Qua một tác phẩm văn học mà em đã đọc, đã học, hãy trình bày tác động của tác phầm ấy đối với em

qua-mottac-pham-van-hoc-ma-em-da-doc-hay-trinh-bay-tac-dong-cua-tac-pham-ay-doi-em

Từ tài liệu bạn đã đọc hoặc nghiên cứu, vui lòng mô tả nó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Mỗi tác phẩm văn học ta đã đọc, đã học ít nhiều đều để lại dư âm trong tâm hồn. Những âm hưởng quý giá đó có được là nhờ các tác phẩm đã dùng chính tiếng nói của mình để lay động những cảm xúc âm thầm bấy lâu nay trong mỗi chúng ta. Hay như Nguyễn Đình Thi đã nói: “Tác phẩm không chỉ là kết tinh tâm hồn của người sáng tạo, mà còn là sợi dây truyền tải cuộc sống mang trong trái tim người nghệ sĩ đến với độc giả”. Sau nhiều lần đọc truyện ngắn “Cô bé bán diêm”, em đã có một tình cảm chân thành. Nó khiến tôi trăn trở, tiếc nuối và xót xa cho kiếp người mong manh, kiếp người nhỏ bé, số phận đáng thương trong cuộc đời.

Văn học chân chính luôn được soi sáng bởi một tư tưởng tiến bộ, hướng người đọc, người nghe đến một lối sống công bằng, nhân văn. Tác phẩm văn học là toàn bộ cuộc đời con người, toàn bộ trạng thái tình cảm của con người, những cảm xúc phong phú của con người trước cuộc sống cụ thể, sinh động.U Ám Truyện Cổ Tích, Truyện Ngắn cô bé bán diêm bộc lộ bản chất thật của xã hội đương thời. Đây là một xã hội tàn khốc và lạnh lùng, thiếu hơi ấm của tình người.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp hình tượng Đất nước qua các tác phẩm Tây Tiến (Quang Dũng), Việt Bắc (Tố Hữu), Đất nước (trích Mặt đường khát vọng - Nguyễn Khoa Điềm), Đất nước (Nguyễn Đình Thi)

Câu chuyện xảy ra vào một đêm giao thừa lạnh giá ở một đất nước Bắc Âu lạnh giá. Giao thừa là ngày sum họp, là ngày sum họp, là ngày tiễn biệt cái cũ đón chào cái mới, cùng vui vẻ đón chào năm mới bên những người thân yêu. Nhưng cô bé bán diêm đầu trọc, chân trần, đói rét, mò mẫm trong bóng tối, đối mặt với gió bấc thổi mạnh, cái lạnh thấu xương của tuyết trắng khắp mặt đất, còn gì đáng thương hơn thế này. Tôi không có. Cả ngày không bán được que diêm nào. Cô bé bán diêm, một cô gái không tên, không tuổi, mang trong mình tất cả những bất hạnh mà lẽ ra con người không nên có: một cuộc đời đau thương và bất hạnh, sự cô đơn tột cùng và nỗi sợ hãi về ngày tận thế. Cùng nhau,……

Số phận của cô làm tôi nhớ đến biết bao đứa trẻ trốn vào bụi Sài Gòn để mưu sinh. Tôi cũng thường thấy vào sáng sớm, đôi khi vài người phụ nữ, một tay ôm đứa con đang ngủ, tay kia cầm xấp vé số đi bán. Không biết giấc ngủ thần tiên của bé là thật hay là do bị ép ngủ mà trong tôi vẫn tràn đầy cảm xúc. Sẽ thật tuyệt nếu có một chiếc giường thật êm ái trong một không gian thật ấm cúng để bé có thể có một giấc ngủ ngon.

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng nhân vật trong tác phẩm văn học

Nhà văn Andersen muốn nói với chúng ta qua cuộc đời nghèo khổ của bà rằng chưa bao giờ trên trái đất này một tiếng kêu đau khổ của con người, tiếng kêu đau khổ xuyên thấu, tiếng kêu nặng nề của cuộc đời, ngừng vang vọng. Sức mạnh của đồng tiền có thể khiến con người trở nên tàn nhẫn và điên cuồng. Một đứa trẻ tội nghiệp, bệnh tật và ngây thơ sớm bị cuốn vào vòng xoáy nghiệt ngã của cuộc mưu sinh. Một người cha bị ám ảnh bởi con trai mình mà quên đi tình người, tình yêu của mình. Anh không những không bảo vệ được cô con gái tội nghiệp đáng thương mà còn biến cô thành công cụ kiếm tiền để hưởng thụ cho riêng mình.

Toàn bộ xã hội mù quáng trước cuộc sống đang diễn ra trước mắt họ hàng ngày. Ánh đèn trong những ngôi nhà ấy ấm áp, nhưng trong lòng người ta có một tảng băng vĩnh cửu. Cái lạnh khủng khiếp mà cô gái phải chịu đựng không phải cái lạnh của thế gian mà là cái lạnh của tâm hồn con người. Sự hiện diện của bạn trong đêm giao thừa giống như một nốt trầm giữa bản nhạc sôi động tràn đầy năng lượng, niềm vui và hạnh phúc bên gia đình vào thời khắc chuyển giao của những thời khắc trọng đại.

Rất nhẹ nhàng, câu chuyện sinh tử của cô bé bán diêm đáng thương, như một bản tình ca êm dịu, như một vì sao sáng bao la, như một làn sóng vô tận, đi vào trái tim tôi. Tôi giận những con người vô nhân tính, không có trái tim, lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của người khác; giận những bậc cha mẹ vô trách nhiệm, tàn nhẫn với con cái; nghịch cảnh đẩy họ xuống vực thẳm của đau khổ và họ đã như vậy. phẩm chất tuyệt vời mà họ xứng đáng có được một cuộc sống hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh Vũ Nương là một người phụ nữ đức hạnh nhưng cuộc đời bất hạnh, ngang trái

Nghệ thuật rõ ràng là tiếng nói của cảm xúc. Mỗi công việc vĩ đại dường như có một ánh sáng không bao giờ phai chiếu trong chúng ta. Có lẽ đó là ánh sáng của lương tâm, ánh sáng của một tâm hồn thánh thiện. Ánh sáng đó sau đó trở thành của tôi, chiếu sáng mọi thứ tôi làm, chiếu sáng mọi người tôi gặp, cách mạng hóa cách nhìn của mắt và não của tôi. Andersen đã ban tặng cho thời đại chúng ta một lối sống tâm linh. Cô bé bán diêm đã bay đi cùng bà ngoại, nhưng với tôi cô bé vẫn sống mãi trong một thế giới thật tươi đẹp, yên bình và hạnh phúc.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *