Nghị luận: Dám theo đuổi đam mê.

suy-luan-theo-duoi-dam-me

Dám theo đuổi đam mê của mình.

Tỏa sáng là một tài, hai trí, ba sự nhiệt tình.Để cuộc sống có ý nghĩa, ai cũng phải có đam mê và dám theo đuổi đam mê của mình.Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn.

1. Mô tả:

– “sự nhiệt tình” Là cảm giác muốn, muốn, thích, hoặc bị thu hút mạnh mẽ, mạnh mẽ bởi một cái gì đó hoặc một cái gì đó. Từ đam mê từng được sử dụng cùng với “ham muốn” để mô tả tình yêu và ham muốn. Hiện tại, từ đam mê chủ yếu được sử dụng để mô tả mong muốn thành công trong sự nghiệp.

2. Thảo luận:

Thông thường, mọi người luôn cố gắng theo đuổi đam mê của mình.Tuy nhiên, một tỷ phú người Mỹ khuyên các bạn trẻ “Đừng cố theo đuổi đam mê” bởi vì “Người ta chỉ có thể thành công nếu biết phát huy thế mạnh của mình, đam mê không phải lúc nào cũng song hành”. Thực tế đã chứng minh rằng nếu không có đam mê trong cuộc sống, con người sẽ không bao giờ có hứng thú và mục tiêu để theo đuổi. Cuộc sống kiểu này cũng trở nên vô vị. Đam mê là ngọn lửa thắp lên ước mơ, khát vọng và thôi thúc con người không ngừng phấn đấu vươn tới thành công.

– Tuy nhiên, Bạn không nhất thiết phải theo đuổi đam mê của mình để thành công.Thành công chỉ đến khi con người phát huy được khả năng của mình. Nếu chỉ có đam mê mà không có năng lực trong lĩnh vực mình đam mê thì chắc chắn người đó sẽ không thể hoàn thành tốt công việc, thậm chí có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, thay vì làm điều mình đam mê, hãy chọn đúng điểm mạnh để phát huy.

– Mặt khác, Giá trị của đam mê không chỉ là nó có thể mang lại cho con người thành công mà quan trọng hơn là nó có thể giúp con người có niềm vui trong cuộc sống..Hãy sống với đam mê, và dù kết quả thế nào, nhiều người vẫn cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Và, nếu không theo đuổi những đam mê cháy bỏng của mình, chúng ta sẽ dành cả đời để cảm thấy luyến tiếc vì đã bỏ lỡ những hoài bão và khát vọng của mình. Trong nhiều trường hợp, chính việc theo đuổi đam mê cao độ đã cho phép chúng ta vượt qua những hạn chế của bản thân và tiến xa hơn trong một lĩnh vực nào đó.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ: Để thành công, bạn cần hai điều: ngu dốt và tự tin

3. Bài học nhận thức và hành động:

– Đam mê thành công là phong cách của người thành đạt.Để thành công với đam mê của mình, chúng ta cần Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ. Một số người nhanh chóng từ bỏ sự nhiệt tình của họ trước khi nhìn thấy triển vọng thành công, và những người khác tiếp tục phấn đấu cho những điều họ không được trang bị để làm, gây hậu quả cho bản thân, gia đình và xã hội.

– Nhận thức được tầm quan trọng của đam mê trong cuộc sống; nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê, biết từ bỏ khi đam mê không mang lại giá trị tốt đẹp,…


suy nghĩ về ý nghĩa của câu này “Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn.”

Cuộc sống không có đam mê giống như một bông hoa không có màu sắc. Do đó, ai đó đã từng khuyên “”Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. “

1. Mô tả:

“sự nhiệt tình” Sự khao khát và ý chí của một người để đạt được một mục tiêu, làm một việc gì đó hoặc trở thành một ai đó một cách mãnh liệt, mãnh liệt, cháy bỏng.

2. Thảo luận:

Những người đam mê có động lực để làm việc, học hỏi và đóng góp cho xã hội. Khi tất cả mọi người đang trên con đường thực hiện đam mê của mình, thì họ cũng đang đóng góp cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

– Khi có đam mê, chúng ta sẽ có sự kiên trì, nhẫn nại để vươn lên, vượt qua khó khăn, hoạn nạn để đi đến thành công. Đam mê không chỉ giúp con người ta sống tốt hơn mà còn giúp ta rèn luyện và tích lũy nhiều giá trị tuyệt vời cho bản thân.

Người sống với đam mê sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn. Chính niềm đam mê giúp con người khám phá cuộc sống theo những cách mới và thúc đẩy con người tạo ra những điều mới mẻ, độc đáo để nuôi sống đam mê của mình. Khi điều ước trở thành hiện thực, mọi người nhiệt tình hơn với công việc của họ. Đam mê là ngọn lửa thắp sáng ước mơ và không ngừng thôi thúc con người hành động.

3. Bằng chứng:

——Picasso khi còn trẻ là một họa sĩ nghèo vô danh ở Paris. Khi chỉ còn mười lăm đồng bạc, anh ta quyết định đánh canh bạc cuối cùng. Ông thuê sinh viên đến thăm các cửa hàng nghệ thuật và hỏi “Ở đây có bán tranh Picasso không? “Trong vòng chưa đầy một tháng, tên tuổi của anh ấy đã lan rộng khắp Paris, tranh của anh ấy đã bán hết veo, và anh ấy trở nên nổi tiếng trong nháy mắt. Nếu chúng ta không tạo ra cơ hội cho chính mình, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích vẻ đẹp tài hoa và bi kịch của người nghệ sĩ Vũ Như Tô và nghệ sĩ Lor-ca

——Picasso, Leonardo da Vinci, Michelangelo… đều là những nghệ sĩ tài năng nhất thế giới, và họ đều là những hình mẫu của sự tận tâm và đam mê nghệ thuật. Họ luôn tích cực quan sát, trải nghiệm, sửa chữa, tỉ mỉ, công phu, luôn đầu tư nhiều tâm huyết, công sức, tình cảm vào từng tác phẩm hội họa, điêu khắc, phấn đấu đạt đến sự hoàn mỹ, mỹ mãn.

4. Phê bình.

——Trong xã hội vẫn còn rất nhiều người sống không đam mê, không ước mơ, không hoài bão, không tình cảm, không đam mê mà không làm việc chăm chỉ, chỉ phù phiếm và ảo tưởng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những người như vậy rất đáng bị chỉ trích và phê bình.

Tỷ phú Bill Gates từng chia sẻ: “Đam mê và thành công luôn song hành”.Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. Cụm từ này mang lại cho chúng một giá trị thiết thực và sâu sắc, nhất là với những ai mong muốn chinh phục thành công.


* tham khảo.

tranh luận: “Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn.”

“Miễn là bạn nuôi dưỡng ước mơ của mình với nhiệt huyết vô tận, ước mơ của bạn sẽ không bao giờ chết” (Nick Huzhe). Một cuộc sống không có đam mê là một cuộc sống nhàm chán. Một người không có đam mê không thể tìm thấy ý nghĩa trong cuộc sống.

Có thể nói, thành công và hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn và khao khát trong cuộc sống. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có định nghĩa riêng về thành công. Nói một cách đơn giản, thành công là quá trình nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu do bản thân đề ra, gặt hái những kết quả rực rỡ, lập được những chiến công rực rỡ. Đam mê là một trạng thái cảm xúc mãnh liệt vượt mức bình thường. Đam mê hiểu biết là một công việc chính đáng hữu ích với lòng đam mê và nhiệt huyết.

Câu nói này gửi gắm một triết lý và cái nhìn tích cực về cuộc sống cho chúng ta bằng một cách diễn đạt ngắn gọn và súc tích: thành công chỉ mỉm cười với những ai làm việc bằng tất cả tâm huyết, nhiệt huyết và đam mê. . Nói cách khác, đam mê là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của mỗi chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Dẫn chứng về tinh thần sáng tạo, tự tin, tự chủ, lạc quan, có thái độ sống tích cực

Vì sao chúng tôi khẳng định: “Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn”? Có thể nói, con đường đi đến thành công không hề bằng phẳng mà ngược lại, vô cùng gian nan và cay đắng. Nói đòi hỏi người chinh phục phải có bản lĩnh vững vàng, sức chịu đựng và sự quyết tâm. Đam mê được xem như động lực thôi thúc, truyền cảm hứng và thổi bùng nhiệt huyết. Bazắc từng khẳng định rằng “Tất cả con người đều là đam mê, không có nó thì tôn giáo, tiểu thuyết và lịch sử đều vô dụng. “

Khi mọi người làm việc với tất cả tâm huyết và nhiệt tình, họ khám phá ra những khả năng tiềm ẩn và bất ngờ của mình, dẫn đến năng suất làm việc cao hơn. Khi đam mê quyết tâm cháy hết mình vì công việc, con người sẽ có đủ ý chí và nghị lực để vượt qua chặng đường dài gian khổ và đến đích một cách suôn sẻ. Cũng nhờ đam mê, chỉ có đam mê thì sự sáng tạo mới có thể thăng hoa một cách mãnh liệt nhất. Chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều người bước đến cánh cửa thành công bằng niềm đam mê.như một tài năng về thế giới

Hãy biết rằng Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, nhưng đam mê không phải là thứ duy nhất tạo nên thành công. GS Ngô Bảo Châu, người đoạt huy chương Fields về Toán học, khi chia sẻ bí quyết thành công đã nói: “Tôi không có bí quyết gì cả. Phương pháp của tôi chỉ có thể gói gọn trong ba từ: kỷ luật, đam mê và dũng cảm.

Cuộc sống cần đam mê, nhưng chỉ có đúng loại đam mê mới đáng giá. Chúng ta cần cảnh giác cao độ trước những đam mê, ham muốn sai lầm, mù quáng. Đó là đam mê sự dữ, và cũng là lửa, nhưng không phải để tỏa sáng, nhưng để thiêu đốt và hủy diệt sự sống.

Nếu bạn sống vì tiền, bạn sẽ bị nó làm nô lệ. Nếu bạn sống vì đam mê của mình, tiền bạc sẽ làm việc cho bạn.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *