Nghị luận vai trò của ý chí trong học tập đối với học sinh

nghĩ

Bàn về vai trò của ý chí trong học tập của học sinh

Dorothy Billington từng nói: “Những gì chúng ta biết hôm nay sẽ lỗi thời vào ngày mai. Nếu chúng ta ngừng học hỏi, chúng ta sẽ ngừng phát triển.”Câu này nói với chúng ta rằng chúng ta phải có ý chí học tập, phải không ngừng tìm tòi, học hỏi, không bao giờ bỏ cuộc thì mới đạt được thành công lớn hơn trong học tập. Tuy nhiên, hiện nay ý chí học tập của học sinh ngày càng giảm sút, điều này là không thỏa đáng.

Ý chí học tập là gì?

Ý chí học tập là quá trình tự nhận thức, tự suy nghĩ về vai trò, lợi ích của việc học đối với tương lai của mình. Tinh thần ham học thể hiện ở nhiều mặt như phấn đấu để đạt được điều gì, học như thế nào cho hiệu quả trong nhà trường và ngoài xã hội.

Vì sao học sinh cần rèn luyện ý chí học tập?

Học tập là quá trình không ngừng phát triển tri thức, kĩ năng, kĩ xảo cho bản thân. Và để làm được điều này, chỉ có học tập có ý thức.

Những sinh viên sẵn sàng học hỏi thường là những sinh viên chăm chỉ, có định hướng tương lai. Từ đó, những sinh viên này trở nên tích cực hơn trong học tập.

Cải thiện bản thân là lối thoát duy nhất, không có con đường nào dẫn đến thành công mà không vượt qua khó khăn. Những điều này khiến con người trưởng thành và độc lập hơn.

Ý thức học tập là việc làm cần thiết nhất trong tương lai Người học tốt là người có ý thức học tập tích cực và tích cực làm bài tập về nhà.

Với sự phát triển không ngừng của tri thức hiện đại, con người tiếp xúc với nhiều tri thức mới, nhiều cách giải trí mới đã và đang lôi cuốn các em học sinh lao vào con đường vui chơi mà quên đi nhiệm vụ quan trọng nhất của đạo làm người. tức là học sinh đang học. Chỉ thông qua học tập liên tục, chúng ta mới có thể phát triển. Trở thành chủ nhân của tương lai và làm giàu cho quê hương.

Hậu quả của việc thiếu ý thức học tập:

Học sinh quá bận rộn theo đuổi những khát vọng trước mắt mà quên đi rất nhiều nhiệm vụ trước mắt. Đây là những học sinh lười biếng, không có hứng thú học tập. Những sinh viên này coi việc học là một sự bắt buộc, và đối với họ có rất nhiều điều thú vị ngoài kia không nhất thiết phải gắn liền với việc học.

Hậu quả của việc không sẵn sàng học hỏi là rất lớn, và hầu hết những người bạn cùng phòng có phương tiện không nghĩ rằng họ cần phải học chút nào. Tôi có cha mẹ chăm sóc tôi, nhưng họ không thể theo tôi mãi mãi. Khi đó, không còn ai nương tựa, chúng ta dần trở thành phế vật của xã hội, dựa vào những công việc bán thời gian để kiếm sống.

Cuộc sống có thể trở nên khó khăn hơn những người có ý thức học hỏi trong cuộc sống. Cuộc sống của họ sẽ bị đồng tiền chi phối và trở thành nô lệ cho đồng tiền. Thậm chí, không có bản lĩnh vững vàng, họ có thể sa vào những đường lối xấu xa của xã hội.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ý thức học tập của học sinh hiện nay:

Lý do đầu tiên là sự phát triển của nền kinh tế xã hội. Những thay đổi trong cuộc sống dẫn đến sự phá hủy các giá trị truyền thống. Giá trị mới phù hợp với thời đại chưa được hình thành. Khi người ta dễ dàng kiếm tiền và trở nên giàu có hơn, họ lại sao nhãng việc học hỏi và rèn luyện bản thân.

Sự xuống cấp của đạo đức xã hội ngày càng trầm trọng khiến nhiều sinh viên trở nên chán nản và chạy theo lối sống thời thượng sáo rỗng. Mục đích sống của họ là những trò giải trí tầm thường và lối sống vật chất thực dụng. Họ thấy việc học buồn tẻ và không thú vị. Mặt khác, các sản phẩm công nghệ thông tin ngày càng phát triển, khiến con người dần ỷ lại, nhầm lẫn, làm chúng ta mất đi ý thức học tập.

Học sinh phải rèn luyện ý chí học tập như thế nào?

Để khắc phục tình trạng trên, tin rằng môi trường xã hội, gia đình, nhà trường và các mặt khác sẽ được cải thiện. Cần phải chung tay góp phần hướng dẫn học sinh đi đúng con đường dẫn đến thành công. Vốn dĩ không ai xấu cả, và mọi người đều tốt hơn nếu có định hướng rõ ràng.

Các khóa học nhận thức:

Nếu bạn không học hỏi, bạn sẽ không trở thành một người tốt. Không có ý chí học tập thì không thể thành công trong cuộc sống. Một người thất học sẽ bị bạn bè từ chối, bị xã hội coi thường và gia đình không hạnh phúc. kiến thức về vẻ đẹp con người. Các em hãy luôn sống đẹp, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cuộc sống là một cuốn sách muôn màu, còn rất nhiều điều kỳ diệu đang chờ chúng ta khám phá. Là sinh viên, chúng ta phải không ngừng học hỏi, cố gắng, sáng tạo tri thức mới để vững bước trên con đường dài phía trước. Hạnh phúc sẽ chỉ đến với những ai biết nỗ lực vì cuộc sống. Rèn luyện ý chí học hỏi mỗi ngày là điều đầu tiên làm nên thành công cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích giá trị nhân đạo của Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) qua cuộc đời của nhân vật Mị và A Phủ

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *