Suy nghĩ: Hãy luôn sống trọn vẹn nhất

nghi nghi hay luon-song-tron-vennhat

Ý tưởng: Luôn sống hết mình

Ai cũng chỉ có một lần sinh ra và sống trên đời này, chúng ta không có quyền “đặt trước” vé cho cuộc đời mình, chỉ có thể nỗ lực tạo dựng cuộc sống tốt nhất cho chính mình. Chắc chắn rằng có nhiều cách để sống, nhưng ai trên đời này cũng luôn muốn sống một cuộc sống giàu có và viên mãn, và ai cũng luôn đặt ra mục tiêu sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất và sống một cuộc đời viên mãn nhất mãi mãi.

Đời người cũng giống như một cái cây có nhiều chồi xanh và trái non, có nhiều ước mơ và khát vọng, và người ta phải luôn cố gắng để biến những chồi xanh và trái non ấy thành những bông hoa thơm trái ngọt ngào và căng tràn sức sống. Tất cả chúng ta đều muốn sống một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa. Nhưng “sống hết mình” nghĩa là gì?

Thế nào là một cuộc sống viên mãn?

“Viên mãn” có nghĩa là viên mãn, không thừa cũng không thiếu. Viên mãn là một cuộc sống viên mãn về mọi thứ. Một người có thể là chính mình, tự tạo ra cuộc sống của mình, và tận hưởng cuộc sống của chính mình. . “Hãy luôn sống hết mình”, là lời khuyên quý giá hướng con người ta sống có ích và có ý nghĩa, bởi chỉ khi ta được sống đúng với con người mình, làm những điều mình yêu thích và bỏ đi những điều mình ghét bỏ. Câu này khiến ta phải suy nghĩ về quan niệm sống.

Làm sao để sống trọn vẹn?

Thử tưởng tượng chúng ta đang sống trong bế tắc, bế tắc, không làm được điều mình muốn, giả vờ thích điều mình ghét, trước mặt mọi người là một sắc thái, nhưng khi ở một mình, nó lại mang đến một sắc thái khác mà nếu không chúng ta sẽ sống một cuộc đời. phải được tuân theo và kiểm soát bởi ai đó. Vậy cuộc sống có còn nhiều màu sắc và ý nghĩa? Vậy nên sống hết mình là khi ta được với chính mình.

Con người có cấu trúc “nội” và “ngoại”, hay nói cách khác, tư duy, nhận thức, thái độ và hành động kết hợp với nhau để tạo thành một bản thể. “Người đàn ông luôn sống trọn vẹn nhất” là người đàn ông trung thực với cuộc sống của mình, suy nghĩ, nhận thức và hành động của họ là một. Sống đích thực là khi chúng ta làm những gì mình muốn, gạt bỏ những gì mình ghét, tạo dáng và hành động theo cá tính của mình. William Artheer Ward từng nói “Có một điều chúng ta có thể làm tốt hơn bất kỳ ai khác, đó là chúng ta được là chính mình.

Hãy luôn là chính mình và sống đúng với hoàn cảnh và tính cách của bạn. Vì không ai có thể hiểu mình bằng chính mình, không ai có thể sống thay mình nên bản thân mình biết mình muốn gì, cần gì? Nếu không đủ can đảm và niềm tin để sống theo sự thật, chúng ta cũng dễ đánh mất chính mình, tưởng mình là người khác, sống cuộc đời của người khác, dù biết sự thật không phải của mình. Thấy chưa, nhưng tôi vẫn đang làm việc với nó. Những điều chúng ta không thích, những người chúng ta không thích, chúng ta vẫn thể hiện tình yêu. Bạn không cảm thấy thoải mái và hài lòng khi làm điều gì đó như thế này. Sống mà lúc nào cũng giả vờ với người khác mà trong lòng không phải là chính mình thì có phải là uổng phí cuộc đời không?

Chúng ta nên thành thật với chính mình và sống như chính mình trong tất cả những tình huống này để sống một cuộc sống trọn vẹn. Ralph Waldo Emerson đã từng nói: “Thành tựu lớn nhất là được là chính mình trong một thế giới không ngừng phấn đấu để trở thành một người khác”, và giá trị của thành tựu này nằm ở việc chúng ta tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn. Là chính mình, chúng ta luôn tự tin thể hiện cá tính của mình mà không sợ người khác nhìn thấy bản chất thật của mình.

Khi tự tin vào bản thân, chúng ta có thể làm chủ cuộc sống của mình, làm những gì mình muốn, tận hưởng sở thích và đam mê của mình mà không cần quan tâm đến người khác nghĩ gì. Vì đó là đam mê, sở thích của tôi. Chỉ có sống với đam mê, ta mới cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống, hoàn cảnh là cái gì ta nên chấp nhận, và cố gắng vượt qua, giải quyết mọi khó khăn trong hoàn cảnh theo suy nghĩ, nhận thức của mình thì ta mới trở thành người tích cực. , Và được người khác tin tưởng, kính trọng, yêu ta hơn, yêu đời hơn.

Phán xét:

Trong cuộc sống, có rất nhiều người sống đúng với con người thật của mình và luôn nỗ lực để sống có ý nghĩa. Nhưng ngược lại, cũng có những người không tạo cho mình một cuộc sống thật, tức là những người có lối sống giả tạo, không phù hợp với nhân cách của mình, và phần nào đó họ tự biến mình thành một con người khác, với bản chất. Họ biết một điều và làm ngược lại với những gì họ biết, hoặc có thể là những kẻ ba hoa, nịnh bợ sống ảo tưởng so với sự thật của họ. Những kẻ đạo đức giả nói những điều mà họ không cho là đúng.

Mặt khác, chúng ta nên sống thật với chính mình, nhưng không nên đi quá xa, khiến người khác khó chịu, trở nên ương ngạnh, dè dặt khi chỉ làm theo những gì mình nghĩ. Họ quan tâm đến tập thể hoặc thể hiện cá tính “nổi loạn”, theo hướng tiêu cực như ăn mặc, lời nói, hành vi đều đi ngược lại với cái đẹp của xã hội, cái đẹp của thời đại, là những con người và những thứ đáng bị phê phán. .

Bài học Nhận thức và Hành động:

Biết cách sống trọn vẹn mọi lúc giúp chúng ta suy ngẫm về một lối sống trong đó chúng ta học được sự cần thiết phải phát huy những điều tốt đẹp, hướng đến một cuộc sống viên mãn và loại bỏ những tiêu cực đòi hỏi sự suy nghĩ chín chắn. Nghĩ đúng và tự tin sống thật với chính mình. Là tuổi trẻ, chúng ta đừng ngần ngại thể hiện mình, sống có lý tưởng, chứng giám và yêu thương chính mình và những người xung quanh. Có như vậy chúng ta mới trở thành người có ích cho xã hội.

Bạn không có lý do gì để lãng phí thời gian sống cuộc đời của người khác. Là chính mình. Hãy luôn sống hết mình. Yêu bản thân vô điều kiện như bạn yêu những người xung quanh, bất chấp những sai sót của họ.Yêu bản thân cho phép chúng ta cố gắng tạo ra cuộc sống trọn vẹn và sống như chính mình: Pe Seuss từng nói “Hãy là chính mình và nói những gì bạn muốn nói.”

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Phàm việc làm văn thì nội tâm có bị xúc cảm lời nói mới phát ra.... Anh chị hiểu ý kiến trên như thế nào? Hãy làm sáng tỏ qua một số tác phẩm văn học tiêu biểu.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *