Nguyên nhân của hiện tượng vô cảm trong xã hội ngày nay

ngày qua ngày

Nguyên nhân của sự vô cảm trong xã hội hiện nay.

Hiện nay, không nhạy cảm Nó đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở con người, để lại hậu quả nặng nề cho đời sống xã hội. Sự vô cảm của con người ngày nay có nhiều nguyên nhân khác nhau, vừa do ảnh hưởng của đời sống xã hội, vừa do sự sa đọa về đạo đức, nhân cách ở mỗi cá nhân.

nghiệp chướng phát sinh bệnh vô tâm đầu tiên ở người Do sự phát triển của kinh tế, văn hóa và công nghệ thông tin thế giới. Những người làm giàu hay làm giàu thường chọn cách sống buông thả, vô cảm và xây dựng thế giới của riêng mình. Sự giao thoa văn hóa thông qua mạng lưới thông tin liên lạc dẫn đến sự xói mòn, xâm hại các giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc. Những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ truyền thông khiến việc kiểm soát bạo lực, văn hóa phẩm đồi trụy, tuyên truyền phản động, v.v. trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tội phạm có cơ hội xâm nhập sâu vào đời sống nhân dân.

Lối sống lệch lạc của người dân càng làm tăng tính vô cảm. Lối sống hà khắc, bắt chước của một số bạn trẻ đã tạo ra một thế hệ lệch lạc. Họ làm hết sức mình để thúc đẩy các xu hướng văn hóa sai trái và sự vô cảm nói chung trong giới trẻ. Bạn chỉ quan tâm đến bản thân, tôn thờ và thờ ơ với thế giới xung quanh. Nhiều bạn sống ích kỷ không muốn chia sẻ điều gì với ai.

Tham Khảo Thêm:  Từ hiểu biết về Truyện Kiều, hãy làm rõ ý kiến: Máu chảy ở đầu ngọn bút, nước mắt thấm ở trên tờ giấy, khiến ai đọc đến cũng thấm thía ngậm ngùi, đau đớn như đứt ruột

Hệ thống pháp luật của nước ta chưa nghiêm minh. Những kẻ xấu không nhận được sự trừng phạt xứng đáng. Tội phạm vẫn hoành hành khiến nhiều người bất bình. Điều này dẫn đến các hành vi chống đối, vô luật pháp, bạo lực và vô nhân đạo.

Gia đình và xã hội ít quan tâm giáo dục giới trẻ lối sống lành mạnh, có đạo đức. Điều này cũng dễ hiểu, nền kinh tế phát triển, con người bận rộn. Họ không có đủ thời gian để giáo dục con cái mà phải ủy thác cho người khác. Họ đã không lường hết được hậu quả của sự thiếu trách nhiệm đó. Vì vậy, có một thế hệ trẻ hoang mang và cô đơn trong xã hội.đây là một thế hệ “Gấu bông” tìm thấy hạnh phúc trong chính mình “thực tế ảo” của riêng tôi.

nhà trường, gia đình và xã hội về đạo đức, tư cách, nhân phẩm, nhân từ. Các bài học về đạo đức, tư cách, nhân phẩm và hành vi đạo đức là trọng tâm của giáo dục nhà trường. Những gì đã làm chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Bài học chưa theo kịp thực tế, chưa bắt kịp thực tế đang diễn ra. Giáo viên chỉ nói về những gì đã xảy ra, và không có giải pháp hiệu quả. Việc giáo dục đạo đức mới, tiến bộ, toàn diện cho học sinh vẫn là khẩu hiệu, trong sách vở.

Nền kinh tế thị trường và quy luật cạnh tranh khắc nghiệt của nó đang tác động tiêu cực đến tâm lý và hành vi của con người. Mọi người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến giá trị của đồng tiền và đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu. Các doanh nghiệp không còn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và pháp luật. Họ chỉ nhìn thấy những lợi ích.tôi vẫn thấy dòng sông “chết” Mỗi ngày đều lãng phí. Những con kênh bẩn thỉu, hôi thối trôi nổi khắp thành phố.Chúng tôi cũng thấy rằng mọi người có “chết” Rừng, đất, biển. Đó là tất cả về tiền bạc.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ: Một nghệ sĩ chân chính phải là một nhà văn nhân đạo từ trong cốt tủy (Sê khốp)

Dân số tăng nhanh cộng với áp lực công việc và cuộc sống đã khiến con người ta không còn có thể nhường nhịn hay yêu thương nhau. Càng bận rộn, họ càng ít biết cách quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Lâu dần nó trở thành thói quen, cách sống, cách ứng xử. Một xã hội vô ý thức, vô cảm cũng dần hình thành.

Thanh niên ngày nay còn thiếu những sân chơi lành mạnh, mang tính tập thể cao để phát triển, rèn luyện phẩm chất tốt. Họ đã tìm ra cách giải trí của riêng mình. Tất nhiên, đó chỉ là một tổ chức được thành lập bởi một số người có lợi ích nhóm cao. Họ tự bảo vệ mình cho nhóm của mình và không thích bị quấy rầy, chia rẽ, phân tán. Kể từ đó, chiến đấu diễn ra một cách tự nhiên. Đồng cảm hay chia sẻ không bao giờ được ủng hộ hay đánh giá cao.

Giới trẻ ngày nay ham làm giàu nhanh chóng mà bỏ qua quy luật phát triển của đời sống xã hội. Họ nhận ra cơ hội làm giàu mà không xem xét những hậu quả tiêu cực của sự phát triển. Hoặc họ cố gắng biện minh, trốn tránh, bao biện cho vấn đề mà không nghĩ đến hậu quả.

Không có gì gọi là hành động nhanh chóng mà không có rủi ro. Tuy nhiên, cả xã hội đang khuyến khích phong trào khởi nghiệp, làm giàu khiến giới trẻ hào hứng. Họ tự tạo áp lực làm giàu mà không chấp nhận rủi ro. Họ chỉ có công việc, và họ phải đối mặt với những vấn đề trong công việc cả ngày lẫn đêm. Họ không còn đủ thời gian để sống, để vui chơi, để yêu thương, để cảm thương trước những bất hạnh của xã hội.Và hiện tượng vô cảm cũng nảy sinh, làm xói mòn dần luân thường, đạo lý. tình người.

Ai cũng muốn được sống bình yên trong tình yêu và hạnh phúc. Để đạt được mục tiêu này, không có cách nào khác là mỗi người phải thiết lập một lối sống tích cực, lành mạnh, hướng về cộng đồng, hướng về quốc gia và đất nước. Toàn xã hội quyết tâm tìm giải pháp cho những vấn đề này Ảnh hưởng của sự vô cảm.Nhiều chương trình nghiên cứu đã được thực hiện. Nhiều giải pháp cũng đã được triển khai. Tất cả vì một thế giới mà mọi người được sống trong yêu thương và mọi người đều hạnh phúc.

Suy nghĩ về tác hại của sự vô cảm

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về tính phô trương

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *