Nghị luận: Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông

nghi-luan-duong-di-kho-khong-kho-vi-ngan-song-cach-nui-ma-kho-en-song

“Đường khó, không phải nước rời núi, mà người sợ núi sợ nước.”

Benjamin Franklin từng nói: “Kiên trì và kiên trì vượt qua tất cả mọi thứ.” Ý chí là chìa khóa của thành công. Không có ý chí kiên cường thì công việc dù dễ dàng đến đâu cũng khó thành công. nhắc lại, Nguyễn Bá HuyAh Nó cũng được khuyến nghị rằng:Con đường khó đi, không phải vì núi cách sông, mà vì người ta sợ núi sợ sông.

“Đường” Đây là con đường chúng ta đang đi. “Qua sông qua núi” Đó là một con đường dài và khó khăn. Nguyễn Bá Học mượn một hình ảnh cụ thể “đường”, một hành trình dài và gian khổ, lên dốc và xuống dốc. Không những thế còn có nhiều ngọn núi cao chắn ngang đường đi. Từ núi đến sông, sông gầm thét, gió gào thét.Đứng trước chướng ngại vật này, người đi đường can đảm, người có ý chí không sợ hãi. Anh vật lộn với môi trường và chướng ngại vật, chèo bè vượt sóng, chống gậy trèo và tiếp tục hành trình gian khổ để đến đích.

Bằng chứng của cuộc sống: “Nếu bạn không kiên định với chính mình, bạn sẽ khó thành công và nếu bạn không kiểm soát bản thân một cách có ý thức, bạn sẽ dễ dàng gục ngã.” Thật vậy, nếu chúng ta gặp những hoàn cảnh khó khăn, nếu ý chí của chúng ta không vững vàng, nếu chúng ta sợ hãi, thì tất nhiên chúng ta sẽ thất bại. Trong quá khứ, mọi thất bại đau đớn về vật chất và tinh thần trên đường đời thường do ý chí yếu kém của con người gây ra.

Từ xa xưa, nếu thiếu kiên nhẫn và ý chí kiên định, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thành công trên đường đời. Nó phải được ghi công cho nhà thám hiểm dũng cảm đã nhìn thấy”Núi“, “sông lớn’, gió gào, sóng gầm, và hôm nay chúng ta có nước Mỹ, Philippines, đó là Christophe Colombo, Magellan, những người đã vượt hàng dặm biển, lướt sóng dữ dội, đối mặt với những thủy thủ nổi loạn và những người bản địa nổi loạn, đặt ra bao thử thách khó khăn .Lý do tại sao họ thành công là vì sự kiên trì của họ.

Tham Khảo Thêm:  Tình yêu quê hương, đất nước là mạch nguồn của dòng thơ mới. Hãy làm rõ nhận định này qua 2 bài thơ Quê hương của Tế Hanh và Khi con tu hú của Tố Hữu

nếu bạn ngại vì “con đường khó khăn”bởi vì “Núi sông cách biệt”, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh và đặc biệt là Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm ra nước ngoài cứu nước như thế nào? Hình ảnh Bác Hồ hôm nay vẫn sáng ngời, một chiến sĩ yêu nước vĩ đại, với nghị lực và nghị lực phi thường, Người đã vượt qua những trở ngại, bôn ba khắp năm châu để khôi phục hình ảnh của đất nước. Hình ảnh chú đã dạy cho chúng em một bài học hay. Sự kiên nhẫn và quyết tâm đưa con người đến thành công.

Thành công và thất bại là chuyện thường tình ở đời. Ở đâu có thành công, ở đó sẽ có thất bại.quan trọng là bạn Luôn đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Nếu chúng ta có ý chí mạnh mẽ, thì dù đối mặt với núi, sông, biển và gió hú, chúng ta cũng có thể dễ dàng vượt qua.Ngược lại, nếu thiếu can đảm “Không sợ sông núi” Thật khó để vượt qua. Có thể nói, chúng ta đã vượt qua mọi trở ngại trong tự nhiên vì chúng ta đã vượt qua được trái tim của mình. Biết đặt lý tưởng cao đẹp lên hàng đầu để chiến thắng sợ hãi, yếu đuối và thành công.

Ngay trong thực tế lịch sử của dân tộc ta, giặc Tàu ngàn năm đô hộ, giặc Tây trăm năm làm nô lệ, cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ chống giặc. Nếu không có lòng kiên nhẫn, lòng dũng cảm và ý chí kiên định, nếu chúng ta “không sợ sông núi” thì Tổ quốc và nhân dân ta khó có thể xây dựng chủ nghĩa xã hội tự do, độc lập và tiến lên nhân dân. Một đất nước như ngày nay, một xã hội công bằng và văn minh.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tình cảm gia đình trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Ý chí kiên cường ấy, quyết tâm sâu sắc ấy, phải chăng là vàng ròng, là hương sen mà nhà thơ Đỗ Hữu đã từng ca ngợi:

Họ muốn đốt chúng ta thành tro
Tôi biến phẩm giá của lương tâm thành vàng
Họ muốn chúng tôi bán mình vì xấu hổ
Em làm cải giữa đầm.

Trong thời kỳ đổi mới hiện nay, Tổ quốc đặt ra cho mọi công dân, đặc biệt là thanh niên những trách nhiệm to lớn. Trách nhiệm này dù lớn đến đâu, khó khăn đến đâu, chúng ta cũng phải nỗ lực vượt qua và đấu tranh cho bằng được. Chúng tôi hoàn toàn không thể. “sợ núi và nướckhông thể nản lòng mà phải Siêng năng và kiên trì Không ngừng sáng tạo, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

kết thúc:

“DĐường khó đi, không phải vì sông núi.” Nhà văn Nguyễn Bồi đã kết hợp những câu văn có cấu trúc cân đối, nhịp nhàng, nhiều hình ảnh cụ thể để cho chúng ta thấy chân lý của cuộc sống. Đó là một bài học quý giá, một lời nhắc nhở không thể phai mờ đối với mọi người.Từ đó đưa ra những bí quyết giúp học sinh của chúng ta rèn luyện một cách nhất quán Ý chí và nghị lực học tập mạnh mẽ Thành công. Chỉ có quyết tâm mới mang lại kết quả như ý muốn chứ không phải mãi mãi.sợ núi và nước“Để chắc chắn, đó là một con đường khó khăn để đạt được điều đó.

Tiểu luận: Cuộc sống không bao giờ kết thúc với những thử thách

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ nhận định: Thơ trước hết là cuộc đời, sau đó mới là nghệ thuật

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *