Nghị luận: Cuộc sống cần có lòng thương người

nghĩ

Nghị luận: Cuộc sống cần có lòng nhân ái với người khác

Trong cuộc sống, ai cũng có tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm giúp đỡ, đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình. Nhưng đối với một số người vô tâm, mọi người không có lòng trắc ẩn. Chúng ta luôn đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình và tìm cách giúp đỡ họ, đó là lòng từ bi.

Lòng nhân ái là tấm lòng yêu thương người khác, biết cảm thông giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Trong xã hội luôn có tấm lòng nhân hậu, dù có bằng cấp hay không thì họ luôn biết giúp đỡ và đồng cảm với người khác. Họ sẵn sàng dành một số tiền của mình để làm từ thiện – giúp đỡ những người khó khăn là một điều tốt. Biết yêu thương, giúp đỡ người khác sẽ tạo cho ta một hình ảnh tốt đẹp, nếu ta có tấm lòng nhân ái cao độ, ta sẽ nhận được nhiều yêu thương và kính trọng hơn trong cuộc sống.

Lòng nhân ái không chỉ là nét văn hóa của nhân cách, cách ứng xử tốt đẹp của con người, ấm áp tình người mà còn là phẩm chất quý báu của con người, là truyền thống văn hóa cao quý của dân tộc ta. Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng tháng bỏ ra một số tiền để giúp đỡ người nghèo khó khăn, họ vô cùng cảm thương và ngưỡng mộ, bởi khi giàu sang họ không hưởng thụ một mình mà luôn ở bên họ, cùng nhau chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn hơn . Sống một cuộc sống đầy đủ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận tính nhạc trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của nhà thơ Thanh Thảo

Nhưng một số người lợi dụng lòng tốt đó và kiếm tiền mà không bị trừng phạt. Họ kêu gọi quyên góp và gây quỹ cho người nghèo hoặc có nhu cầu. Sau đó sử dụng tất cả số tiền cho mục đích riêng của bạn thay vì đưa nó cho người nghèo. Họ lợi dụng lòng tốt của người khác để kiếm tiền. Điều này là sai và họ nên bị xã hội đổ lỗi.

Nếu chúng ta có lòng từ bi, chúng ta nên giúp đỡ người khác bằng cách làm việc thiện. Nếu không, thì bạn không nên làm công việc đáng trách này. Lòng tốt còn mang lại cho chúng ta sự yêu mến, kính trọng của mọi người, vì vậy hãy phát huy lòng tốt trong mọi người vì nó sẽ giúp ích cho chúng ta và những người xung quanh.

Khi chúng ta sống vì người khác, cuộc sống khó khăn hơn nhưng cũng tươi đẹp và vui tươi hơn. Vì vậy, chúng ta hãy sống vì nhau, biết đoàn kết, tương trợ, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, tiến tới hạnh phúc. Lòng nhân ái là nghị lực giúp con người vượt qua nghịch cảnh khi hoàn toàn bất lực.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *