Nghị luận: suy nghĩ về tính nhẫn nhịn, nhường nhịn lẫn nhau

Nghi ngờ

Thảo luận: kiên nhẫn suy nghĩ, nhường nhịn nhau

Người ta thường nhắc nhở chúng ta: “Một điều nhẫn, chín điều thiện”. Hậu quả của sự tức giận luôn nghiêm trọng hơn nguyên nhân. “.Người biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nóng giận sẽ được bình an, hạnh phúc và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời này. Khoan dung là một đức tính tốt mà mọi người nên có.

khoan dung là gì?

Đầu hàng, hay chịu đựng, là chấp nhận những bất lợi của chính mình, tự nhận lấy phần thua thiệt và cho phép người kia được chia sẻ nhiều hơn trong mối quan hệ trị liệu. Bao dung còn là thái độ hòa nhã, không màng đến mất mát, là để cuộc sống tốt đẹp hơn, là sự cảm thông, tha thứ cho nhau trong giao tiếp, ứng xử. Câu tục ngữ minh họa cho mối quan hệ giữa con người với nhau trong cuộc sống. Nếu chúng ta biết buông xuôi, biết nhu mì thì mọi việc sẽ ổn thỏa, cuộc sống sẽ bình yên và hạnh phúc.

Tại sao chúng ta phải nhẫn nhịn, nhường nhịn nhau trong cuộc sống?

Không phải lúc nào chúng ta cũng hài lòng với mọi thứ, kể cả với chính mình. Cũng không phải lúc nào người khác cũng cư xử theo cách họ muốn. Trong các mối quan hệ xã hội, ai cũng có chính kiến ​​và mong muốn của mình. Khi đó, mâu thuẫn nảy sinh khiến chúng tôi gặp phải những vấn đề về lợi ích cả trong công việc lẫn giao tiếp.

Nếu không biết nhường nhịn nhau dễ dẫn đến mâu thuẫn, mất đoàn kết, chia rẽ đội ngũ, giảm năng suất lao động hoặc không hoàn thành công việc. Càng tốt hơn khi chúng ta biết nhẫn nhịn, nhường nhịn nhau để tránh những xung đột không đáng có. Dân tộc ta lấy một chữ khoan dung lấy chín chữ lành, điều đó cho thấy tầm quan trọng của đức khiêm nhường.

Sự nóng nảy, không kiềm chế được cảm xúc, không đầu hàng dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Trong cuộc sống, chúng ta luôn thấy những xung đột nhỏ, và khi con người không biết cách thỏa hiệp, nó có thể đẩy sự việc lên mức cao của xung đột và bạo lực, với những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cuộc sống phức tạp bởi nhiều mối quan hệ khác nhau. Mọi người đều có một thái độ, và một tính cách tạo ra nhiều tính cách khác nhau.Vì vậy, khái niệm hành động “Một nhanh tốt” Giúp chúng ta thận trọng, bình tĩnh trong mọi tình huống và tạo mọi thuận lợi trong cuộc sống…

Trước những cơn nóng nảy của bạn bè, người thân hay cấp trên… chúng ta cần khiêm tốn và tạo bầu không khí hòa thuận, thân thiện. Khoan dung lẫn nhau có thể làm cho mối quan hệ tốt hơn, và hợp tác tốt hơn có thể làm cho công việc trôi chảy.

Chỉ những người biết nhẫn nhục, không tranh giành, không giành giật, không hơn thua mới có tâm an, thân cường tráng, cuộc sống hạnh phúc, được mọi người yêu quý, kính trọng, giúp đỡ. Chịu đựng đau khổ cũng là một cách rèn luyện ý chí, rèn luyện sức chịu đựng, sự kiên trì, chuẩn bị cho bạn khả năng đảm nhận những trọng trách lớn hơn trong tương lai.

Nhẫn nhịn, nhường nhịn, không so đo, không câu nệ, giành giật, là một đức tính cao quý, cao đẹp. Nhưng đôi khi, bạn phải nhẫn nhịn vô điều kiện, nhẫn nhịn mọi đúng sai, nhẫn chưa hẳn đã là chín đức, vì thế nhẫn không đồng nghĩa với hèn, không dám đấu tranh với cái ác, không dám bảo vệ cái thiện và lẽ phải. Bạn chỉ nên phục tùng những người hợp lý, không phải những người đa ngôn ngữ, những kẻ áp bức và áp bức những người yếu thế hơn bạn. Đầu hàng cái ác là tiếp tay cho cái ác.

Làm thế nào để rèn luyện tính kiên nhẫn?

Nếu bạn muốn có một trái tim khiêm tốn và khiêm tốn với người khác, trước tiên bạn phải chăm chỉ học tập và phấn đấu để cải thiện bản thân. Chỉ có kiến ​​thức mới giúp một người trở nên tự tin, mạnh mẽ và đủ sức khuất phục người khác.

Trong giao tiếp, bạn nên linh hoạt trong mọi việc, bình tĩnh nhưng kiềm chế và có nguyên tắc là cách đúng đắn. Phải kiên nhẫn, khiêm tốn, đứng lên bảo vệ lẽ phải, dám đánh và đẩy lùi cái ác khi cần thiết.

Phương thuốc hiệu quả nhất cho sự tức giận là trì hoãn. Trì hoãn giúp giảm bớt sự tức giận và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn. Đừng hành động trong cơn nóng giận, bởi vì sự tức giận thường khiến chúng ta làm những điều sai trái để thỏa mãn lòng ích kỷ của mình.

Phán xét:

Ở đời vẫn có nhiều người không biết nhường nhịn. Họ thường tỏ ra tham lam, ích kỷ, xung đột lợi ích, chiếm đoạt nhiều hơn, coi thường luân thường đạo lý làm người. Những người như vậy thật đáng thương.

lớp học:

Sự công bằng không phải lúc nào cũng cần thiết. Nếu không biết buông xuôi, bạn sẽ đánh mất cơ hội kết thân với người khác. Hãy nhượng bộ nếu bạn có thể chịu đựng được, đừng quá bướng bỉnh. Tức giận là tự trừng phạt mình vì lỗi lầm của người khác.

Nước sâu luôn lặng sóng, người khôn thường nhường nhịn. Trong cuộc sống này, ai cũng muốn giành nhiều hơn, là người chiến thắng, nhưng nếu không biết nhường nhịn, không biết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau thì không tạo nên chiến thắng.

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ ý kiến: “Nội tâm nhân vật thường có nét riêng cho thấy những bí ẩn của tâm hồn, phẩm chất, lí tưởng của nhân vật. Đặc biệt là những thay đổi trong ý thức, thái độ sống và tâm lí của nhân vật qua các giai đoạn.”

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *