Nghị luận: Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao (John Mason)

John Mason - John Mason

tranh luận: Tạo một bản sao, đừng chết một bản sao.

Mọi người đều là một sự tồn tại độc đáo và duy nhất được tạo ra bởi tự nhiên. Trong số hơn 7 tỷ người trên Trái đất, không thể tìm thấy hai người giống hệt nhau. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều bạn trẻ không ngừng đua đòi, bắt chước và sống giống thần tượng của mình. Đây là một lối sống sai lầm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Về vấn đề này, John Mason khuyến nghị: Tạo một bản sao, đừng chết một bản sao.

“chất”, “sao chép” đó là gì?

Thiên nhiên Một người là bản thể nguyên thủy, nguyên thủy, chân thật, không thể sinh sản, không nơi nào có được. Cuộc sống nguyên thủy là cuộc sống do chính chúng ta tạo ra, không trùng lặp với những suy nghĩ và ý tưởng khác.

sao chép là một cái gì đó rập khuôn, sao chép, bắt chước hoặc bắt chước một người khác. Cuộc sống trùng lặp là cuộc sống lặp đi lặp lại những thành tựu trí tuệ, phương pháp sản xuất, v.v., để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn giống với bản gốc.

Tuyên bố trên là lời khuyên âm thanh. Mỗi người sinh ra đều có một con đường hoàn toàn khác nhau, bạn hãy tự do bay lượn trên bầu trời như một chú chim và sống cuộc đời của chính mình, đừng như một con rối bị điều khiển, ỷ lại bắt chước người khác mà sống một cuộc đời vô nghĩa.

Tạo một bản sao, đừng chết một bản sao.

Mọi người đều là duy nhất và không có hai người giống nhau. Vì vậy, chúng ta phải giữ gìn nét riêng của mình. Nếu ai cũng nói như nhau thì cuộc sống sẽ mất đi sự phong phú, đa dạng và trở nên đơn điệu.

Bất cứ ai sinh ra trên cõi đời này đều có một sứ mệnh thiêng liêng. Bạn có thể là một kỹ sư xây dựng những công trình đồ sộ, một đầu bếp chế biến những món ăn ngon, bắt mắt hay chỉ là một người quét dọn quét đường cho mọi người… không ai giống ai. Ai cũng có con đường riêng, cuộc sống riêng. Hãy mạnh mẽ khẳng định rằng: “Tôi có thể không giỏi hơn người khác, nhưng ít nhất tôi khác biệt.”

Chỉ khi biết làm chủ bản thân, con người mới có tư duy độc lập, sáng tạo mà không bị gò bó bởi người khác.

bạn là chính bạn “Người làm vườn của tâm hồn và người hướng dẫn cuộc sống”. Vì vậy, chúng ta hãy là một con người nguyên thủy, cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, biết xây dựng và tận hưởng hạnh phúc do cuộc sống mang lại, và tự do bay lượn trên bầu trời cao rộng mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai hay bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, xung quanh mình, chúng ta có thể xây dựng các mối quan hệ thân thiết thay vì phụ thuộc vào người khác bằng cách không chủ động ngoại giao với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Hay nói một cách đơn giản hơn, tại sao bạn không tập trung vào việc tìm kiếm tương lai của mình mà chỉ làm những gì đã được bày ra sẵn, như vậy sẽ mất đi ý nghĩa.

Sao chép và bắt chước người khác là vấn đề đáng lo ngại trong xã hội ngày nay. Người ta bắt chước lời nói, cách làm của nhau, kể cả phong cách của nhau, để thỏa mãn những nhược điểm của bản thân hoặc để muốn thành công, nổi tiếng như người khác.

Vậy copywriting của người khác đến từ đâu? Đó là những suy nghĩ lệch lạc của những người nghĩ rằng nếu họ thấy mình thành công thì họ sẽ giống người đó, rồi họ sẽ giống họ. Hay cảm giác hồi hộp khi được chú ý vì trông giống một người nổi tiếng nào đó, danh tiếng của bạn được tôn vinh nhờ scandal…

Khi một người là một bản sao, anh ta sẽ mất tự chủ trong mọi tình huống, trở nên thụ động và lúng túng. Giống như người ta thấy người khác bán loại sản phẩm này kiếm được tiền thì bắt chước, để rồi khi sản phẩm đó không được ưa chuộng thì họ sẽ lỗ. Đó là những người đánh mất sự sáng suốt trong cuộc cạnh tranh thị trường.

rất khác nhau, “Thiên nhiên” đi con đường của riêng tôi, “bản sao” Em sẽ hoang mang không biết đường đi phía trước, không biết đi con đường nào để mang về cho mình hoa thơm trái ngọt, rồi lạc vào hố đen chết chóc.

Người mất tự chủ không khác gì nô lệ bị mắc kẹt trong hàng rào vô hình, tự ti, ít giao tiếp, không có động lực phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân. Trái tim họ bị thắt chặt bởi vô số quan điểm, khiến họ không muốn chủ động thay đổi mà chỉ bám lấy cái cũ, bảo thủ, lạc hậu.

Phán xét:

sống và làm việc “bản sao” Công việc của người khác là thường lệ. Không phải họ bắt chước cái hay, cái tốt, mà một số người chạy theo những trào lưu nguy hiểm, liều mạng và làm tổn thương những người xung quanh không thương tiếc.

Các khóa học nhận thức:

Mỗi con người sinh ra là một cá thể riêng biệt, độc nhất, duy nhất. Đừng lặp lại, bắt chước, bắt chước và trở thành bản sao của người khác. Duy trì bản sắc của bạn trong suốt hành trình cuộc sống của bạn.

Nhưng khẳng định bản sắc không có nghĩa là nổi bật với những động thái lố bịch và cực đoan, cũng không phải thỏa hiệp với lẽ thường vì sự ích kỷ của bản thân. Mỗi người cần xác định đúng cách sống hài hòa với cộng đồng mà vẫn giữ được bản sắc cá nhân. Đây là cách bạn bảo vệ bản thân và xây dựng các mối quan hệ.

Người sống phải biết làm chủ mình, đừng đánh mất mình như những bản sao.câu nói thông tục “Sinh ra để làm nền, chết để sao chép” là hoàn toàn chính xác. Nhận ra điều này, mỗi người hãy sống như chính mình, độc nhất và duy nhất.đừng lãng phí thời gian của bạn “bản sao” Không ích gì khi sống nhờ cuộc sống của người khác và đánh mất cuộc sống của chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích và so sánh hình ảnh trăng qua các bài thơ Đồng chí, Đoàn thuyền đánh cá và Ánh trăng

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *