Suy nghĩ về câu nói: Sự kiên nhẫn đắng chát nhưng quả của nó lại ngọt

Cau-noi-cau-noi-su-kien-nhan-dang-chat-nhung-qua-cua-noi-ngot.jpg

thất bại suy nghĩ về câu này: Sự kiên nhẫn là cay đắng, nhưng trái của nó thì ngọt ngào.

John Quincy Adams từng nói: “Kiên nhẫn và kiên trì có tác dụng kỳ diệu đến nỗi khi đối mặt với nó, khó khăn biến mất và chướng ngại vật biến mất.” Mọi thành công đều được xây dựng trên nền tảng của sự kiên trì. Vì vậy, người ta nói: “Kiên nhẫn là cay đắng, nhưng trái của nó là ngọt ngào.”

kiên nhẫn Nó có nghĩa là kiên nhẫn, kiên trì, bền bỉ, không bỏ cuộc trước khó khăn. Nhẫn nhục có nhiều nghĩa khác nhau tùy từng trường hợp, có khi là kiên cường không bỏ cuộc, có khi là bình tĩnh chờ đợi kết quả, có khi là kiên nhẫn chịu đựng. “Kiên nhẫn là lớn nhất trong tất cả các đức tính” (Cato già). Không có sự kiên nhẫn, con người không thể đạt được thành công.

Nhẫn nhịn là đức tính mà ai cũng nên có, là đức tính mà ai cũng cần trau dồi trong suốt cuộc đời. Nhẫn nhịn giúp chúng ta thành công trên đường đời, đây là điều không ai có thể phủ nhận. Đến một trường học bình thường không có nghĩa là sau này nhất định phải làm một công việc bình thường, chỉ cần kiên nhẫn học tập, nhất định sẽ có thể tìm được một công việc tốt. Chúng tôi đã thấy rằng với sự kiên nhẫn, tương lai nằm trong tay chúng tôi.

Vì sao phải sống nhẫn nhục? Vì sự kiên nhẫn sẽ mang lại thành công cho bạn. Hãy để mọi người tôn trọng và tôn trọng chúng ta, để những người từng coi thường chúng ta nhìn chúng ta khác đi. Giúp ta có chỗ đứng trong xã hội và giúp ta ngẩng cao đầu trước người khác. Sự kiên trì không hề đơn giản, đó là cả một quá trình tôi luyện lâu dài, và tôi đã học được bao nhiêu cay đắng và nước mắt.

Tham Khảo Thêm:  So sánh hình tượng Huấn Cao trong Chữ người tử tù với ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Vậy chúng ta cần làm gì để rèn luyện tính kiên nhẫn? Đầu tiên, hãy kiểm soát sự tức giận và thiếu kiên nhẫn của bạn. Điều này rất cần thiết đối với tôi. Bạn có tin rằng một phút nóng giận của chúng ta có thể hủy hoại cả cuộc đời và quá trình làm việc của bạn không? Rất có thể, khi bạn tức giận, tâm trí bạn trở nên rối loạn và nó làm hỏng mọi thứ. Quá trình làm việc của bạn cũng giống như một chiếc cốc thủy tinh, khi nóng giận vô tình làm vỡ, khi bình tĩnh suy nghĩ cũng không thể khôi phục lại hình dạng ban đầu cho chiếc cốc. Được rồi. Mặc dù chúng ta có thể ráp nó lại với nhau, nhưng nó vẫn có những vết nứt, và bạn không thể sửa chữa những vết nứt trong đó.

Điều tiếp theo chúng ta cần làm là rèn luyện ý chí kiên cường và biết đứng dậy sau thất bại. Sau mỗi lần thất bại, người ta thường nhụt chí và không muốn đứng dậy.Nhưng những người kiên nhẫn thì khác, họ nghĩ “Giả kim thuật lửa, một thử thách khó khăn” Họ sẽ tiếp tục cố gắng cho đến khi họ thành công. Họ coi khó khăn, thất bại là cơ hội để hoàn thiện và vượt qua chính mình trước khi tiến tới thành công. Mọi người không bao giờ có thể biết có bao nhiêu thất bại ẩn sau sự xuất chúng của một người. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khía cạnh thành công của người đó, nhưng không thể thấy được người đó có bao nhiêu kiên trì và chăm chỉ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn luyện thi văn bản: Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm - Luyện thi tuyển sinh

Nhẫn nhịn không phải là đức tính bẩm sinh ai cũng có, nhẫn nhịn là một quá trình rèn luyện nghiêm ngặt, có khi một năm, có khi hai năm, có khi cả đời,… nên mỗi người cần phải thay đổi bản thân để rèn luyện đức tính này. Chúng ta phải thay đổi bản thân, từ bỏ những thói hư tật xấu, học hỏi những thói quen tốt, dễ dàng tuân thủ các nhân đức và làm cho mình ngày một hoàn thiện hơn.

Nếu chúng ta không thể thay đổi môi trường của mình, chúng ta cần phải có sự kiên trì hơn nữa.Ví dụ, giáo viên Nguyễn Ngọc Kỳ là tấm gương sáng Mai Đinh Chi Nghiền nát lịch sử bằng đèn đom đóm, để rồi thành danh nhân Việt Nam, Nguyễn tiên sinh Gia đình nghèo khó, nhưng ông vẫn thi đỗ Trường Ruan năm 12 tuổi. Đây không phải là những ví dụ về sự kiên trì sao?

Tuy nhiên, trong xã hội này, không phải ai cũng sẵn sàng rèn luyện tính kiên nhẫn. Bây giờ cuộc sống rất thoải mái, họ được sự chăm sóc tỉ mỉ của cha mẹ nên khi gặp khó khăn, thất bại, họ sẽ không quay đầu mà quay về với vòng tay ấm áp của cha mẹ. Những người đó dễ dàng bỏ cuộc, không tự tin vào thành công của mình và không theo đuổi đến cùng. Họ dễ nản lòng và họ chỉ nghĩ rằng họ đang làm mọi thứ vì một sở thích nhất thời hơn là một niềm đam mê lâu dài. “Đường núi cách sông không khó, khó sợ núi sông”

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận bi kịch của người phụ nữ trong ca dao

Là học sinh, chúng ta cần rèn luyện tính kiên nhẫn và không chùn bước trước những bài tập khó. Vì vậy, hơn ai hết, chúng ta cần rèn luyện đức tính này để không bị gục ngã trước những “sóng lớn” khi chào đời. Để có được đức tính này, chúng ta cần kiểm soát cảm xúc của mình, thay đổi để tốt hơn và đứng dậy sau thất bại.Chúng ta cần khuyên và giúp mọi người rèn luyện đức tính này để đất nước ngày càng tốt đẹp hơn

Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, nó sẽ dẫn bạn đến thành công. Không bao giờ bỏ cuộc, sống tích cực và sáng tạo là cách để đạt được sự kiên nhẫn. Hãy tập đối mặt với khó khăn và vững bước trên con đường mình chọn. Hãy luôn kiên nhẫn và mang lại những điều tốt đẹp cho mình và mọi người.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *