Hãy viết về hiệu thuốc dành cho tâm hồn theo trí tưởng tượng và trải nghiệm trong quá trình đọc tác phẩm văn học của em?

hay việt nam

Một tấm biển treo trước hiệu sách văn học có nội dung: Thuốc cho tâm hồn.

Viết về hiệu thuốc này dựa trên trí tưởng tượng và kinh nghiệm đọc tài liệu của bạn?


1. Giới thiệu:

Về vai trò của các dấu hiệu và sách trong tâm hồn con người:

+ Nội dung chữ ký: “Dược tâm hồn” nhấn mạnh vai trò và giá trị của sách đối với sự phát triển trí tuệ của con người.

Sách là liều thuốc tốt cho tâm hồn, là liều thuốc tốt cho thể xác, có thể chữa lành những vết thương do cuộc đời gây ra.

hai. Thân bài:

1. Mô tả:

– Sách là gì?

Sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu trữ, truyền tải những hiểu biết của con người về tự nhiên, vũ trụ, nhân sinh vô cùng phong phú, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

– thuốc gì?

Thuốc là yếu tố giúp ngăn ngừa và chữa lành những tổn thương của cơ thể do tác động từ bên trong và bên ngoài. Thuốc giúp con người cải thiện sức khỏe.

2. Thảo luận:

Vai trò và ý nghĩa của sách trong đời sống con người.

Sách chứa kiến ​​thức. Đọc sách không chỉ giúp ta có thêm kiến ​​thức, rèn luyện thói quen tư duy mà còn giúp tâm hồn ta được thanh lọc. Kiến thức chỉ có thể có được thông qua việc đọc. Kiến thức càng nhiều, con người càng mạnh mẽ và tâm hồn càng rộng mở.

Đọc sách giúp mở rộng và rèn luyện trí óc vì sách cung cấp nguồn kiến ​​thức khổng lồ được tổng kết rất ngắn gọn và chính xác. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng thu được nhiều trí tuệ. Sách là kho tàng trí tuệ không thể thiếu của con người.

Đọc sách để rèn luyện kỹ năng tự suy nghĩ và phân tích. Nâng cao trí tuệ không chỉ là tiếp thu thêm kiến ​​thức mà còn là nâng cao khả năng suy nghĩ, đánh giá, rút ​​ra kết luận và giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

Đọc sách giúp con người tiếp xúc với thế giới một cách nhanh chóng, sinh động và dễ hiểu:

+ Sách chuyên môn (sách giáo khoa, sách tham khảo…) giúp người học phát triển những kiến ​​thức cơ bản và tự tin làm những việc cần làm trong cuộc sống.

+ Sách, tiểu thuyết về lĩnh vực xã hội và đời sống giúp ta nhìn thấu cuộc đời, làm chủ bản thân trước cuộc đời, biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác, biết trân trọng cuộc sống này, tự chữa lành những tổn thương của mình.

+ Sách thuộc lĩnh vực văn hóa, địa lý, lịch sử giúp chúng ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tự hào về những nỗ lực phi thường trong quá khứ, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng,…

+ Sách giải trí: thơ, nhạc, truyện…

Sách giúp ta sống hạnh phúc và có ý nghĩa; nghĩa là nâng cao tinh thần. Người đọc nhiều thường giữ được trạng thái tỉnh táo lâu dài, tinh thần lạc quan, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và người khác.

Nhận xét: Dấu hiệu này khẳng định giá trị của cuốn sách. Vì vậy, đọc nhiều sách là điều vô cùng cần thiết, đọc càng nhiều thì đầu óc càng rộng mở, tâm hồn càng tươi đẹp. Nhưng việc đọc cần phải đúng cách và đúng cách, nếu không thì chỉ phí thời gian và sức lực vô ích.

3. Theo trí tưởng tượng của bản thân và kinh nghiệm trong quá trình đọc tác phẩm văn học của bản thân, hãy viết “Dược phẩm của tâm hồn”.

Ví dụ : Suy nghĩ của tôi sau khi đọc: Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ.

Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ là câu chuyện mà nhà văn Tetsuko Kuroyanagi nhớ lại từ thời còn học ở trường Ba Gakuen, hiệu trưởng Sosaku Kobayashi.

Năm lớp một, Xiao Doudou (biệt danh thời thơ ấu của tác giả) đã bị giáo viên đuổi học vì tính cách sôi nổi và lập dị. Toto không học như các bạn cùng lớp mà đóng mở bàn hàng trăm lần vì cho rằng nó thú vị hay đứng bên cửa sổ gọi đoàn kịch đến. Điều này khiến mẹ cô phải tìm một trường học mới cho cô và bà lo lắng về việc liệu họ có đuổi học con gái mình hay không. Nhưng trường của Tomoe không giống những trường khác: lớp học là những toa tàu cũ, không có thời gian biểu cố định, học sinh có thể học môn nào trước, đặc biệt là học sinh ở đây, tất cả đều đặc biệt như Xiaodoudou, một số còn bị khuyết tật.

Cuốn sách đẹp đẽ này là cái nhìn xa xăm về tuổi thơ, là hoài niệm về nền giáo dục tươi đẹp đã qua đời, là tình yêu thương của tác giả Triết Tử dành cho người thầy của mình. Quan trọng nhất, nó cũng bộc lộ sự ghẻ lạnh của xã hội đối với những nhóm người đặc biệt như Baby Toto lúc bấy giờ. Không phải là một cuốn sách giáo dục tuyệt vời, nhưng Cô bé bên cửa sổ là một bản cáo trạng im lặng về sự thất bại trong giáo dục và là lời nhắc nhở về điều mà hàng triệu trẻ em Nhật Bản thực sự mong muốn trong giáo dục.

Cô bé Đậu Đậu bên cửa sổ mở ra cánh cửa cổ tích đưa ta về với góc nhìn vô tư của tuổi thơ: về sự rực rỡ sắc màu của tình bạn trong sáng, về ngôi trường đặc biệt mà ta yêu quý, hay chỉ nhớ về tiếng chim hót trên đường đến trường. Đó cũng là nơi ta nhìn lại chính mình, tìm lại những ký ức đã quên, và ru giấc ngủ bình yên.

3. Kết thúc

Đọc đơn giản nhưng không dễ, nếu bạn không học chăm chỉ, bạn có thể không đọc. Việc đọc cần có sự kiên trì và lập kế hoạch. Có cả một đại dương tri thức rộng lớn, không bao giờ là quá muộn để cầm một cuốn sách lên và đọc mọi thứ. Hãy sử dụng thời gian và sức lực quý báu của bạn để đọc trước khi quá muộn.


tham khảo:

Sách là bông hoa của trí tuệ. Mỗi cuốn sách là nơi cất giữ tri thức để truyền lại cho các em sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

Đời người thì có hạn mà tri thức thì vô hạn, vì vậy con người sẽ không bao giờ có thể hiểu biết và khám phá hết thế giới xung quanh mình. Qua thời gian, con người đã tích lũy được một khối lượng tri thức khổng lồ, được lưu giữ dưới nhiều hình thức, trong đó phổ biến và tiện lợi nhất là sách.

Có thể nói, sách là kết tinh của trí tuệ và là khởi đầu của sự sáng tạo. Đọc sách là cách nhanh nhất để cập nhật thông tin, tri thức, nâng cao năng lực bản thân, khơi nguồn sáng tạo. Vì vậy, đọc sách có lợi cho tất cả mọi người.

Sách làm cho ta hiểu biết về vũ trụ, thế giới, lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội loài người, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, đất nước, tự nhiên… những điều ta chưa hiểu. Hơn nữa, sách là người bạn thủy chung, dìu dắt ta trên con đường tìm tòi, học hỏi tri thức. Có lẽ chính vì vậy mà con người luôn dành tình cảm đặc biệt cho sách, từ lứa tuổi thiếu nhi với những câu chuyện cổ tích hướng đến chân thiện mỹ, cho đến tuổi trưởng thành với những cuốn sách khám phá tự nhiên, xã hội…

Có thể nói sách là “thần dược của tâm hồn”. Đọc sách có thể giúp con người gắn kết và xích lại gần nhau hơn. Thông qua sách, con người biết yêu thương nhau, đồng cảm với nhau, chia sẻ nỗi đau của người khác, căm ghét những thế lực xấu xa, trân trọng tình yêu và hạnh phúc. Qua việc đọc sách, người ta cũng biết chữa lành những vết thương tâm hồn.

Trong xu thế phát triển của đất nước hiện nay, sách không còn khan hiếm như trước. Bộ sách ra mắt mỗi ngày, nội dung mới lạ, hình thức tinh tế. Có nhiều nơi chúng ta có thể mua sách với giá không quá đắt.

Đọc thì mỗi người có một chỗ đọc độc lập. Độc giả ở nhà trong khi những người khác đến trường học hoặc thư viện thành phố để tìm và đọc những cuốn sách hay và hữu ích. Có thể nói, ngày nay trong nhịp sống bận rộn, công việc đọc sách diễn ra mọi lúc mọi nơi: khi nghỉ ngơi, trước khi đi ngủ, khi xem tivi…

Trên thực tế, có rất nhiều cuốn sách được phát hành mỗi ngày mà chất lượng không phải lúc nào cũng tốt. Do đó, việc lựa chọn cuốn sách nào để đọc cũng không phải là một việc dễ dàng. Suy nghĩ về những kiến ​​thức thu nhận được cũng là một cách phát triển sự hiểu biết khi chọn một cuốn sách hay cho mọi người.

Một cách để đọc trong thời gian dài là ghi chú tóm tắt những điều cơ bản của cuốn sách. Điều này rất cần thiết: khi cần chúng ta có thể áp dụng kiến ​​thức đó vào cuộc sống của mình, để những kiến ​​thức đó không còn là sách vở mà chỉ là lý thuyết suông. Vì vậy, sách là người thầy, người bạn trung thành, dạy ta những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, là kho tàng tinh thần vô giá của mỗi người.

Chúng ta cần giữ gìn, nâng niu, trân trọng, giữ gìn sách và vận dụng những kiến ​​thức trong sách vào cuộc sống sao cho xứng đáng với những gì sách mang lại cho chúng ta.

Đối với học sinh, giữ gìn những cuốn sách hay, bổ ích cũng là cách giữ gìn những gì mình đã học được. Đồng thời, đọc sách cũng là cách tự học hiệu quả nhất để có “tâm dược” sâu sắc.

Tham Khảo Thêm:  Qua tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng phụng, hãy làm sáng tỏ ý kiến: “Nếu được dùng đến chữ “hóa công” thì có thể gọi người viết tiểu thuyết là một “hóa công”nhỏ, viết tiểu thuyết là sáng tạo ra một thế giới". (Nguyễn Đình Thi)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *