Nghị luận: Không nỗ lực khẳng định mình thì khó thành công, không tỉnh táo chế ngự mình thì dễ vấp ngã

no-no-luc-khang-dinh-minh-thi-kho-thanh-cong

tranh luận: “Không kiên định bản thân khó thành công, không kiểm soát rõ ràng bản thân dễ gục ngã”

Tôi không biết bao nhiêu lần một người đã bỏ cuộc, chỉ cần anh ấy làm việc chăm chỉ hơn và kiên trì, anh ấy sẽ thành công. Thành và bại, hiền và ác, mỏng như tơ và vô thường như nước. Nếu không nỗ lực, con người sẽ rơi vào nghịch cảnh và nỗi đau. Nếu một người không cảnh giác, rất dễ rơi vào oán hận. Ngẫm lại, câu nói “Không tự tu dưỡng thì khó thành, không sáng suốt tự chủ thì dễ vấp ngã” quả là rất đúng, rất đáng để chúng ta suy ngẫm.

Thế nào là “làm việc chăm chỉ để khẳng định mình”?

“cố khẳng định mình” Đang làm việc chăm chỉ, kiên trì vượt qua khó khăn để giữ vững giá trị bản thân trong mọi tình huống. Còn “vô thức chế ngự mình” là tình trạng không biết làm chủ con người, để cho bản năng và lương tâm thắng thế. Nói cách khác, đừng lạc quan khi mọi thứ hay khó khăn ập đến trong cuộc sống, để rồi bạn buông thả đam mê của mình, cho dù thời gian là vô ích. Do đó, những từ về “thành công” hay “thất bại” gợi lên trong tâm trí chúng ta là do thái độ và nhận thức của chúng ta về mục tiêu, nghĩa là biết rằng chúng ta đang cố gắng để thành công trong từng khoảnh khắc của cuộc đời. Công việc nằm trong khả năng của bạn, và bạn không biết tỉnh táo trước sự cám dỗ của thời đại hay lối sống tiêu cực sẽ khiến con người ta dễ sa vào cạm bẫy của vòng lao lý và cuộc sống.

Tại sao không kiên định bản thân thì khó thành công, không tự chủ thì dễ sa ngã?

Bạn có thể bắt đầu di chuyển những ngọn núi bằng cách loại bỏ những tảng đá nhỏ. Mọi người có thể bắt đầu làm những việc lớn bằng cách làm tốt những việc nhỏ. Ý tưởng này nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người phải thường xuyên kiểm soát bản thân, chống lại sự cám dỗ của những điều nhỏ nhặt và không ngừng nỗ lực trong công việc, dù là những điều nhỏ nhặt, để có thể sống một cuộc sống thực sự hạnh phúc.

Không có thành công nào tự đến với chúng ta. Cũng không có thành công nào có giá trị to lớn mà không do nỗ lực của con người tạo nên. Chỉ có nỗ lực không ngừng, con người mới có thể tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, vượt qua khó khăn trở ngại, vượt qua nghịch cảnh, tiến tới thành công.

Làm thế nào bạn sống cuộc sống của bạn phần lớn là tùy thuộc vào bạn. Khi bạn vấp ngã, đừng vội đổ lỗi cho hoàn cảnh. Không ai đi qua núi. Chúng ta chỉ vấp phải những viên sỏi, rất tầm thường, rất nhỏ. Sự chủ quan và hành vi liều lĩnh sẽ khiến bạn phải trả giá.

Trên con đường tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ thuộc về những ai biết chịu đựng, biết lắng nghe, chăm chỉ và dũng cảm đối mặt với thử thách. Cuộc đời là một chuỗi thành công và thất bại đan xen, luân chuyển không ngừng tạo nên giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Trên đời không có ai luôn thành công, cũng không có ai luôn thất bại. Nếu bạn đang thành công, xin đừng nghĩ rằng bạn sẽ đi vào tương lai với ánh hào quang của thành công hiện có, vì nó mong manh lắm.

Thành công đó chỉ là khởi đầu cho những khó khăn trên con đường của bạn. Nó tạo tiền đề để bạn có dũng khí và sức mạnh vượt qua thử thách và tiến về phía trước chứ không phải đích đến cuối cùng và cao nhất. Nếu bạn thất bại, nếu tất cả bị mất trong tay bạn, và pháo đài của ước mơ và hoài bão sụp đổ, đừng tuyệt vọng. Đây là cơ hội tốt nhất để bạn bắt đầu lại một cách chắc chắn. Với niềm tin, mọi thứ có thể được xây dựng lại.

Với ý chí và niềm tin, mọi thứ đều có thể đảo ngược. “Nhưng da và tóc sẽ mọc lại, chồi non sẽ mọc.” Thất bại không có nghĩa là kết thúc. Thất bại có ý nghĩa có thể giúp bạn bắt đầu lại, tỉnh táo hơn và tăng cơ hội thành công. Không có khởi đầu nào tốt hơn khi bạn hoàn toàn thất bại và không có gì để hối tiếc. Vinh quang nằm ở nỗ lực chứ không phải kết quả. Đi tất cả ra là một chiến thắng hoàn toàn. Chỉ có khổ luyện mới tạo nên kỳ tích.

Làm thế nào tôi có thể củng cố bản thân và kiểm soát bản thân một cách tỉnh táo?

Không có con đường nào dẫn đến thành công tốt hơn là học tập. Tích lũy kiến ​​thức từng ngày là điều mà những người thành công làm. Khi kiến ​​thức đầy đủ và dũng khí đầy đủ, khi mọi việc suôn sẻ, mọi việc sẽ thành công. Tri thức là sức mạnh, và bất cứ ai sở hữu tri thức sẽ thống trị thế giới. Mặt khác, một trong những mục đích của việc học là kiên trì bản thân, tự chủ mạnh mẽ, tránh làm điều sai trái, giữ mình trong sạch, mạnh mẽ và sáng suốt. .

Luôn ước mơ, khao khát và đặt mục tiêu cao hơn bản thân sẽ dẫn bạn đến thành công. Đừng làm tốt hơn những người cùng thời hoặc những người đi trước. Phấn đấu để trở thành một người tốt hơn so với chính mình. Ngoài ra, đừng đánh giá sai thành công của mình và của người khác vì tham vọng vật chất. Những gì bạn thấy là tạm thời. Điều quan trọng là trong tương lai bạn có thể thay đổi nó hay để nó thay đổi bạn, tất cả phụ thuộc vào hành động của bạn ngày hôm nay.

Thành công không phải là đích đến, mà là một hành trình. Không có đế chế nào là vĩnh cửu. Đừng nghĩ rằng những người giàu có, tận hưởng sự xa hoa và giàu có là thành công. Bởi biết đâu, để có được những thứ xa xỉ đó, họ phải đạp lên thành lũy đạo đức, hay để có địa vị cao trong xã hội, họ phải luồn lách, luồn lách. Hoặc có thể họ có của cải, nhưng gia đình tan nát và bạn bè xa lánh họ. Hiểu theo nghĩa này, thành công dường như luôn tiềm ẩn khả năng của nỗi buồn. Và đến lượt mình, đừng nghĩ rằng những người lao động tầm thường, lương thấp, cuộc sống nghèo nàn là thất bại. Bởi biết đâu, trước khó khăn, họ luôn biết tu dưỡng bản thân, biết giữ đạo đức, không tham lam, không ích kỷ, biết chia sẻ và đồng cảm với người khác nên luôn được mọi người yêu mến. .

Có lẽ, chúng ta không thể phủ nhận giá trị của thành công, nhưng những giá trị này phải được xây dựng trên sự nỗ lực chân thành thì mới được trân trọng. Muốn thành công thì phải nỗ lực hàng ngày, nghĩa là biết từ bỏ những theo đuổi không cần thiết, chăm chỉ học tập theo năng khiếu và sở thích của mình, không tham lam, ích kỷ, tư lợi. Đừng đánh cắp thành công của người khác. Được thừa hưởng những giá trị to lớn từ người khác không thể coi là điều may mắn, cho dù điều đó có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Muốn thành công thật sự thì hãy biết nhìn vào bên trong chính mình, tức là giữ cho cái tâm của mình luôn âm thầm bỏ qua những bộn bề của cuộc sống để sáng suốt trong mọi suy nghĩ và hành động của mình. Bởi vì một khi bạn làm chủ được chính mình, bạn có thể kiểm soát được công việc của chính mình. Khoa học càng tiên tiến, xã hội càng văn minh thì nhu cầu hưởng thụ của con người càng lớn. Để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ, con người có nhu cầu rất lớn là thành công trong nhiều lĩnh vực. Có thể nói, không đạt được gì và không đạt được gì là một cái bẫy mà những người như ngày nay sẽ luôn rình rập. Ngược lại, giá trị đồng tiền chi phối toàn bộ đời sống xã hội. Thành công trong sự nghiệp có thể đổi lấy bạc, và danh vọng trên đường đời có thể đổi lấy tiền bạc.

Mặt khác, con người ngày nay đã sử dụng đồng tiền quá mức và không còn biết làm việc chăm chỉ để duy trì giá trị của bản thân nhằm sử dụng hết những tài năng mà họ đã có. Nếu nói rằng một số người được mua bằng tiền, và một số người được mua bằng tiền, điều đó có nghĩa là họ có tài năng, nhưng vì sự quyến rũ của đồng tiền, họ đã phản bội lương tâm của mình. Hơn nữa, bởi vì bọn họ không cảnh giác, nên nhất thời con đường phía trước không còn rộng rãi.

Phán xét:

Tuy nhiên, bên cạnh những người bị đồng tiền chi phối, cũng có không ít người không ngừng nỗ lực, phấn đấu để thực hiện ước mơ, khát vọng của mình, nói với người khác rằng không cần nhiều tiền mới thành công.

Bài học Nhận thức và Hành động:

Nếu biết kiên trì và nỗ lực, con đường thành công sẽ luôn rộng mở với những ai dám chấp nhận rủi ro. Đừng sợ vấp ngã. Không vấp ngã một lần trong đời thì tốt, nhưng nếu có vấp ngã thì tốt hơn hết là bạn nên đứng dậy.

Có quá nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống, và quá nhiều thay đổi trong dòng chảy của cuộc sống. Mọi thay đổi đều khiến chúng ta sợ hãi, mọi khoảng cách đều khiến chúng ta đau đớn. Đây là thực tế của cuộc sống con người. Nhưng không vì thế mà chúng tôi cứ để mình sống thu mình lại, đó là điều tôi thích tận hưởng. Thành công là quan trọng, nhưng đừng để nó dẫn bạn đến một pháo đài của các giá trị đạo đức và luân lý. Vì khả năng của mỗi người là quà tặng miễn phí của Thượng đế, như bàn đạp để con người hướng tới tương lai. Và nỗ lực của chính bạn chính là chất xúc tác để món quà đó lớn dần lên. Ngoài ra, sự tỉnh táo trong hành động và suy nghĩ là điều cần thiết giúp mỗi người tin tưởng hơn và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đón.

Chúng tôi cảm thấy như những gì chúng tôi làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít quan trọng hơn vì sự sụt giảm đó. Nếu bạn không kiên định với chính mình, bạn sẽ khó thành công và nếu bạn không tỉnh táo kiểm soát bản thân, bạn sẽ dễ dàng gục ngã. “Với một chút kiên trì và thêm một chút nỗ lực, một thất bại dường như vô vọng cũng có thể biến thành một thành công rực rỡ.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: "Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý và can đảm, không cần tìm một nguyên tắc nào để đánh giá nó nữa: đó là một cuốn sách hay và do một nghệ sĩ viết ra”

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *