Nghị luận: Rất dễ để khác biệt nhưng rất khó để vượt trội (Johnnathan Ive)

Nghi ngờ

tranh luận: “Khác biệt thì dễ, nhưng nổi bật mới khó”

Sống khác biệt, để lại dấu ấn cá nhân là cách khẳng định mình. Tuy nhiên, đi từ khác biệt đến vĩ đại là một quá trình khó khăn. John Mason từng nói: “Lời khen cao nhất mà bạn có thể nghe được là khi ai đó nói với bạn: Bạn thật khác biệt!” Johnnathan Ive khẳng định: “Khác biệt thì dễ, nhưng nổi bật mới khó”.

Ý kiến ​​​​của John Mason: “Lời khen cao nhất mà bạn có thể nghe được là khi ai đó nói với bạn: Bạn thật khác biệt.” Khác biệt có nghĩa là khác nhau, có những đặc điểm riêng không trộn lẫn để phân biệt đối tượng này với đối tượng khác. Tác giả ủng hộ một lối sống khác, thuyết phục con người sống hết mình, đề cao nhân cách, năng lực, sức mạnh…

Trong nhận xét của Jonathan Ive: “Khác biệt thì dễ, nhưng nổi bật mới khó”. Xuất sắc là vượt qua những điều bình thường. Jonathan Ivey đã khẳng định rằng mỗi người hãy sống hết mình để tạo nên những thành tựu rực rỡ.

Hai khái niệm tưởng chừng đối lập nhưng thực ra lại thống nhất và bổ sung cho nhau, bởi sống khác biệt chính là điều kiện để ta vượt trội hơn người khác. Mọi người nên khác biệt và cố gắng trở nên xuất sắc.

Có thể thấy, cả John Mason và Johnnathan Ive đều có xu hướng bày tỏ quan điểm về sự khác biệt. “Khác” của John Mason có nghĩa là khác biệt, không thể thay thế cho nhau, với những đặc điểm khác biệt cho phép chúng ta phân biệt người này với người khác, vật này với vật khác. Ở đây, tác giả muốn bênh vực, khuyên nhủ chúng ta hãy sống là chính mình, biết phát huy cái độc đáo của mình trước mọi người, biết nói lên chính mình.đi xuyên qua “Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết là một bản sao.” Về phần Johnatha Ive, ông khẳng định thêm rằng khác biệt thôi chưa đủ, muốn “in trên mặt đất” vẫn cần toàn bộ “nổi bật”, Nó có nghĩa là vượt lên trên tất cả, sống thật với chính mình, nổi bật giữa đám đông để bạn có thể đạt được thành công lớn và sống thật với chính mình. Vì vậy, từ cả hai góc nhìn trên, cả John Mason và Johnnathan Ive đều giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của việc sống khác biệt, nhu cầu được là chính mình, phấn đấu để trở nên khác biệt. “In xuống đất, in vào lòng người”

Tại sao sống khác biệt lại quan trọng?

Tạo hóa đã tạo ra mỗi người như một cá thể độc lập với nhiều dấu ấn riêng không lẫn vào đâu được: ngoại hình, tính cách, năng lực, sở trường, cách suy nghĩ, cảm nhận… khác nhau. Cùng nhau chúng ta sẽ tạo thành một xã hội rộng lớn, phong phú và đa dạng.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích màn đối thoại giữa hai nhân vật Trương Ba và Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt của của Lưu Quang Vũ

Chỉ khi con người sống là chính mình, có suy nghĩ độc lập, táo bạo, thể hiện cá tính riêng… thì mới có thể phát huy hết tiềm năng của mình và tiến tới thành công. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thiết lập vị trí và địa vị của mình trong xã hội và xác định giá trị của chính mình.

Nếu chỉ biết bắt chước, học hỏi, bắt chước người khác, chúng ta sẽ bào mòn nhân cách, đánh mất năng lực, sở trường và dễ thất bại. Mọi người đều là một tế bào của xã hội và khi một nhóm giống như mọi người khác, cuộc sống trở nên buồn tẻ, đơn điệu và lạc hậu.

Tất nhiên, nó cần được phân định rõ ràng, và sự khác biệt mà mọi người theo đuổi cũng cần được hình thành trên cơ sở những chuẩn mực chung của xã hội. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thiết lập vị trí và vị trí của mình trong xã hội và có thể trả lời câu hỏi: tôi là ai? Vì vậy, khi cuộc sống của chúng ta mất đi sự khác biệt và chỉ bắt chước, học hỏi, bắt chước người khác, chúng ta sẽ bào mòn nhân cách, mất đi khả năng, mất đi điểm mạnh của mình, và rồi chúng ta giống như một con chim chỉ biết hót giọng của người khác mà không phải là một con chim. mà không biết hát. Không còn giữ làm của riêng. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ chỉ là một “bản sao”, thậm chí là một bản sao thất bại.

Tại sao “Khác biệt thì dễ, nổi bật mới khó”?

Cuộc sống vốn không suôn sẻ mà luôn đầy chông gai, thử thách. Chỉ cần sống khác đi mà không chăm chỉ, cố gắng thì không thể đạt đến đỉnh cao.Thành công không đến dễ dàng vì “Thực ra trên mặt đất làm gì có đường, người ta đi mãi sẽ thành đường.” Để vượt lên, để khẳng định mình, để tìm kiếm thành công, chúng ta phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực rất nhiều, đổ mồ hôi, khóc lóc, thậm chí hy sinh tất cả quyết tâm của mình. Một ý chí kiên định hướng tới một mục tiêu xác định…. Tất cả những điều này sẽ giúp chúng ta “nổi bật” và tỏa sáng.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Người đọc xưa nay vẫn xem Truyện Kiều như một hòn ngọc quý cơ hồ không thể thay đổi, thêm bớt một tí gì, như một tiếng đàn lạ gần như không một lần nào lỡ nhịp ngang cung

Nhưng chúng ta cũng cần hiểu và phân biệt đúng “khác biệt”“sự khác biệt”,lố bịch. Chúng ta sống khác biệt để ghi dấu ấn cái đẹp và khẳng định vẻ đẹp của chính mình chứ không phải để nổi loạn và liều lĩnh. Sống khác không có nghĩa là sống khác, bất chấp đạo đức và pháp luật. Sống cá biệt không có nghĩa là tách rời tập thể mà khẳng định cá nhân trên cơ sở chung. Nếu chưa hiểu và thực hiện những “quy tắc” trên, chúng ta hãy là một “chiếc lá xanh” và góp phần làm đẹp cuộc sống theo một cách đặc biệt. Bài học này không chỉ áp dụng cho mỗi cá nhân, mà còn cho mỗi tập thể, mỗi quốc gia, dân tộc trong thời đại toàn cầu hóa, hội nhập không tiêu tan.

Tất nhiên, không phải ai cũng làm được! Trên thế giới này đã có rất nhiều người dám khác biệt và thành công, thậm chí đã trở thành người thành đạt. “Tôn thành, sửa bể”, “xây thành, dựng thành”.Con người luôn sống đẹp như những bông hoa, có màu sắc và hương thơm đặc biệt, tô điểm cho vườn hoa cuộc đời thêm hương sắc đặc biệt. Cũng giống như Bill Gates. Anh vốn là một sinh viên tài năng của Đại học Harvard, nhưng vì muốn theo đuổi sở thích của mình, anh đã mạnh dạn bỏ học đại học để thành lập một công ty phần mềm. Sau khi trải qua vô vàn thử thách, bằng niềm đam mê, tài năng và sự sáng tạo… Bill Gates đã vượt lên và thành công bước đệm, thống trị làng lập trình thế giới, trở thành một trong những tỷ phú và người giàu nhất thế giới. Hay như Beethoven, một nhạc sĩ tài ba. Tuy nhiên, đằng sau tài năng ấy là sự khổ luyện mà người bình thường tưởng chừng như ông không thể làm được khi ông bị điếc. Đánh bại số phận, anh ấy làm việc chăm chỉ, theo đuổi đam mê, là chính mình, và rồi vượt lên trên để đạt được thành công. “In trên mặt đất, và in vào trái tim của những người khác”.

Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, khi yêu cầu ngày càng cao, thách thức ngày càng nhiều thì vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ chưa đủ dũng khí để sống khác biệt và cố chấp với chính mình. Họ sống hai mặt, đua đòi, đánh mất chính mình, hoặc sống sòng phẳng, thỏa hiệp để có cuộc sống bình lặng, không cố gắng tỏa sáng. Họ sống buông thả, thụ động, lệ thuộc, tự biến mình thành cái bóng trong cuộc sống bộn bề; Họ không đủ can đảm và mục đích sống để hiểu rằng “Tuổi trẻ chỉ có một lần. Ta cần sống sao cho không hối tiếc những năm tháng đã sống vô ích”.

Tham Khảo Thêm:  Kiến thức chi tiết văn bản Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Vì vậy, từ cả hai quan điểm trên, cả John Mason và Johnnathan Ive đều giúp chúng ta hiểu tầm quan trọng của việc khác biệt, trở thành chính mình, nỗ lực hết mình và nỗ lực hết mình để “tạo dấu ấn”. trái tim của người khác. “Có lẽ, dám khác biệt và phấn đấu vươn lên đã cho phép chúng ta có được chiếc cốc mang màu sắc riêng từ màu trắng tinh khôi mà tạo hóa ban tặng. Chúng sống mãi đẹp như những bông hoa, có màu sắc và hương thơm đặc biệt, điểm xuyết những nét chấm phá. khu vườn cuộc sống luôn đầy quyến rũ.

Những ai còn sống thụ động, hay cố tình nổi bật khác người nên như vậy, bản thân cần phải thay đổi nhiều về quan niệm và hành động để bắt kịp với nhịp sống mà xã hội đòi hỏi. . Bởi nếu chúng ta không có cái riêng, cái khác biệt thì sẽ buồn tẻ và tẻ nhạt biết bao trong một xã hội mà ai cũng là bản sao của nhau! Đối với những người trẻ ngày nay, cần phải tìm cho mình một lối sống, để bản thân ghi dấu ấn trong lòng người khác. Tuổi trẻ cần phải sống khác biệt để khẳng định bản lĩnh, cá tính và sức mạnh của mình trong cuộc sống.

“Khác biệt thì dễ, nhưng nổi bật mới khó”. Cách chắc chắn nhất để làm hư hỏng một chàng trai trẻ là dạy anh ta coi trọng những người có suy nghĩ giống mình hơn những người có suy nghĩ khác. Bởi vì sự giống nhau là con đường ngắn nhất dẫn đến sự nhàm chán và sự diệt vong cuối cùng. Tuổi trẻ phải sống khác đi.Đừng vội khác ngay, hãy bình tĩnh và kiên trì vì “Những người tạo ra những thay đổi lớn nhất thường là những người làm những việc nhỏ một cách nhất quán.”

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *