Nghị luận: “Chỉ có những tác phẩm nghệ thuật nào truyền đạt được cho mọi người những tình cảm mới mà họ chưa từng được thể nghiệm thì mới là tác phẩm nghệ thuật đích thực” (L. Tônxtôi)

nghi-cung-tac-pham-nghe-thuat-nao-truyen-dat-duoc-cho-mạnh-ngọt-trí-cam-moi-ma-ho-chua-tung-duoc-the-nghiem-thi-moi- lat -tac-pham-nghe-thuat-dich-thuc

Tác giả L. Tônxtôi viết: “Chỉ có một tác phẩm nghệ thuật truyền tải những cảm xúc mới mà mọi người chưa bao giờ trải nghiệm trước đây là một tác phẩm nghệ thuật thực sự.”

Mượn bài thơ “Con bướm xuân” để làm sáng tỏ ý kiến ​​trên.

1. Nội dung lấy ý kiến:

– Cảm xúc: Là sự rung động bên trong trước sự hiện diện của một đối tượng. Văn học thuộc lĩnh vực tâm lý – tình cảm – chịu tác động của tình cảm và tác động đến tình cảm. Văn chương cũng là lãnh vực của sáng tạo. Vì vậy, cần phải tác động, khơi dậy ở người đọc những cảm xúc mới, đồng thời làm phong phú, phong phú thêm đời sống tinh thần của con người.

– Never before: một thứ hoàn toàn mới – sản phẩm của sự khám phá và sáng tạo của người nghệ sĩ. Văn học rất cần những hình thức mới, đẹp và cốt lõi cuối cùng làm cho văn học rung chuyển mạnh mẽ chính là cốt lõi tình cảm của nó. Cảm giác mới ở đây không hẳn là cảm giác mới mà là những khía cạnh mới, tình cảm mới hoặc cảm giác đổi mới, khác lạ đối với những điều quen thuộc.

– Tác phẩm nghệ thuật đích thực: Tác phẩm nghệ thuật thể hiện sức mạnh văn chương đích thực và có giá trị đích thực đối với đời sống con người.

Tham Khảo Thêm:  Qua truyện ngắn Chí Phèo, làm sáng tỏ nhận định: Nghệ thuật là lĩnh vực của cái độc đáo, vì vậy nó đòi hỏi người sáng tác phải có phong cách nổi bật, tức là có nét gì đó rất riêng, mới lạ thể hiện trong tác phẩm của mình

Một tác phẩm nghệ thuật đích thực phải chuyển tải đến người đọc những tư tưởng mới, tình cảm mới, cách nhìn mới về cuộc sống và con người; những cảm nhận mới về cuộc đời, về yêu-ghét; nâng cao tình cảm, nâng cao hiểu biết, nâng cao phẩm chất nhân văn của con người; phải chuyển tải một cách nghệ thuật. khơi gợi hứng thú mới cho người đọc.

2. Phân tích bài thơ “Vội vàng”:

– Bài thơ này đã được thời gian thử nghiệm và hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn khái niệm của Tonstoy.

– Xuân Diệu đưa ra một quan niệm về cuộc đời trần gian – nhân duyên vô tận, đời người vô tận, đời người thì ngắn ngủi, không thể thờ ơ, lãng phí thời gian. Cuộc sống là niềm vui bất tận, vì vậy hãy tận hưởng nó. Thể hiện ở đây, cảm xúc của nhà thơ đã đạt đến tột đỉnh của khát khao, khao khát.

——Thư pháp lãng mạn đầy chất thơ, lời thơ táo bạo và tinh tế, một nghệ thuật thơ có nhiều đổi mới, tạo nên những đường nét rất trẻ, rất sinh động và rất đẹp. Nhiều từ có ý nghĩa tượng trưng mạnh mẽ và có khả năng diễn đạt cảm xúc mạnh mẽ, và nhiều từ ám chỉ thể hiện một cách tinh tế các cung bậc cảm xúc khác nhau.

→ Đọc “Vội vàng lên” ta thấy sự tươi mới của trái tim thơ, đồng thời thấy yêu hơn cuộc đời, yêu hơn tuổi trẻ của con người. “Mau chóng” khơi dậy khát vọng sinh tồn, làm nó rộn ràng, trào dâng trong lòng mỗi người, khiến lòng người trẻ mãi không già.

Cảm nhận câu thơ vội vàng của Xuandie

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *