Hiện tượng yêu sớm ở lứa tuổi học sinh là gì?

Hyun Dong Yoosung Olu Atoy Hosin Raj

Cún yêu hiện tượng tuổi học trò.

1. Cún yêu là gì?

Tình yêu cún con của giới trẻ là hiện tượng giới trẻ ngày nay bước vào độ tuổi hẹn hò sớm hơn thế hệ trước và không ngại bày tỏ tình cảm. Nếu trước đây, các bạn trẻ 13-14 tuổi mới biết yêu, thì ngày nay, học sinh tiểu học (khoảng 11-12 tuổi) đã biết yêu, quan tâm bạn khác giới.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự phát triển tình cảm và hứng thú với giới tính ở trẻ em ở các độ tuổi khác nhau như sau:

+ Trẻ 1-2 tuổi: Biết quan sát các bộ phận trên cơ thể và hiểu cấu tạo cơ thể của chính mình. Các cậu bé thường chơi với những con chim của chúng như đồ chơi.

+ Trẻ 2-3 tuổi: biết giới tính và cách phân loại mình là nam hay nữ. Nhưng con cái chủ yếu dựa vào cách ăn mặc, kiểu tóc…

+ Trẻ 3-4 tuổi: Tìm hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ.

+ Bé 4-5 tuổi: Rất nhiều bé thích chơi trò chơi cô dâu chú rể vì đã từng xem đám cưới nên đem bản năng của mình vào trò chơi này. Trẻ em thích chơi với những đứa trẻ cùng giới tính.

+ Trẻ 5-6 tuổi: Trẻ thường thắc mắc mình được sinh ra như thế nào và luôn tìm cách giải thích điều đó.

+ Trẻ 7-8 tuổi: Trẻ ở lứa tuổi này biết quan tâm đến bạn bè. Biểu hiện là họ thường nói chuyện với nhau.

+ Trẻ 9-10 tuổi: Xuất hiện các dấu hiệu tâm lý tuổi dậy thì. Trẻ nhận biết những dấu hiệu lạ trên cơ thể.

+ Trẻ em từ 11-12 tuổi: Một số em gái và em trai phát triển thể chất vượt mức bình thường. Các cô gái, các bạn đã bắt đầu để ý đến nhau, một cô gái và chàng trai nào đó trong lớp, ở trường. Các cô gái thích chú ý đến anh trai của họ, và họ thường đến lớp của họ ở các lớp cuối cấp.

+ Trẻ em từ 13-15 tuổi: Một số em gái có kinh nguyệt, tâm trạng phụ thuộc vào sự hiểu biết của các em về kinh nguyệt. Trai gái đã từng có những tình yêu hời hợt, nhưng thường là đơn phương và thầm lặng.

+ Trẻ em từ 15-18 tuổi: lần đầu biết yêu và quan hệ tình dục.

2. Dấu hiệu của một sinh viên đang yêu.

logo sinh viên “đang yêu” Thật dễ dàng để nhìn thấy.Trong lớp học hoặc ở nhà, học sinh “đang yêu” Ngoại hình rất tình cảm, libretto ca ngợi tình yêu và ước mơ của vợ chồng, thích phụ nữ xinh đẹp và “không thích” học tập. Tình hình ngày càng xấu đi, từ một học sinh ngoan ngoãn, giỏi giang trở thành học chuyên, thích làm bài, không học thuộc bài, thường xuyên phụ thuộc vào bố mẹ, người lớn ở nhà, bắt đầu tiêu tiền lung tung… Thậm chí, , các em học sinh yêu quá sớm đến mức mù quáng muốn làm người lớn về mặt tình dục. Nam nữ sinh yêu nhau rủ nhau vào nhà nghỉ hoặc quan hệ tình dục không an toàn.

Nhiều sinh viên đang “yêu” có xu hướng bộc lộ cái tôi bướng bỉnh, bướng bỉnh một cách mạnh mẽ, đầy cá tính và thường tìm cách vượt qua những khuôn phép, thoát khỏi sự ràng buộc của những khuôn phép, chuẩn mực của gia đình và xã hội. Đặc biệt là tâm trạng thất thường dữ dội, bỗng nhiên “đổ thừa”, thích làm trái lời cha mẹ dạy, xao nhãng việc học, chơi game, thích tụ tập bạn bè xem phim, chơi game… Con gái đột ngột thay đổi giới tính, dễ cáu giận dễ dàng, và trở nên hờn dỗi. ..

Nam sinh bỗng thay đổi kiểu tóc, thích xăm trổ, ăn mặc nổi loạn. Một số nam nữ có vẻ thích chưng diện, chưng diện, tô son, nhuộm tóc và luôn xin bố mẹ tiền mua quần áo, trang điểm. Có cô thay đổi kiểu tóc, cắt tóc như tomboy… Nhiều bạn trẻ thường có sự thay đổi về quan điểm tính dục (từ gái ngoan thành gái hư), thích khám phá, thích vượt rào, thích nếm trải. trái cấm, và tham lam tình yêu dành cho chó con.Hành vi tình dục nói chung là hành vi bất thường.

3. Không khó để thấy tại sao trẻ em bước vào tuổi yêu sớm hơn.

Một là điều kiện nuôi dạy gia đình tốt hơn trước. Nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp học sinh lớn nhanh hơn về thể chất và tinh thần. Điều kiện kinh tế gia đình được cải thiện tạo điều kiện cho học sinh có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí và học tập đã tác động tích cực đến sự phát triển thể chất và tinh thần của học sinh.

Thứ hai, sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội đã tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với thông tin về tình yêu, tình dục lứa đôi (chủ động và bị động) sớm hơn, dễ dàng hơn. Đông) dẫn dắt trẻ em khám phá và tìm hiểu về các đặc điểm của người khác giới, sự ưa thích của chúng đối với người khác giới và sự phát triển thể chất của chính chúng. Đôi khi học sinh cấp hai và cấp ba lầm tưởng rằng họ đang yêu nhau. Tình yêu “tuổi học trò” nảy sinh.

4. Giải pháp giúp trẻ có tâm thế vui vẻ trong độ tuổi đến trường.

Nhiều ý kiến ​​đề xuất được gửi đến cha mẹ học sinh nhằm khắc phục những hệ lụy tiêu cực do lứa tuổi này mang lại, qua đó sẽ góp phần giáo dục, định hướng nhân cách, lối sống, thái độ sống cho học sinh trong năm học. Lứa tuổi “yêu”:

♦ Trách nhiệm của cha mẹ.

Gia đình cần từ bỏ lối giáo dục nặng tính lý thuyết, giáo điều, áp đặt chuẩn mực mà phải tìm cách tinh tế để gần gũi con cái, phù hợp với hơi thở cuộc sống. Cha mẹ phải tìm hiểu kỹ đặc điểm của lứa tuổi thanh thiếu niên ngày nay, đặc biệt là sở thích, thói quen của các em để có thể trở thành những người bạn thực sự bình đẳng với con cái. Không nên dạy theo cách của cấp trên, vì như vậy sẽ không được trẻ tiếp nhận một cách tích cực, đôi khi còn phản tác dụng.

Đối với các bé gái, hãy từ từ và làm việc nhà cùng mẹ. Kiểm soát bạn bè của chính mình và tránh kết giao với những người lười học, ham chơi, dối trá. Có một cuộc trò chuyện và cảm nhận bằng tình yêu, dịu dàng nhưng khắc nghiệt.

Cha mẹ cần hiểu rõ những thay đổi trong suy nghĩ, hành vi của con cái mà có sự điều chỉnh hợp lý. Đặc biệt, lưu ý không nên kìm kẹp quá chặt, bởi áp lực quản lý quá lớn sẽ khiến trẻ dễ nản lòng và sẵn sàng bứt phá. Thanh niên giai đoạn này dễ bị kích thích bởi những cuộc vui mới, những mối quan hệ mới. Cha mẹ chỉ cần quan tâm, chú ý và hướng dẫn những gì trẻ làm chứ không nên cấm tuyệt đối.

Cần phải vạch rõ ranh giới và kiên quyết không nhân nhượng khi vượt qua lằn ranh đỏ. Đừng ngăn cản chúng thay đổi, đừng can thiệp quá mức nhưng cha mẹ cần đặt ra những ranh giới và quy tắc rõ ràng. Nếu không quan tâm, chú ý đến con, chúng có thể trượt dài về nhân cách.

Ngoài việc tôn trọng quyền riêng tư, trẻ em có quyền đối với những bí mật của riêng mình. Không gõ cửa tự động đẩy cửa vào phòng trẻ, không xem trộm thông tin, nick yahoo của trẻ…

Cha mẹ hãy là điểm tựa vững chắc cho con cái, rộng lượng với con khi con mắc lỗi lầm. Nói chuyện với con bạn nhiều hơn để hiểu nhu cầu và ý tưởng của chúng tại thời điểm này. Hãy tạo dựng niềm tin cho con bạn bằng cách đừng bắt con bạn trông chờ vào người khác, không phải gia đình khi khó khăn.

Trách nhiệm của nhà trường:

Tăng cường các khóa học về tâm lý giới tính và lứa tuổi. Giáo viên phải cam kết giáo dục trẻ nhiều kiến ​​thức và định hướng về lối sống lành mạnh, năng động.

Tổ chức nhiều hơn các hoạt động giao lưu, ngoại khóa, sân chơi giáo dục cho học sinh, để các em tham gia các hoạt động bổ ích, tạo không khí học tập thoải mái, tôn trọng nhau, đạt hiệu quả cao.

Xây ước mơ, hoài bão, khát vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Xây dựng định hướng nghề nghiệp, kích thích lòng ham học hỏi, khát khao thành công, nâng cao ý chí học tập của học sinh.

Khuyến khích hình thành tình bạn trong sáng, mạnh mẽ. Thành lập bộ phận tư vấn tâm lý để giúp học sinh hiểu và giải quyết các vấn đề tâm lý mới.

Mỗi giáo viên cần đồng hành cùng học sinh trong quá trình phát triển của học sinh, thay vì chỉ trích, phân biệt, trừng phạt khiến các em nặng nề học thuật, dễ chùn bước, sa ngã.

♦ Trách Nhiệm Xã Hội:

Tôn trọng và hỗ trợ thanh niên trong học tập và làm việc. Tạo dựng một cộng đồng văn hóa lành mạnh, văn minh và tiến bộ. Tạo sân chơi lành mạnh, tích cực thu hút thanh niên tham gia học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân theo chuẩn mực cộng đồng tốt.

Phát triển các giá trị văn hóa tích cực và hạn chế các sản phẩm văn hóa tiêu cực, biến chất. Cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ thông tin mạng xã hội, quảng cáo, hình ảnh nhạy cảm. Điều tra và xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm pháp luật như phát tán văn hóa phẩm kém chất lượng, quảng bá văn hóa phẩm khiêu dâm, thanh niên nổi loạn.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ: Một cuộc thám hiểm thực sự không phải ở chỗ cần một vùng đất mới mà cần một đôi mắt mới

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *