng dẫn chúng ta tìm hiểu thế giới xung quanh. Từ việc đọc sách, chúng ta tìm hiểu về thế giới tự nhiên, địa điểm và thời gian của xã hội loài người.

Sách đưa chúng ta quay ngược thời gian và tìm hiểu về các sự kiện lịch sử xa xưa giúp chúng ta hình dung về ngày mai. Cuốn sách này cũng đưa chúng ta vào thế giới của linh hồn con người ở Trung Quốc cổ đại và hiện đại và nước ngoài, cho phép chúng ta hiểu. Đồng cảm với cuộc đời qua những trang văn, bài thơ, bài hát. Sách giúp mọi người hiểu biết và gắn kết với nhau để cùng xây dựng một thế giới hòa bình, nhân đạo và tiến bộ.

Sách mang đến những phút giây nhẹ nhàng trong đời người. Sách cho phép chúng ta đánh giá cao những bức tranh đẹp về thế giới và con người ở đó. Sách giúp chúng ta hiểu được vẻ đẹp của ngôn ngữ và cách dùng lời hay ý đẹp để giao tiếp với những người xung quanh.

Giá trị của sách đã được nhiều người công nhận. Rousseau từng nói: “Sách là ngọn đèn soi đường văn minh”. Gessen khẳng định: “Sách là ngọn đèn bất diệt tích lũy trí tuệ”. Đối với những người biết đọc, sách là của cải không gì thay thế được. Khi lật từng trang sách, bạn mở ra cả thế giới trước mặt. Đọc một cuốn sách hay cũng giống như bước vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú trong thế giới của những cuốn sách ẩn giấu.

Đọc sách như thế nào để có thêm kiến ​​thức?

Muốn tiếp thu kiến ​​thức thì phải đọc sách. Đọc cũng yêu cầu phải đọc đúng. Trước hết phải hiểu đúng về vai trò và tầm quan trọng của sách đối với đời sống và sự phát triển của con người. Có hiểu đúng thì mới có động lực học tập không mệt mỏi.

Sách là vô tận. Vì vậy, phải biết chọn sách để đọc. Chọn sách phù hợp với lứa tuổi, trình độ và sở thích. Nếu không chọn lựa, bạn sẽ dễ dàng bị chôn vùi trong kho tàng sách vở mênh mông của nhân loại, lạc lõng và lạc lõng.

Đọc cũng cần can đảm. Bám sát mục tiêu đọc của bạn. Vì hiểu và chấp nhận kiến ​​thức từ sách vở là một việc khó. Lợi ích của việc đọc sách không xuất hiện ngay sau khi bạn đọc xong.

Sách được đọc từ thấp đến cao. Hãy lặng lẽ nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận mức lương của bạn. Đọc bất kỳ cuốn sách nào mà bạn chắc chắn, không vội vàng mà đọc lướt qua. Tôi đọc rất nhiều và không hiểu gì cả. Đọc theo cách này không có nghĩa là không đọc.

Cần hình thành thói quen đọc sách và duy trì hứng thú đọc sách để học hỏi nhiều hơn và sống tốt hơn. “Đọc sách là cửa sổ đến xứ sở thần tiên” . “Mỗi ngày đọc một cuốn sách hay là một ngày đáng nhớ trong đời tôi”.

Chọn sách hay, đọc sách hay, không đọc sách vô bổ, sách độc hại, có hại cho việc hình thành nhân cách: “Sách hay là sách quý”.

Sách chứa kiến ​​thức.Nhưng không thể nói rằng mọi cuốn sách đều “Ngọn đèn không thể tắt được cái ác của con người”. Chỉ những cuốn sách kết tinh từ trí tuệ chân chính của con người mới có sức soi sáng tâm hồn người khác.

Sách là bảo vật không thể thiếu đối với mọi người. Đọc sách là cách tốt nhất để phát triển trí tuệ và nuôi dưỡng tinh thần. Cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao nếu mỗi ngày bạn không được đọc một trang sách ý nghĩa. Bản thân học sinh nên chọn một cuốn sách hay, đọc kỹ nội dung và làm theo những lời dạy trong sách, để sách luôn trở thành ngọn đèn bất diệt soi sáng và dẫn dắt trí tuệ nhân loại.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *