Niềm hứng thú đối với truyện cổ tích Việt Nam

cách điệu

Hứng thú với truyện cổ tích Việt Nam.

Maxim Gorky đã từng nói: “Chúng ta hãy đi sâu vào sự sáng tạo của con người, thứ tinh khiết như dòng nước ngọt ngào, trong lành, róc rách của hẻm núi.” Tôi nghĩ anh ấy đang nói với chúng ta giá trị của những câu chuyện cổ tích đối với mọi người.

Kho tàng truyện cổ tích của dân tộc ta tuy không nhiều như các nước, sưu tập cũng không nhiều nhưng cũng đủ để chúng ta hiểu và cảm nghiệm về đời sống, khát vọng của dân tộc ta từ ngàn xưa.

Bằng trí tưởng tượng phong phú và những câu chuyện giản dị, sinh động, người cha đã gửi gắm khát vọng về một cuộc sống công bằng, tốt đẹp hơn thông qua các nhân vật: kẻ ác, kẻ ác sẽ bị trừng phạt, người tốt, người tốt sẽ được đền đáp và bảo vệ. Mỗi câu chuyện cổ tích là một bông hoa rực rỡ trong khu vườn, một bông hoa thánh thiện nở trong lòng chúng ta và mang đến cho chúng ta niềm vui vô hạn.

Từ khi tôi còn nhỏ, bà tôi thường kể cho tôi nghe những câu chuyện về những bà tiên biến hóa kỳ diệu, những người cha hiền lành và những người bé nhỏ được các bà che chở, giúp đỡ. Lúc đó tôi chỉ biết đó là một câu chuyện hay, nhưng tôi không biết đó là một câu chuyện cổ tích. Tôi thích hét lên bất cứ khi nào kẻ thủ ác đến hạn.

Tham Khảo Thêm:  Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Tôi luôn nhớ hình ảnh một bà tiên dịu dàng hiện ra giúp đỡ cậu bé khi cậu ngồi khóc trong rừng vì không tìm được một cây tre trăm đốt. Thật kỳ diệu, với một cái vẫy tay của nhà sư, các khớp tre rải rác đã hợp nhất thành một cây tre trăm cân. Tôi hét lên và đứng dậy vỗ tay khi Chúa bị cậu bé phù phép dán vào cây tre.

Khi còn đi học, nghe cô giáo giải thích ý nghĩa câu chuyện, tôi nhận ra rằng truyện cổ tích chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, không có thật, nhưng nó có thể mang đến cho chúng ta những cảm xúc thật, giúp chúng ta phân biệt tốt xấu trong cuộc sống và truyền cảm hứng cho chúng ta. hành động. Truyện cổ tích ca ngợi công lý, lẽ phải, ca ngợi người tốt, phê phán, chỉ trích cái xấu, cái ác hướng ta đến chân, thiện, mỹ.

Tôi chợt nhận ra rằng phép màu là không có thật, và trên đời này không bao giờ có ông bà trời. Tuy nhiên, tôi vẫn thích đọc. Tôi đọc hết truyện cổ tích này đến truyện cổ tích khác, chỗ nào cũng thấy rất vui.

Bạn càng đọc, nó sẽ trở nên thú vị hơn. Tôi yêu Tâm vì tính tình hiền lành, tôi yêu Sọ Dừa vì anh bất hạnh nhưng có tấm lòng lương thiện đáng quý, và tôi yêu anh vì anh thông minh vì anh còn trẻ nhưng thông minh. Cùng với lòng dũng cảm, vì sự bình yên của nhân dân, họ quyết định ra tòa để giải cứu dân làng và dựng nghiệp cho đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc hiểu về chủ đề ý nghĩa của thời gian

Phép lạ tuy không có thật nhưng là sợi dây kết nối giữa hiện thực và lý tưởng, là sức mạnh xoa dịu đau khổ giúp ta vượt qua và chiến thắng nghịch cảnh. Tôi vẫn đọc truyện cổ tích Việt Nam và sẽ luôn đọc chúng vì chúng ta không thể hiểu hết ý nghĩa sâu xa của chúng. Mỗi lần đọc một câu chuyện cũ, tôi lại học được một bài học mới. Càng đọc, tôi càng trở nên trung thực hơn.

Chuyện cổ tích là thế đấy. Nó không đánh lừa chúng ta vào những điều kỳ diệu, hay chiến thắng tất yếu của lý trí. Những điều tốt đẹp chưa chắc đã thành công, những điều tốt đẹp chưa chắc đã được đền đáp, nhưng tôi chắc chắn rằng mỗi khi bạn đọc một câu chuyện cổ tích, bạn sẽ cảm thấy tin tưởng vào chính mình và vào quyền năng chiến thắng của Chúa. Right và yêu cuộc sống này hơn.

Truyện cổ tích là gì?

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *