Nghị luận: Cách tốt nhất thích ứng với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Nghi ngờ

tranh luận: “Cách tốt nhất để thích nghi với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”

Sống là phải đi không ngừng. Trong hành trình gian khổ ấy, cũng có những lúc hụt ​​hẫng, đau đớn và tuyệt vọng trước những thất bại, thăng trầm của cuộc đời. Tuy nhiên, đầu hàng không phải là một lựa chọn; điều quan trọng là phải có can đảm để tiếp tục. Do đó, nên: “Cách tốt nhất để thích nghi với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình”.

Thực tế là gì?

Thực tế Đó là trạng thái của sự vật thực sự tồn tại, mà mọi người gọi là thực tế. Nói một cách đơn giản, thực tế là tất cả những sự vật, hiện tượng và cuộc sống sinh động xung quanh bạn đã có tác động sâu sắc đến bạn. Chấp nhận sự thật Đó là về việc chấp nhận thực tế, chấp nhận hiện trạng và sống hài hòa với nó. tin vào chính mình Hãy tin vào khả năng và sự lựa chọn của mình.

Tại sao phải chấp nhận thực tế và tin vào chính mình?

Vì cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ không ngờ tới, bên cạnh những điều không ngờ tới có thể xảy đến với chúng ta. Chẳng hạn khi không thể vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, khả năng hạn chế… thì nên chấp nhận hiện tại và sống hài hòa với nó. Tại sao nó như thế này? Vì khi chấp nhận hiện tại, chúng ta mới cảm thấy thoải mái và đủ sáng suốt để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Muốn có sức mạnh vượt qua khó khăn trở ngại thì không có gì tốt hơn là “hãy tin vào chính mình”, tôi tin rằng con người có nghị lực, có tài năng, có dũng khí, có sức mạnh và có niềm tin thì sẽ vượt qua được những khó khăn đó . Đó là cách tốt nhất để khiến bạn sống lại.

Tuy nhiên, đừng luôn tin vào thực tế, hãy tin vào chính mình và bạn sẽ chiến thắng. Sức người thì có hạn, còn quá nhiều trở ngại khiến con người thất bại, đau khổ. Phải biết tự lượng sức mình, đánh giá tình hình, khéo léo đưa ra những quyết định định hướng hành động một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Chấp nhận thực tế có nghĩa là nhận ra thực tế bên trong của bạn, và nếu nó xấu hoặc không phù hợp, hãy thay đổi nó theo hướng có lợi nhất.

Nếu không “chấp nhận và tin vào chính mình” thì sau thất bại, sai lầm chúng ta rất dễ tự trách mình như “giá như…”, “giá mà biết…”. Những hành động này không chỉ vô nghĩa mà ngược lại, chúng còn khiến chúng ta dễ rơi vào tuyệt vọng, căng thẳng và dằn vặt. Không những thế, việc không biết “chấp nhận thực tại” có thể dẫn đến lối sống thiếu thực tế, thói quen đổ lỗi cho người khác, cho hoàn cảnh của mình, thiếu trách nhiệm với lời nói và hành động của bản thân.

Bạn cũng cần hiểu rằng chấp nhận thực tế không phải là bỏ cuộc mà là đầu hàng số phận. Thực tế nào cũng có thể thay đổi được, hãy tin vào điều đó. Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn vượt qua nghịch cảnh và thành công.

Các khóa học và liên hệ cá nhân:

Hãy biết cách “chấp nhận thực tại và tin vào chính mình”, để con luôn vui vẻ, hạnh phúc và trưởng thành.

Tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng chủ yếu là vào chính bạn. Hiện thực do con người tạo ra, nghĩa là con người cũng có khả năng thay đổi hiện thực đó. Tôn trọng hiện thực và tin vào chính mình, tìm cách thay đổi hiện thực cho phù hợp với bản thân là mục tiêu của mỗi người.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về lời Bác Hồ dạy thanh niên

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *