Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề ý tưởng táo bạo, lớn lao

de-bai-doc-hieu-ve-chu-de-y-tuong-tao-bao-lon-lao

Chủ đề Ý tưởng lớn và táo bạo

Đọc đoạn trích dưới đây và yêu cầu:

Những ý tưởng lớn, táo bạo luôn hấp dẫn những ai sẵn sàng đón nhận thử thách, luôn ham học hỏi và trau dồi khả năng của mình. Chỉ vì những ý tưởng này có tác động, có thể cho họ lý do để hy vọng, một điều gì đó để phấn đấu. Và suy nghĩ thấp trong một vòng tròn nhỏ sẽ không thể phát huy được mặt tốt nhất của chúng ta, chúng ta cũng không thể khai thác và phát triển tiềm năng tiềm ẩn của mọi người.

Nhân loại đã trải qua một loạt sự kiện – kết quả của những ý tưởng vĩ đại – đã làm rung chuyển và thay đổi thế giới cũng như cuộc sống của các cá nhân. Ví dụ, những người sáng lập của Hoa Kỳ đã dám mơ về một nền cộng hòa dân chủ độc lập, và do đó đã thành lập một quốc gia có ảnh hưởng ở mọi nơi trên thế giới. Hiện nay. Susan B. Anthony, người đã mơ về một ngày tất cả phụ nữ ở Mỹ đều có quyền bầu cử, đã đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường tiến tới bình đẳng giới. Gandhi mơ về một ngày Ấn Độ được giải phóng, cuộc cách mạng hòa bình của ông sẽ mang lại tự do cho hàng trăm triệu người. Ước mơ của Martin Luther King là đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho con người đồng thời chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Những ước mơ ấy nay đã trở thành khát vọng chung của toàn nhân loại.

(Tiến sĩ Kent M. Keith,10 nghịch lý cuộc sốngNXB Trẻ, 2008, tr.93-94)

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: "Ý nghĩa của những điều nhỏ bé".

Câu hỏi 1. Cái gì luôn luôn có một sự quyến rũ Dành cho những ai thích thử thách và luôn ham học hỏi, trau dồi khả năng?

chương 2. Có gì khác biệt Ý tưởng lớn, táo bạo và tư duy cấp thấp xoay trong một vòng tròn nhỏ?

Mục 3. Theo bạn, tác động của những cái tên được đặt bởi các tác giả: Susan B. Anthony, Gandhi, Martin Luther King là gì?

Phần 4. Bạn có nghĩ rằng những ý tưởng táo bạo và táo bạo đồng nghĩa với sự liều lĩnh và chấp nhận rủi ro? Tại sao?


* Câu trả lời gợi ý:

Câu hỏi 1. ý tưởng lớn và táo bạo luôn luôn có một sự quyến rũ Dành cho những ai sẵn sàng đón nhận thử thách và luôn mong muốn học hỏi, trau dồi khả năng của mình.

chương 2. sự khác biệt giữa các ý tưởng in đậmCân nhắc ác ý trong vòng tròn nhỏ: ý tưởng lớn và táo bạo có thể tạo sự khác biệt, cho họ một lý do để hy vọngmục tiêu để phấn đấu; những suy nghĩ khiêm tốn khoanh tròn trong một vòng tròn nhỏ Chúng ta không thể dốc toàn lực, không thể khai thác và phát huy tiềm năng tiềm ẩn của mọi người.

Mục 3. Trên thực tế, tên tác giả đặt là: Susan B. Anthony, Gandhi, Martin Luther King Works Tầm quan trọng của việc nhấn mạnh và khẳng định Táo bạo, ý tưởng lớn.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ: Thơ là hiện thực, thơ là cuộc đời, thơ còn là thơ nữa (Xuân Diệu)

Phần 4. Táo bạo và ý tưởng lớn không bằng liều lĩnh và mạo hiểm, bởi vì liều lĩnh và mạo hiểm là biểu hiện cực đoan của những người chưa trưởng thành, không biết lượng sức mình, và những người có ý tưởng táo bạo và lớn là những người sẵn sàng đối mặt với khó khăn và chinh phục những đỉnh cao…

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *