Nghị luận “Trên đường đời, những trở ngại là tất yếu”.

nhiều hơn

“Trên đường đời, thăng trầm là điều không thể tránh khỏi.”

Bạn thấy vai trò của những trở ngại trong sự phát triển của con người như thế nào?


Những trở ngại trong cuộc sống đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của con người. Trên đường đời không tránh khỏi những va chạm. Điều quan trọng là qua mỗi trở ngại, mọi người học hỏi từ nó và có thêm sức mạnh để bước tiếp.

những trở ngại là gì?

rắc rối Đó là những khó khăn, thử thách mà chúng ta gặp phải trên đường đời. Những thăng trầm trong cuộc sống có nhiều dạng: một kỳ thi trượt, một giấc mơ không thành, một niềm tin tan vỡ… trưởng thành Sự phát triển của con người không chỉ là sự phát triển về thể chất, mà còn là sự phát triển về nhân cách và tinh thần. Trong cuộc sống, những trở ngại dạy cho con người ta những bài học và khiến con người ta học cách trưởng thành hơn.

Tại sao nói: “Trên đường đời không tránh khỏi thăng trầm”?

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng và mọi người phải vượt qua những trở ngại để thành công. Quá trình này giúp con người hoàn thiện bản thân, trở nên mạnh mẽ, cảm thấy thành công là đáng giá, biết trân trọng sức lao động và sống có ý nghĩa.

Chướng ngại vật trong cuộc sống luôn là động lực giúp con người ta trưởng thành hơn bởi chướng ngại vật là một phần tất yếu của cuộc sống buộc con người phải đối mặt và vượt qua. Thất bại là mẹ thành công. Trong mọi thất bại luôn có mầm mống của thành công. Không có thất bại nào là mãi mãi. Mọi thất bại chỉ là sự trì hoãn tạm thời để chuẩn bị cho thành công sắp tới.

Khó khăn, thử thách có thể khiến ta thất bại, nhưng thất bại chính là nền tảng của thành công. Mỗi thất bại đều trở thành một nấc thang để chúng ta leo lên. Trong những thăng trầm, chông gai, con người tôi luyện cho mình ý chí sắt đá, trau dồi thêm kinh nghiệm sống, học được những bài học bổ ích, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Trong cuộc sống có nhiều tấm gương sáng vượt qua khó khăn, trở ngại để vươn tới thành công. Trạng nguyên Mai Đinh Chi xuất thân trong hoàn cảnh nghèo khó, không có điều kiện học hành, nhưng với sự rèn luyện bền bỉ, ông không chỉ trở thành người thông thái, tài giỏi mà còn trở thành trạng nguyên lập nhiều công trạng. Ông Ruan Yuqi, trở ngại lớn nhất trong cuộc đời ông là bị liệt hai tay, nhưng ông không bỏ cuộc mà tập viết bằng chân, Bacon đã dạy dỗ con người ông trưởng thành và trở thành người thầy, người học trò được nhiều thế hệ kính phục. Hay như Li Qingcui, cô không chết vì ung thư xương, cô vẫn lạc quan khi đối mặt với cái chết, yêu đời và thành lập quỹ “Cui Zhi Meng” để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư khác. Đối mặt với những trở ngại trong cuộc sống, Thôi tìm thấy ý nghĩa, lý tưởng sống và trở thành người có ích cho xã hội.

Những người thành công không sợ khó khăn và thử thách vì họ hiểu rằng đó là điều không thể tránh khỏi. Họ hiểu rằng học hỏi và phát triển từ đó là điều cần thiết. Thất bại không bao giờ khuất phục được chúng ta nếu chúng ta quyết tâm vượt qua nó để đi đến thành công. Vấp ngã hay thất bại là người thầy nghiêm khắc của chúng ta chứ không phải người quyết định. Vì vậy, hãy xem những trở ngại mà chúng ta gặp phải chỉ là sự chậm trễ tạm thời, không tái sử dụng, chứ đừng nói đến việc đóng cửa.

Tự tin hơn. Điều duy nhất ngăn cách thành công với thất bại là nỗ lực cuối cùng. Hãy thử lại và bạn sẽ gặp may mắn.

Phán xét:

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ cảm thấy sợ hãi, nản lòng trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ yếm thế, tự ti, không sẵn sàng đối mặt với khó khăn thử thách nên không thể trưởng thành.

Bài học Nhận thức và Hành động:

Là học sinh, chúng ta cần tập đương đầu với những khó khăn, trở ngại dù là nhỏ nhất: tự mình tìm ra lời giải cho những bài toán khó, xây dựng kế hoạch học tập cụ thể để cải thiện điểm số. Ngoài ra, nhận sự giúp đỡ từ người khác và sẵn sàng giúp đỡ người khác cũng là một cách hiệu quả để chúng ta vượt qua khó khăn và trưởng thành.

“Giả kim thuật lửa, một thử thách khó khăn”Những thăng trầm trong cuộc sống là ngọn lửa giúp mỗi chúng ta mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và khiến chúng ta quyết tâm hơn trong cuộc sống. Trên đường đời không tránh khỏi những va chạm. Đừng từ bỏ một thứ gì đó cho đến khi bạn đã làm việc chăm chỉ để có được nó.

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng qua truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao và truyện ngắn Làng của Kim Lân

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *