Nghị luận: Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất

Qian Tangbantain

tranh luận: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất”

Để nắm bắt được giá trị của cuộc sống, hoàn thiện bản thân, đạt được cuộc sống hạnh phúc, con người phải không ngừng lao động, đấu tranh và chiến thắng. Chiến thắng người khác để chiếm thế thượng phong là điều thực sự cần thiết. Nhưng chiến thắng vẻ vang nhất là ai chiến thắng được chính mình, chiến thắng được đam mê và kiềm chế được cơn giận của mình.

1. Mô tả:

thắng: Có nghĩa là chiến thắng sau một thời gian đấu tranh, vượt qua khó khăn thử thách. – Chiến thắng chính mình là chiến đấu với chính mình. đánh bại chính mình: Là thắng lợi vẻ vang nhất, vì đó là cuộc đấu tranh gian khổ của mọi người. Đoạn trích trên đánh giá cao khả năng khắc phục khuyết điểm của mọi người.

2. Phân tích-chứng minh: “Chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất”.

Để tồn tại, con người luôn phải đấu tranh với khó khăn, thử thách, vượt qua nghịch cảnh để tồn tại. Người ta không chỉ phải vượt qua hoàn cảnh, mà còn phải vượt qua những ham muốn thấp kém của chính mình.

Chiến thắng bản thân trước là cách để chiến thắng và làm chủ cảm xúc của mình. Khả năng chinh phục bản thân nằm ở khả năng rèn luyện ý chí, nghị lực,… Edison đã trải qua hơn 1000 lần thất bại trước khi mang lại ánh sáng cho nhân loại. 15 tuổi, Cristiano phát hiện ra bệnh tim, điều trị và rèn luyện bản thân mỗi ngày để trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới…

Tham Khảo Thêm:  Tài liệu luyện thi văn bản: Chuyện người con gái Nam Xương, Hồi thứ 14 (trích “Hoàng Lê nhất thống chí”.

Cuộc chiến với chính mình là một cuộc chiến cực kỳ khó khăn bởi vì người ta phải chia mình ra hai mặt đối lập để đưa ra quyết định đúng đắn. Không ai có thể giúp chúng ta giải quyết xung đột ngoại trừ chính chúng ta. (ví dụ)

Ai cũng phải đấu tranh với chính mình để bảo vệ danh dự, nhân cách của mình, cho dù phải chịu những mất mát.

Thói hư tật xấu là những gì con người không ngừng sản sinh do dục vọng trong cuộc sống hàng ngày. Chống lại cám dỗ và vượt qua chính mình là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. Những người bỏ cuộc sẽ không bao giờ thành công, và những người khao khát thành công sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

3. Đánh giá – Mở rộng:

Câu nói này chứa đựng cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, hướng dẫn con người nhận ra giá trị thực, là lời khuyên hữu ích giúp con người tìm ra bí quyết thành công và giải mã chính mình.

Phê phán lối sống dễ dãi, buông thả, không nghiêm khắc với bản thân. Xã hội ngày càng phát triển nhưng cũng đầy rẫy những thách thức, cám dỗ nên hơn bao giờ hết con người càng cần phải dũng cảm – trước hết là vượt lên chính mình.

Vượt qua chính mình không phải là không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản thân mà cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi, đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống để đạt được sự cân bằng. Chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang, chiến thắng khó khăn của cuộc đời là chiến thắng trọn vẹn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: “Chắc chắn, mỗi một người trong chúng ta đều được sinh ra với những giá trị có sẵn”.

Sự phát triển của xã hội đi kèm với nhiều thử thách, cám dỗ nên hơn bao giờ hết, con người cần dũng cảm vượt qua những cám dỗ, giữ vẹn nhân cách của mình.

4. Bài học kinh nghiệm:

Những người biết tự chiến đấu với bản thân, cải tạo nhân cách mới là người đáng trân trọng. Đó cũng là một hành động dũng cảm, dũng cảm của con người.

Đối với sinh viên, vượt qua những cám dỗ của tệ nạn học đường giúp mỗi chúng ta trưởng thành hơn. Đạo đức phải được nghiên cứu và thực hành siêng năng. Ngắt kết nối với thế giới xung quanh bạn để kết nối với chính mình và hiểu chính mình cần có thời gian. Cần có ý thức rèn luyện theo hướng tốt nhất và hạn chế những thói quen xấu.

Vượt qua chính mình thì chúng ta mới có đủ sức mạnh để vượt qua khó khăn thử thách. trích dẫn: “Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất” là một lời khuyên hữu ích giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, định hướng và tạo động lực để đi đến thành công.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *