Những câu chuyện về sống có đam mê có thể làm dẫn chứng trong bài văn nghị luận

mục đích đặc biệt

Những câu chuyện về sống với đam mê có thể được thể hiện trong các bài luận

Không phải tài năng đưa bạn đến bầu trời sáng tạo, mà chính là đam mê. Sống với đam mê cũng quan trọng với con người như ánh sáng mặt trời đối với cây cỏ. Chỉ cần bạn có đủ nhiệt huyết, ý chí sẽ dẫn bạn đến thành công và có thể gặt hái được những thành tựu ngoài mong đợi.

1. Thomas Alva Edison – Không có thiên tài nếu không có đam mê.

Thomas Alva Edison là một nhà phát minh và doanh nhân đã phát triển nhiều thiết bị có tác động to lớn đến cuộc sống thế kỷ 20. Anh ta được một phóng viên đặt biệt danh là “Pháp sư của Menlo Park”. “Những thiên tài vĩ đại của thế kỷ 20”. Edison bị đuổi học từ rất sớm vì bị cho là “thiếu tập trung”. Edison không học ở trường mà tự học theo cách riêng của mình từ sách vở. Dần dần, với tư duy mạnh mẽ và lòng nhiệt thành với khoa học, Edison không chú trọng lý thuyết nữa mà tự tìm tòi, thực hành, Edison từng bước chinh phục những gì mà người thời bấy giờ cho là tưởng tượng. không thể nào.

2. Steve Jobs – đam mê quyết định thành công.

CEO Apple Steve Jobs là một người có niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ máy tính. Trong hơn một thập kỷ sự nghiệp của mình, ít ai ngờ chính Steve Jobs lại bị sa thải khỏi Apple. Niềm đam mê không làm ông nản lòng, sau khi rời Apple, ông vẫn nhất quyết xây dựng lại doanh nghiệp và tạo ra nhiều công nghệ đột phá mới. Câu nói của Steve Jobs: “Đôi khi cuộc đời ném gạch vào bạn. Đừng đánh mất niềm tin”. (Steve Việc làm). “Chúng ta không có cơ hội để làm nhiều, mọi thứ chúng ta làm đều phải tuyệt vời. Bởi vì đó là cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống quá ngắn ngủi và rồi bạn sẽ chết, bạn biết không? Tất cả chúng ta đều chọn dành cả cuộc đời mình để làm điều này. Vì vậy, những gì chúng ta làm nên tốt. Vì vậy, nó có giá trị nó.”

3. Susan Boyle – Niềm đam mê giúp tôi hoàn thành điều không thể.

Đối với ca sĩ thiên thần người Anh Susan Boyle, niềm đam mê ca hát đã cho cô ý chí sống. Khi Susan được sinh ra, mẹ cô đã 47 tuổi. Chứng khó sinh gây ra tổn thương não do thiếu oxy, sau đó, thai nhi được chẩn đoán gặp khó khăn trong học tập, bị bắt nạt ở trường và bị mọi người chê cười vì xấu xí.Trước những khó khăn trong cuộc sống, cô vẫn giữ niềm đam mê với âm nhạc và những bài hát “Tôi có một giấc mơ”Tiếng hát thiên thần của cô đã chạm đến trái tim của hàng trăm triệu khán giả.

4. Anna Pavlova – Khiêu vũ cũng quan trọng như hơi thở.

Vũ công ba lê nổi tiếng Anna Pavlova vẫn đam mê nghệ thuật cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cô ấy đã yêu cầu họ mặc cho cô ấy chiếc váy giống như chiếc váy mà cô ấy đã mặc trong màn trình diễn “Cái chết của thiên nga”. Vào đêm biểu diễn tiếp theo của cô ấy ở The Hague, một ánh sáng chiếu vào chỗ của nữ diễn viên ba lê để tưởng nhớ Anna Pavlova. Khẩu độ trống rỗng, như muốn nói: Sân khấu ba lê thế giới đã phải chịu một tổn thất nặng nề khi vĩnh biệt nữ hoàng.

Tham Khảo Thêm:  Đột phá kỳ thi học sinh giỏi và Olympic Ngữ văn 9 (Tài liệu 1)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *