Nghị luận: Phải chăng chỉ có những điều ngọt ngào mới làm nên yêu thương?

nghi - phai thay - duy - co-ngọt-ngao-moi-lam-nen-yeu-thuong

Bình luận: “Chỉ những thứ ngọt ngào mới có thể làm nên tình yêu?”

Tình yêu giống như dòng máu trong cơ thể chúng ta, chảy không ngừng. Nước sự sống bằng nước tình yêu mới có ý nghĩa. Không có tình yêu, thế giới ngay lập tức trở thành địa ngục. Tuy nhiên, yêu như thế nào vẫn luôn là câu hỏi khiến chúng ta trăn trở. “Chỉ có đồ ngọt mới có thể làm tình sao?”

Điều ngọt ngào là những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ dịu dàng, những cái ôm…, những lời động viên, khen ngợi, khen ngợi, chiều chuộng, vuốt ve và những hành vi tích cực khác. Tình yêu là tình cảm gia đình, tình cảm gia đình, là sự gắn bó giữa người với người.

Suy nghĩ này gợi cho mỗi chúng ta suy ngẫm về cách thể hiện tình yêu trong cuộc sống: Người ta thường nghĩ những điều ngọt ngào là biểu hiện của tình yêu, nhưng thực tế, có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu, tình yêu…

Những điều ngọt ngào luôn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho con người. Nó khiến chúng ta cảm thấy mãn nguyện, phấn khích và đôi khi đam mê và quyết tâm hơn. Hóa ra càng nhận được nhiều lời khen thì càng hạnh phúc. Khen nhau đánh thức lòng tin và củng cố nghị lực, ý chí của người khác. Nhất là trong những hoàn cảnh khó khăn, một lời động viên kịp thời sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người khác vượt qua.

Câu chuyện về nhà bác học Edison rất đáng để chúng ta suy nghĩ về giá trị và chức năng của đồ ngọt đối với con người. Edison bị đuổi học vì quá bất tài. Ngày nhận được giấy báo của cô hiệu trưởng, mẹ của Edison vô cùng đau buồn. Thấy mẹ lo lắng, Edison hỏi ông viết gì trên đó. Người mẹ trấn tĩnh lại và đọc to: “Con trai bà là một thiên tài. Chúng tôi không đủ sức để dạy dỗ đứa trẻ này. Bà ấy đã từng gửi nó về nhà để tự dạy học.” Edison đã tin điều đó và tự học từ ngày đó. Chỉ vài năm sau, anh ấy đã gửi một nghiên cứu đến Học viện. Sau này ông trở thành nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại với hàng nghìn khám phá quan trọng. Sau khi mẹ anh qua đời, anh tình cờ tìm thấy một bức thư cũ khi đang chuyển nhà. Anh mở nó ra và ngạc nhiên khi thấy bức thư hoàn toàn trái ngược với những gì mẹ anh đã đọc. Khi đó, anh đã khóc rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích số phận bất hạnh, khổ đau và sức mạnh phản kháng của nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Những điều ngọt ngào kết tinh thành tình yêu có sức lay động lòng người. Tuy nhiên, không phải lúc nào những điều ngọt ngào cũng mang lại tình yêu. Những bà mẹ luôn cho con ăn quá nhiều đồ ngọt cũng sẽ khiến con hư và không nghe lời. Sự ngọt ngào mà không có giáo dục làm cho một người đàn ông yếu đuối và hư hỏng.

Nhiều khi những điều khắc nghiệt, nghiệt ngã, thậm chí cay đắng… cũng là biểu hiện của tình yêu. Những điều đó khiến chúng ta khó chịu, nhưng nó xuất phát từ sự chân thành, từ việc muốn dành cho chúng ta những điều tốt đẹp…, đó cũng là biểu hiện của tình yêu đích thực. Tình yêu phải được truyền đạt thông qua kỷ luật. Chỉ có kỷ luật mới đảm bảo thực hiện tình yêu một cách hiệu quả nhất, biến nó thành thứ tình cảm đáng quý cần được nâng niu, gìn giữ và phát triển. Thầy dễ dãi làm học sinh lười biếng, mẹ dễ dãi làm hư con cái. Một người bạn dễ dãi có thể khiến cả hai cùng mắc sai lầm.

Trong cuộc sống thực, một số ngọt ngào không đến từ tình yêu. Khi đàn con của nó đủ khỏe để tự săn mồi, sư tử sẽ đuổi đàn con đi. Nó không bao giờ quấn quá lâu. Điều này được thực hiện để giúp những người trẻ tuổi tự cải thiện mà không cần sự hướng dẫn của mẹ và lớn lên rất nhanh. Trách nhiệm nghiêm khắc của người thầy sẽ giúp học sinh vượt qua những hạn chế của bản thân, nỗ lực không ngừng và đạt được thành công. Thành quả ngọt ngào mà các em thu được chính là sự khẳng định cho tình yêu thương chân thành, đúng đắn của thầy cô.

Tham Khảo Thêm:  Đọc hiểu chủ đề gia đình, tổ quốc và lòng biết ơn

Ngược lại, nếu có những điều đắng cay thì không có tình yêu. Nhiều người lợi dụng chức quyền, địa vị để gây khó dễ cho người khác. Họ luôn cho rằng mình đại diện cho tình yêu lớn để làm tròn trách nhiệm với người khác.

Cuộc sống thật phong phú và muôn màu, nếu quan điểm về tình yêu của chúng ta quá trong sáng và phiến diện, nếu chúng ta chỉ biết đón nhận tình yêu bằng sự ngọt ngào thì đôi khi chúng ta sẽ bỏ lỡ rất nhiều tình yêu, tình yêu đích thực và nhận lấy tình yêu giả dối. Thấu hiểu hơn là chỉ cảm nhận bề nổi. Đọc truyện ngắn “Lão Húc” của Nam Cao, ta thấy được lão Húc có tình thương con vô bờ bến. Mặc dù cơ hội bạn quay lại là rất nhỏ, nhưng ngay cả khi anh ấy chết, anh ấy sẽ canh giữ khu vườn cho bạn. Trí rộng của cha khiến chúng ta vô cùng cảm phục và kính trọng.

Để sống trong tình yêu và chấp nhận tình yêu đích thực cần phải hiểu đúng về tình yêu. Không phải chỉ có sự ngọt ngào mới làm nên tình yêu. Những điều không ngọt ngào không hẳn là không có tình yêu. Chúng ta cần biết lắng nghe và trân trọng ngay cả những điều “không ngon”, nếu chúng xuất phát từ sự chân thành, nếu chúng cần thiết để giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn…

Tham Khảo Thêm:  Trình bày suy nghĩ của anh/chị về quan niệm sống của Xuân Diệu, Tố Hữu và Trịnh Công Sơn

Hãy biết trân trọng tình yêu thương chân thật mà bạn nhận được từ những người xung quanh. Nhận thức và hành động cụ thể để mang lại yêu thương cho người khác và cho chính mình.

Tình yêu chân thành nhất luôn được giấu kín nhất, giấu kín trong tim và ít khi nói ra. Trong việc riêng tư, hãy tỏ lòng yêu thương và giúp đỡ, và đừng khoe khoang với mọi người. Khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình, lòng trắc ẩn thực sự sẽ biến mất và sự kiêu ngạo thế chỗ.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *