Nghị luận: Ta thường trách cuộc đời này méo mó. Sao mình không tự tròn ở trong tâm?

Nghi ngờ

Bình luận: “Ta thường trách cuộc đời này sao méo mó. Sao lòng ta không được tròn?”?


Cuộc sống là một hành trình không bao giờ kết thúc. Một cuộc sống có ý nghĩa là dám theo đuổi ước mơ và hạnh phúc của bạn. Cuộc sống đầy rẫy những trở ngại và không phải lúc nào chúng ta cũng là người chiến thắng. Vì vậy, khi bạn thất bại hay đau khổ, đừng phàn nàn hay than vãn. Nói về điều đó, có ý kiến ​​​​cho rằng: “Ta thường trách cuộc đời này sao méo mó, sao lòng ta không được tròn?” Thực sự thức ăn cho suy nghĩ.

Một “cuộc sống méo mó” là một cuộc sống chứa đựng nhiều điều không hoàn hảo hơn chúng ta mong đợi. Có thể đó là những thiếu sót của bản thân, sự bất công của xã hội hay những mất mát, mất mát, tổn thương đã xảy đến với chúng ta. Những điều bị “xoắn” luôn khiến chúng ta đau lòng, buồn bã và phẫn uất.

“Vòng tròn trái tim” chính là phản ứng của chúng ta trước sự “méo mó” của cuộc đời này. Nó biết chấp nhận thực tại, hóa giải ngũ uẩn trong lòng, tìm thấy ánh sáng bừng lên mà không oán hận, than thở.

Cuộc sống không công bằng. Sự đối lập không bao giờ kết thúc trong cuộc sống này. Kẻ mạnh thắng và thắng; kẻ sẵn sàng chịu khổ. Kẻ ác có thể không bị trừng phạt, và người tốt có thể không được đền đáp. Kẻ dối trá luôn chiến thắng, nhưng người công chính sẽ chiến đấu hết mình. Đây là cuộc sống “xoắn”. Người tốt đôi khi bị đẩy vào nghịch cảnh và nỗi đau, trong khi kẻ xấu vẫn thoát khỏi nó. Công lý, sự thật và sức mạnh của công lý đôi khi dường như không bảo vệ được chúng ta.

Cuộc đời này vẫn còn nhiều điều “méo mó” nhưng xin đừng kêu ca, phàn nàn. Nếu ai còn lòng tham thì không bao giờ có sự “méo mó” cả. Lòng tham của con người là con dao độc ác cắt đứt sợi dây tình người, khoét sâu vực thẳm tội ác, tạo nên hận thù và xung đột.

Tham Khảo Thêm:  Qua bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy, em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước

Cuộc sống này vốn dĩ rất “xoắn” bởi vì chúng ta không giống nhau. Không phải ai cũng muốn chúng ta đạt được những gì chúng ta muốn và hạnh phúc khi chúng ta có nhiều hơn những gì họ có. Lòng đố kỵ, ích kỷ, tranh đua của nhiều người khiến họ có những hành vi bất thường, chà đạp lên đạo đức, nhân văn, chân lý và gây nên những “méo mó” trong cuộc đời này.

Không có bóng tối và nỗi sợ hãi bóng tối, chúng ta sẽ không biết đến ánh sáng và trân trọng nó. Cũng như bóng tối, những thứ “méo mó” là những thứ đối lập với cuộc sống, những thứ xấu xa gây hại và làm hại chúng ta, nhưng lại cần thiết để chúng ta sống hết những giá trị yêu thương và nhân ái. tình cảm con người. Chính những “khúc quanh” ấy đã giúp củng cố ý chí, nghị lực sống, thổi bùng khát vọng sống công bằng trong chúng ta. Không những thế, nó còn hướng chúng ta đến với chân, thiện, mỹ.

Đừng đổ lỗi cho họ nếu bạn không biết họ. Thay vì chỉ biết oán, buồn, giận cho cuộc đời “méo mó”, bạn hãy biết “thu mình trong lòng”, tự sửa mình cho phù hợp và không ngừng phấn đấu cho những điều đúng đắn.

“Vòng tròn trái tim” là thấu hiểu người khác, đồng cảm với người khác và chia sẻ với người khác. Mở cửa cho tất cả mọi người. Bằng sức mạnh của lòng bao dung, vị tha, hy sinh, đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần làm cho cuộc sống này giàu có, hạnh phúc, bớt đau thương, bất hạnh. .

Nếu bạn “làm tròn mình trong tâm trí” thì cuộc sống không thể “bóp méo” được nữa. Khi đã giải thoát mình khỏi vòng danh lợi, ganh ghét, tham lam và tìm thấy niềm tin, động lực vươn lên cho chính mình, bạn sẽ thấy “sự méo mó” đó chính là cơ hội để bạn sửa mình, khiến mình hành động. Mỗi thất bại là một bước đệm để thành công. Đừng tự vùi mình trong vỏ bọc cô đơn và bảo vệ mình bằng sự trốn tránh, thờ ơ, vô cảm. Đây là cách bạn “xoắn” cuộc sống của bạn.

Tham Khảo Thêm:  So sánh vẻ đẹp của khát vọng sống mãnh liệt trong đoạn cuối bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải) và Một khúc ca xuân (Tố Hữu)

Rõ ràng một điều rằng, cho dù chúng ta có phàn nàn rằng thế giới không biết tự thay đổi thì chúng ta vẫn sẽ sống như thế này mãi mãi. “Đời là những khúc quanh co”, bởi cuộc sống luôn chất chứa những muộn phiền, vất vả nên chúng ta hãy “cuốn vào lòng mình”. Hãy chiến đấu để làm vua, hãy cố gắng hết sức, đừng sợ hãi, nếu bạn cứ phàn nàn và phàn nàn, điều đó sẽ chỉ khiến chúng ta thêm thất vọng. Chính nỗi sợ hãi sau mỗi thất bại khiến chúng ta khó thành công.

Thất bại là mẹ thành công. Chính những sai lầm hôm nay đã cho ta nhận ra nhiều bài học quý giá, là hành trang cần thiết cho mỗi chúng ta trên đường đời. Còn những người ngoan cố không chịu nhận lỗi thì lại là chuyện khác. Nếu không kịp thời nhận ra sai lầm và rút kinh nghiệm thì họ sẽ không bao giờ thành công.

Quả thực là một quá trình lâu dài và gian khổ để từ một hạt giống nhỏ bé nằm im lìm trong lòng đất trở thành một cái cây che bầu trời và che khuất mặt trời. Đất nuôi sống chúng, nhưng để nhìn thấy ánh sáng, chúng phải cắm rễ sâu và phát triển. Cũng giống như con người muốn thành công, muốn đạt được điều mình muốn thì phải vượt qua khó khăn trở ngại, phải đánh đổi bằng sức lao động, niềm tin, tình yêu thương, sự kiên nhẫn, bền bỉ, chịu đựng. Nếu bạn chỉ ngồi đó và than vãn, và đi qua cuộc đời, bạn sẽ chỉ nhận được đau đớn, hận thù và tuyệt vọng.

“Có mài mới học, phải học mới được”. Chỉ có những khó khăn và thử thách trong cuộc sống mới mài giũa con người và dạy cho chúng ta những bài học mà chúng ta áp dụng lại trong cuộc sống của mình như những kinh nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: suy nghĩ về tính nhẫn nhịn, nhường nhịn lẫn nhau

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau và không ai đau khổ hơn người khác. Người biết “tự kỷ”, lao động chân chính nhất định sẽ có cuộc sống như ý. Các em sẽ không còn nhìn cuộc đời bị “bóp méo” này nữa mà ngược lại, chính những cái “méo mó” đó lại mang đến cho các em những khám phá mới, những chân trời mới.

Vấp ngã hay thất bại là quy luật của cuộc sống. Ở đâu có người chiến thắng, chắc chắn sẽ có kẻ thua cuộc. Điều quan trọng là sau những vấp ngã, sau mỗi lần thất bại đau đớn, bạn có còn đủ dũng khí để đứng dậy và bước tiếp hay không?

Đứng dậy sau vấp ngã bao giờ cũng khó khăn. Nhưng nếu bạn biết tự mình đứng lên, sửa chữa và hoàn thiện bản thân một cách mạnh mẽ, bạn sẽ hiểu rằng kêu ca sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn, và biết “tự cho mình là đúng” là cách tốt nhất để nhận thức và chống lại nghịch cảnh.

“Tự tròn” không phải là nhường nhịn, nhường nhịn như “cái củ thì tròn, cái ống thì dài”. “Ziyuan” phải giữ vững lập trường, đứng về phía lẽ phải, tử tế và chăm chỉ làm việc theo hướng tích cực nhất. Ai không kêu ca mà chịu khuất phục trước hoàn cảnh, không nỗ lực thì sớm muộn gì cũng bị cuộc đời phủ nhận và phải chấp nhận thất bại.

Không có tình huống tuyệt vọng, chỉ có những người tuyệt vọng về tình huống. Cuộc sống không công bằng, nhưng hãy tin vào chính mình và tin vào cuộc sống. Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn cách mình sống. Đừng thở dài, hãy vươn vai mà sống, bùn dưới chân và nắng trên đầu. Đối mặt với mặt trời và bóng tối sẽ ở phía sau bạn. Giữ niềm tin của bạn và tiếp tục đi. Đừng sợ hãi, đừng níu kéo. Hãy biết “con người bên trong” của mình và cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *