Suy nghĩ: Cuộc sống cần những giọt nước mắt

nghĩ

nghĩ: “Đời Cần Nước Mắt”

Người ta thường nói rằng nếu đau khổ làm cho một người đàn ông mạnh mẽ hơn, và một trái tim tan vỡ làm cho một người đàn ông có tầm nhìn xa hơn, thì nước mắt làm cho một người đàn ông mạnh mẽ hơn. Vì vậy, hãy cảm ơn những giọt nước mắt của bạn vì nó giúp chúng ta có một tương lai tốt đẹp hơn. Nước mắt luôn cần trong cuộc sống, khóc để giải tỏa căng thẳng khi đau khổ, khóc để chia sẻ niềm vui khi hạnh phúc. Nhưng không phải lúc nào nước mắt cũng là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề, vì vậy chúng ta càng nên trân trọng chúng hơn nữa.

Nước mắt là gì?

Nước mắt là một cách thể hiện trạng thái, cảm xúc, thể hiện những cảm xúc vui, buồn, giận dữ cao trào không thể kiểm soát được. Con người có thể khóc. Cuộc sống cũng cần nước mắt, và sự cần thiết của nước mắt trong cuộc sống đã được khẳng định.

Vì sao “đời cần nước mắt”?

Khóc là dấu hiệu của sự yếu đuối và hèn nhát. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Đôi khi nước mắt là một hình thức xả stress cần thiết, đau buồn có thể giúp người ta xoa dịu nỗi đau và lấy lại sức sống cho cuộc đời. Nước mắt là người bạn duy nhất có thể giúp một người giải tỏa tâm trí khi một người cảm thấy cô đơn khi không có ai bầu bạn.

Nước mắt cũng là một thứ sẻ chia, kết nối hàng ngàn trái tim lại với nhau, là biểu hiện của thiện chí. Một nhà văn đã từng nói: “Nếu bạn chưa bao giờ khóc, đôi mắt của bạn sẽ không đẹp.” Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thể hiện cảm xúc thật của con người và những giọt nước mắt chân thành khi họ gặp người đẹp nhất. Cuộc đời nghèo khó, bất hạnh, khi gặp người bạn đang khóc lóc thảm thiết sẽ làm đẹp thêm đôi mắt. Khi con chào đời, nước mắt của nó làm ấm lòng cha mẹ, thấy lầm con, mẹ khóc khiến con hối hận. Vì vậy nước mắt rất cần thiết trong cuộc sống, để sưởi ấm tâm hồn và kết nối tâm hồn.

Khóc không phải lúc nào cũng thể hiện sự yếu đuối, đôi khi đó là giọt nước mắt của ý chí, nghị lực, sự quyết tâm. Khi con người ta gục ngã, họ khóc vì đau, và trong những giọt nước mắt ấy họ thấy có nhiều lỗi lầm cần sửa chữa. Học sinh khóc nghẹn khi biết mình trượt đại học và quyết tâm thi lại vào năm sau để thực hiện ước mơ, nguyện vọng của mình.

Không chỉ vậy, nước mắt còn thể hiện sự ăn năn, hối hận, khi con người ta làm điều gì sai trái, họ cảm thấy lo lắng, sợ hãi tột độ và khóc khi chỉ có một mình. Chính những giọt nước mắt ấy đã giúp họ thức tỉnh, họ nhận ra lỗi lầm, sửa sai, hoàn thiện mình.

Nước mắt cũng là một cảm xúc chân thành, là biểu hiện của niềm vui, niềm hạnh phúc cho ta niềm tin, tình yêu và cuộc sống mà ta đang có. Mẹ thấy con chào đời khỏe mạnh thì khóc, thấy con gọi tên mình thì khóc, thấy con bước đi thì chảy nước mắt, gặp lại con cũng khóc, vào đầu. cấp. Trong suốt cuộc đời của mình, bà đã rơi nhiều giọt nước mắt hạnh phúc và vui sướng khi chứng kiến ​​những đứa con của mình lớn lên. Các em học sinh đã khóc khi được vinh dự đứng nhất trường, đó là những giọt nước mắt ngất ngây sau bao ngày miệt mài học tập.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trân trọng và biết ý nghĩa thực sự của những giọt nước mắt. Một số người sử dụng nước mắt như một vũ khí để che giấu cảm xúc của mình, khiến người khác khó hiểu họ đang nghĩ gì. Những người khác có phong cách “nước mắt cá sấu”. Những người khác chỉ biết bình luận, khóc lóc và bày tỏ sự không hài lòng, không những vậy, một số lại yếu đuối, hèn nhát và chỉ biết giải quyết vấn đề bằng nước mắt.

Chúng ta cần nâng niu, vun đắp những tình cảm chân thành trong cuộc sống, để trái tim mỗi người không trở nên khô héo, tê tái trong guồng quay của cuộc sống hiện đại. Nước mắt luôn đi liền với lý trí, nhưng chúng ta không thể bị lý trí làm mờ mắt mà mắc phải những sai lầm không đáng có. Trước những khó khăn, thử thách, con người không chỉ biết khóc mà phải biết nắm bắt cơ hội, kiên trì vượt qua khó khăn.

Các khóa học nhận thức:

Là học sinh nhà trường, các em phải biết phê phán những hành vi, lối suy nghĩ sai trái, chăm chỉ học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích cho xã hội. Cuộc sống luôn cần những giọt nước mắt, nó là biểu hiện của niềm tin, nó là biểu hiện của sự ăn năn, là sự ăn năn trước những đau thương, nó là biểu hiện đầy đủ nhất của tình cảm con người. Mọi người nên biết sử dụng nước mắt đúng lúc, đúng chỗ để tránh những hậu quả đáng tiếc khôn lường.

Nước mắt là lời không nói ra của trái tim, là dấu hiệu cho thấy tâm hồn không thể kìm nén cảm xúc và duy trì mệnh lệnh cho chính mình. Cuộc sống cần nước mắt. Khóc không nhất thiết là một điều xấu. Nhưng hãy khóc khi đến lúc phải khóc. Bạn cần giữ vững tinh thần và sẵn sàng vượt qua giông tố cuộc đời một cách bình yên nhất có thể.


Đề cương hướng dẫn:

giới thiệu: “Cuộc đời cũng cần nước mắt”.

1. Giải thích nghĩa của câu:

– “Nước mắt”: là biểu hiện của một trạng thái cảm xúc, thể hiện những cảm xúc cao trào: buồn bã, thất vọng, đau đớn, tuyệt vọng và đôi khi nước mắt cũng là một biểu hiện của trạng thái này. vui vẻ, tình cảm…

——“Đời cũng cần nước mắt”: khẳng định vai trò và sự cần thiết của “nước mắt” trong cuộc sống.

2. Thảo luận: Vì sao trong cuộc sống cần có “nước mắt”?

Những giọt nước mắt thể hiện lòng trắc ẩn, sẻ chia, làm cho cuộc sống nhân ái hơn, tốt đẹp hơn.

Nước mắt là một hình thức giải tỏa cảm xúc cần thiết, giúp con người vượt qua nỗi đau và lấy lại sức sống.

Nước mắt không phải là sự yếu đuối. Nước mắt thể hiện ý chí, sức sống và sự quyết tâm đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Nước mắt giống như mưa, sau cơn mưa trời trong, sau nước mắt là sự kiên cường.

——Những giọt nước mắt ăn năn, hối lỗi có tác dụng thức tỉnh, giúp chúng ta dũng cảm đối mặt với lỗi lầm và ngày càng hoàn thiện hơn.

Nước mắt cũng là những cảm xúc chân thành đi trước niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta. Giọt nước mắt ấy đã cho chúng tôi niềm tin và tình yêu vào cuộc sống hiện tại.

3. Gia hạn:

——Cuộc sống không chỉ có nụ cười và niềm vui mà đôi khi con người ta cũng phải trải qua rất nhiều nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, chính những giọt nước mắt sẽ giúp mỗi người nhận ra niềm hạnh phúc mà mình đang có.

– Đừng đắm chìm trong cảm giác đau khổ triền miên, hãy đủ dũng cảm vượt qua nỗi đau để luôn là chính mình, đừng để bất cứ điều gì che mất nụ cười của bạn.

4. Bài học nhận thức và hành động:

——Hãy trân trọng và vun đắp những cảm xúc chân thành trong cuộc sống, để tâm hồn mỗi người không trở thành cỗ máy khô khan chai sạn trong guồng quay của cuộc sống hiện đại.

——”Nước mắt” cần phải có lý do rõ ràng, kẻo tình yêu bị lợi dụng.

– Chúng ta không chỉ biết “khóc”, mà còn cần phải có dũng khí “hành động” để vượt qua những mất mát, đau thương và thử thách trong cuộc sống.

Nhắc lại câu hỏi, liên hệ với thực tế, liên hệ với chính mình,…

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Sức mạnh vượt qua sai lầm hướng đến thành công

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *