Chứng minh: Sách mang đến cả biển kiến thức vô bờ trong khi điện thoại di động trói chân con người vào những thú vui nhỏ bé

Sách

chứng minh: “Sách mang đến một đại dương tri thức vô tận, còn điện thoại di động trói buộc con người trong những thú vui nhỏ nhoi”.

Ngày nay, cả sách và điện thoại di động đều có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Việc kết nối với công cụ tìm kiếm Google giúp mọi người có thể tiếp cận với nguồn tri thức đa dạng và phong phú.Tuy nhiên, sách còn làm được nhiều hơn thế là cung cấp kiến ​​thức.”Sách mang đến biển tri thức vô tận, còn điện thoại di động trói buộc con người trong những thú vui nhỏ nhoi”

1. Mô tả:

+ Sách mang đến một đại dương tri thức vô tận: tri thức mà sách mang đến cho con người là vô tận, phong phú và vĩnh hằng.

+ Điện thoại trói chân con người vào những thú vui nhỏ: điện thoại di động, đặc biệt là điện thoại thông minh hiện nay có quá nhiều cám dỗ cuốn con người vào và chìm đắm vào game, game, game. Ứng dụng là để giải trí thông thường, không phải để giúp mọi người mở mang kiến ​​thức.

+ Những luận điểm trên nâng cao giá trị của sách đối với việc cung cấp tri thức cho con người, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế của SĐTD.

Kết luận: Smartphone tuy hiện đại nhưng ẩn chứa quá nhiều mối nguy hiểm. Đọc vẫn là cách tốt nhất để tiếp thu kiến ​​thức.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa khổ 4 bài thơ Viếng lăng Bác

2. Thảo luận:

+ vai trò của sách Vì cuộc sống quá hiển nhiên (cung cấp tri thức trên nhiều lĩnh vực, đánh thức ước mơ, nuôi dưỡng trái tim…). Từ xa xưa, người ta đã coi sách là kho tàng tri thức để học tập và trưởng thành (những người có thói quen đọc sách luôn thành công như M. Gorki, Tagore, Chu Quang Tiềm, Hồ Chí Minh… ).

+ Trong cuộc sống ngày nay, không thể phủ nhận sự tiện lợi của điện thoại di động. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có mặt trái, nếu không biết cách sử dụng hiệu quả, đặc biệt là các game, ứng dụng, trang mạng xã hội tích hợp trên điện thoại… thì người ta sẽ bị nó cuốn vào. Thực tế cho thấy rằng mọi người dành quá nhiều thời gian để lướt mạng xã hội, chụp ảnh và đọc tin tức giải trí mỗi ngày mà quên đi rất nhiều điều cần học và làm.

+ Đọc sách hay sử dụng điện thoại luôn là nhu cầu cần thiết của con người. Nhưng cho dù đó là một cuốn sách hay một chiếc điện thoại di động, chúng chỉ tăng giá trị nếu mọi người biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Chúng nên được xem là thứ giúp con người nâng cao nhận thức, giải trí và học hỏi, làm cho cuộc sống có ý nghĩa chứ không trở nên thụ động phụ thuộc vào chúng.

3. Bài học nhận thức và hành động:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm bài văn nghị luận xã hội đạt điểm cao

+ Biết cách đọc sách để tăng khả năng lĩnh hội, cần chọn nhiều loại sách khác nhau (sách kỹ năng, sách ngoại ngữ, sách công nghệ…) chứ không chỉ sách văn học.

+ Cần hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, để ngoài giải trí còn có thể sử dụng cho học tập, công việc.

Giáo dục không chỉ là đọc, và đọc vẫn là một cách học quan trọng. Đọc sách là để cảm tạ những thành tựu của con người trong quá khứ, là để ôn lại những kinh nghiệm và tư tưởng mà con người đã tích lũy hàng nghìn năm chỉ trong vài chục năm, và là một sự hưởng thụ tri thức độc quyền. Thật khó để tìm thấy. Với sự chuẩn bị như vậy, một người có thể đi hàng ngàn dặm trên con đường học vấn để khám phá những thế giới mới. Một giọt mực, ngàn ý nghĩ, một cuốn sách hay, có thể thay đổi số phận của biết bao người.

Nghị luận: Một giọt mực có thể khiến vạn người suy nghĩ, một cuốn sách hay có thể thay đổi bao nhiêu số phận con người

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *