Suy nghĩ về chân ngôn: Hãy sống hóa thân thành trẻ nhỏ

hay-song-hoa-than-tre-dày

Hãy suy nghĩ về câu thần chú: “Hãy sống như những đứa trẻ”

Chúng ta không khỏi bàng hoàng nhận ra rằng đời người là hữu hạn và thời gian là vô hạn, nó cứ tuột qua tay ta, khiến ta già đi và xa rời tuổi thơ. Mỗi chúng ta chỉ là cát bụi, luân hồi rồi cũng sẽ trở về với cát bụi. Biết làm sao để sống trọn vẹn? Con người luôn tìm kiếm thuốc trường sinh nhưng không cứu được linh hồn già nua của mình. Hãy sống cho trọn vẹn ý nghĩa của nó, hãy sống như một đứa trẻ, rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này thật đáng sống, đáng được yêu quý và đùm bọc.

Có thể chẳng ai quan tâm, nhưng đúng là tuổi thơ là điểm đến bình yên nhất, ấm áp nhất trong đời. Hóa thân của tuổi thơ không phải là giả ngu, mà là luôn giữ một trái tim trong sáng giữa dòng đời bộn bề, không ôm ấp kỷ niệm, cho rằng mình trẻ mãi không già, rồi bỏ qua hiện tại, trốn tránh trách nhiệm, mà trân trọng và trân trọng. bảo vệ tuổi thơ và mô tả hiện tại Và tương lai, nhìn cuộc sống qua con mắt của một đứa trẻ. Đời như dòng nước cuốn ta đi mãi, không thể lội ngược về quá khứ, chỉ có thể giữ cho trái tim ta trẻ mãi.

Chúng ta biết yêu cuộc sống từ những điều nhỏ nhất. Một bông hoa, một con bướm, một viên kẹo hay một chuyến đi chơi. Con biết bỏ hận thù như củ khoai tây mẹ nói: Khi con oán ghét ai, con luôn đặt một củ khoai tây lên ngực, và rồi mẹ không chịu nổi sức nặng của nó và củ khoai mốc; chúng tôi để nó đi. Tôi biết giữ cho mình niềm tin, tình yêu và hy vọng sống động như đứa trẻ tin vào những ông tiên bà tiên và những điều kỳ diệu lấp lánh, ấm áp như những que diêm trong truyện cổ Andersen.

Tham Khảo Thêm:  Khiêm tốn là gì? Tại sao cần phải rèn luyện tính khiêm tốn

Mỗi lần thất bại, chúng ta biết cách thoát ra khỏi nỗi đau và tuyệt vọng, giống như đứa trẻ vấp ngã, rơi nước mắt, rồi đứng dậy, đập cát và tiếp tục chạy. Ta biết sống như một đứa trẻ biết vui biết buồn, nhưng rồi cũng chóng quên, chỉ còn lại những tiếng cười trong trẻo sau mưa giông, nhìn đời mỗi ngày là một hành trình khám phá. Hóa thân làm trẻ thơ, chúng ta sống hết mình!

Người xưa từng nói: “Nhân tính vốn thiện, bản tính vốn thiện”, nghĩa là con người khi sinh ra đều thánh thiện, trong sáng như một tờ giấy trắng. Hãy là những đứa trẻ, hãy trả lại sự tử tế và tốt đẹp trong mọi người. Cuộc sống đầy toan tính và lọc lừa, sự cám dỗ của đồng tiền và quyền lực khiến chúng ta đánh mất chính mình và quên đi những hạnh phúc nhỏ bé, bình dị. Sống với tâm thanh tịnh, không biết danh lợi là phải cướp, không biết tiền là phải cướp, nên không hại nhau, tranh giành, xô đẩy nhau, và chà đạp lẫn nhau.

Sống với sự hồn nhiên của trẻ thơ, ta được sống là chính mình: khi vui thì cười, cười vô tư lự, ích kỷ như người lớn; khi buồn thì khóc, nước mắt rơi không hận thù, không hận thù, chỉ là như Tràn ngập nước mắt oán hận trưởng thành. Tâm hồn càng lớn càng phải phong phú, nhưng tâm hồn người lớn đôi khi lại nghèo nàn, đơn điệu hơn tâm hồn trẻ thơ. Con từ chối vòng tay ôm của mẹ, sự vỗ về của cha mà quên rằng vòng tay cha mẹ là chiếc nôi ấm áp yêu thương, nuôi nấng.

Sống như những đứa trẻ, chúng ta biết yêu thương gia đình và hôn lên khuôn mặt hạnh phúc của những người thân yêu. Sống như trẻ thơ, chúng ta biết giữ phép lịch sự qua lời ăn tiếng nói, không vô tình lướt qua nhau mà không một lời chào. Sống như một đứa trẻ giúp chúng ta giữ mãi những điều tốt đẹp và giữ cho tâm hồn luôn sống động, ngay cả khi thời gian in dấu lên khuôn mặt, mái tóc và tuổi già. Đừng nghĩ rằng nếu bạn sống tuổi thơ của mình và sống một cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ, bạn sẽ sống những ngày sau đó.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Truyện Kiều như một hòn ngọc quý cơ hồ không thể thay đổi thêm bớt một tí gì, như một tiếng đàn lạ gần như không một lần nào lỡ nhịp ngang cung

Chỉ có giữ được tâm hồn trẻ thơ, bạn mới cảm nhận được niềm vui từ những điều bình dị, mới biết đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình? Sống trong tâm hồn trẻ thơ mới thấy danh lợi, tiền bạc là phù phiếm, nụ cười thật tươi cũng không mua được, tâm hồn khô cứng cũng không thể cứu vãn được. Chỉ khi hóa thân vào tâm hồn trẻ thơ, chúng ta mới biết tình yêu là viên kẹo ngọt, thù hận là con dao, niềm tin là nụ hôn của hoàng tử và ghen tuông là quả táo tẩm độc. Hóa thân làm trẻ thơ mới tìm được bình an, hạnh phúc và trẻ mãi với thời gian.

Thật ngạc nhiên khi thấy những người tóc đủ hai màu nhưng giọng nói, nụ cười vẫn trong trẻo, hồn nhiên. Nếu tinh thần bạn vui vẻ, lạc quan như một đứa trẻ, điều đó sẽ hiện ra trên gương mặt bạn mà không cần dùng thuốc. Khi được hỏi bí quyết để có được sự tự tin và thành công, Tổng thống Obama nói rằng nụ cười trẻ thơ là bí quyết của ông, nụ cười không chỉ vực dậy bản thân ông mà cả đất nước giữa đau thương, khốn khổ và tuyệt vọng. Vì vậy, khi sống trong tâm hồn trẻ thơ, chúng ta không phải trả giá cho việc giữ lại tuổi trẻ của mình, và chúng ta không còn tiếc nuối hay sợ hãi những gì đã qua trước khi đời người là hữu hạn.

Tuy nhiên, ở đời thường có những trái chín sớm do nắng gió của cuộc đời: có những bạn trẻ tuổi đôi mươi mới bước vào đời mà gương mặt héo úa, héo úa trong đời như búp… non. những người, những bạn trẻ yếu đuối, chán nản, vô vọng đăng lên Facebook những dòng cảm xúc, than thở. Chỉ cần một cái chạm tay, bạn sẽ thấy tỷ lệ tự tử ngày càng trẻ hóa, những biểu cảm thở dài, buồn bã không phải của người già mà là của những người trẻ tuổi. Sau khi đọc tác phẩm “Trẻ già rồi chết” của Ruan Binh Fong, bạn cũng sẽ ngạc nhiên về sự già nua trong tâm hồn của thế hệ trẻ.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Hãy vui với người đang vui, hãy khóc với người đang khóc!

Con người nên trưởng thành chứ không phải già, con người nên trẻ chứ không phải trẻ già. Vậy chúng ta hãy hóa thân làm trẻ thơ, nhưng lớn lên và trưởng thành để sống hết mình. Cuộc sống chỉ trọn vẹn khi nó biết sống và biết dung hòa những mặt đối lập. Không có chiếc đồng hồ nào có thể quay ngược thời gian và tìm ra thần dược trở về tuổi thơ như trong truyện Harry Potter. Đừng buồn về điều này, bởi chúng ta vẫn có thể đưa tâm hồn mình trở về những năm tháng đã qua, đó là kiếp làm con, giữ lại hạnh phúc ngọt ngào của tuổi thơ, và ước mong một cuộc sống bình yên trong tương lai.

Tuổi thơ của chúng ta đã qua. Chúng ta rời sân ga khi còn trẻ và bước vào đời. Đối mặt với vũ trụ bao la đầy sao nhưng cũng đầy bóng tối, hãy giữ một tâm hồn trẻ trung. Sống cuộc sống của bạn như một đứa trẻ. Khi bạn còn một mình đến tuổi trung niên, tràn đầy cảm hứng, vẫn ham học hỏi xung quanh, vẫn hào hứng yêu đời khi ngắm hoa cỏ, đó mới là hạnh phúc. Tâm hồn ấy sẽ nảy mầm trong cuộc đời này như hạt mầm xanh tươi, như đóa hoa tử đinh hương tỏa hương thơm ngát trên cánh đồng bất tận.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *