Nghị luận: Tài sản có giá trị nhất trên đời mà bạn có thể sở hữu chính là một thái độ sống tích cực

Nghi ngờ

Tài sản quý giá nhất mà bạn có thể có trên thế giới này là một thái độ tích cực.

Đề cương:

1. Mô tả:

tài sản: Của cải vật chất và tinh thần có giá trị đối với người sở hữu.

thái độ tích cực đối với cuộc sống: Thái độ sống tích cực, thể hiện qua quan sát, suy nghĩ và hành động.

– Về nội dung: Hãy nghĩ rằng thái độ tích cực là tài sản quý giá nhất của mỗi người.

– Về ý nghĩa: Câu nói này khẳng định ý nghĩa to lớn của thái độ sống tích cực, từ đó khuyến khích con người sống tích cực.

2. Ý kiến ​​thảo luận:

Một. Hiệu suất:

Có cách nhìn đúng đắn về cuộc sống, mối quan hệ giữa cá nhân với cuộc sống, trách nhiệm của mình đối với gia đình và xã hội.

Luôn chủ động trước cuộc sống:

+ Xác định mục tiêu sống, có ước mơ và khát vọng, đối mặt với nhiều thử thách, dám đấu tranh cho ước mơ và khát vọng của mình.

+ Luôn khát khao đứng lên bảo vệ và hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình và mọi người.

+ Có nghị lực sống, có tâm lý vững vàng chịu đựng, không đầu hàng hay nhượng bộ khi gặp khó khăn, không ỷ lại vào người khác.

Sống chủ động là phẩm chất đáng quý của con người và là lối sống đẹp.

b.Những giá trị đi kèm với thái độ tích cực:

* Cho cá nhân:

Những người có thái độ sống tích cực có cơ hội thành công cao hơn trong cuộc sống, điều đó có nghĩa là họ có thể tạo ra kết quả thông qua sức lực, trí tuệ và lối sống của mình.

+ Giá trị vật chất sẽ đáp ứng nhu cầu cuộc sống của cá nhân và góp phần giúp đỡ những người thân yêu và cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn sôi nổi của tuổi trẻ, tình đồng chí, đồng đội sâu sắc của người lính trong Bài thơ về tiểu đội xe không kính

+ Giá trị tinh thần đem lại nhiều niềm vui và hạnh phúc cho con người khi qua kinh nghiệm họ thấy cuộc sống của mình có ích, có ý nghĩa, đáng giá, tự chủ, lạc quan và vững vàng.

* với xã hội: Một thái độ tích cực của cá nhân góp phần vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

3. Bài học nhận thức và hành động:

——Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của thái độ sống tích cực, nhất là trong xu thế hội nhập đất nước.

Tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập và cuộc sống để rèn luyện lòng tự tin, tự chủ.


Văn bản mẫu:

Thế giới là cách bạn nhìn thấy nó. Mọi người có thể thay đổi cuộc sống của họ bằng cách thay đổi thái độ của họ. Thái độ là yếu tố quan trọng quyết định cuộc đời mỗi người. Bàn về vấn đề này, có ý kiến ​​cho rằng: “Tài sản quý giá nhất trên đời là thái độ sống tích cực”.

Tài sản là gì?

Tài sản là của cải có giá trị về vật chất và tinh thần mà bạn sở hữu. Thái độ tích cực là thái độ sống tích cực, tốt đẹp, thể hiện qua cách bạn nhìn nhận, suy nghĩ và hành động. Câu nói này khẳng định ý nghĩa to lớn của thái độ sống tích cực, từ đó khuyến khích con người sống tích cực.

Thế nào là một thái độ tích cực?

Sống có thái độ tích cực là có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, về mối quan hệ giữa cá nhân với cuộc sống, trách nhiệm với gia đình và xã hội. Người tích cực luôn chủ động trong cuộc sống và không bao giờ chờ đợi hay mong đợi điều gì từ người khác. Họ có mục tiêu sống đúng đắn, có ước mơ, hoài bão cao cả, đối mặt với muôn vàn khó khăn, dám đấu tranh cho ước mơ, hoài bão của mình, dám nghĩ, dám làm. Không bao giờ lùi bước trước khó khăn, trở ngại.

Người có thái độ sống tích cực luôn có khát vọng khẳng định và hoàn thiện bản thân, luôn phấn đấu để sống tốt, cho mình và cho mọi người. Họ cũng là người có nghị lực sống, có tâm lý mạnh mẽ chịu đựng, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, không dựa dẫm vào người khác. Thái độ sống tích cực là phẩm chất đáng quý của con người và là lối sống tốt đẹp mà mỗi người cần đạt được.

Vai trò và ý nghĩa của thái độ tích cực đối với mọi người:

Người có thái độ sống tích cực có cơ hội thành công trong cuộc sống cao hơn những người khác, nghĩa là dùng chính sức lực, trí tuệ và lối sống của mình để tạo ra kết quả. Có cái nhìn tích cực, lạc quan vào cuộc sống giúp con người biết bằng lòng với những giá trị vật chất hiện có và đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống cá nhân, từ đó giúp ích cho người thân và cộng đồng.

Có thái độ sống tích cực giúp con người có được nhiều niềm vui, hạnh phúc khi thấy cuộc đời mình có ích, có ý nghĩa, có giá trị, tự chủ, lạc quan và vững vàng trong cuộc sống. Người có thái độ sống tích cực sẽ có tâm hồn thanh thản, biết cầu tiến mà không thua kém người khác, biết noi gương mà không ghen tị, biết khát khao làm giàu mà không tham lam. Một thái độ tích cực là một động lực của năng lượng và sự sáng tạo.

Thái độ tích cực của mọi người góp phần vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Ai cũng lạc quan, tự tin, năng nổ, sáng tạo, biết tận hưởng giá trị cuộc sống trong khi làm việc, nếu bớt tham lam, đố kỵ, sống tử tế thì xã hội mới văn minh, tiến bộ, cuộc sống mới bình yên, hạnh phúc.

Phê phán lối sống tiêu cực, mặc cảm:

Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người chưa có thái độ sống tích cực. Họ thường mặc cảm, tự dằn vặt bản thân, bi quan về cuộc sống, thiếu niềm tin vào người khác và thế giới xung quanh. Họ không có hoài bão, không có ước mơ, không có nghị lực vươn lên. Họ chấp nhận một cuộc sống tầm thường, khép kín, buồn bã và yếu đuối. Những người như vậy thật đáng thương.

Bài học nhận thức và hành động:

Để sống một cuộc đời hạnh phúc, thành công chắc chắn cần một tư duy lạc quan và tích cực hơn. Đặc biệt trong xu thế hội nhập đất nước như hiện nay, một thái độ tích cực sẽ giúp bạn tìm thấy cơ hội để thành công và làm nên những điều vĩ đại cho đất nước. Tích cực phấn đấu rèn luyện trong học tập và cuộc sống để rèn luyện lòng tự tin, tự chủ.

Cái chết không phải là sự mất mát lớn nhất trong cuộc sống. Mất mát lớn nhất của đôi mắt là bạn vẫn còn sống và linh hồn của bạn đã chết. Thành công chỉ đến với những ai không ngừng cố gắng và tin tưởng. Vì vậy, bạn cần có thái độ sống tích cực và làm việc chăm chỉ để có thể thành công trong cuộc sống.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *