Suy nghĩ về những tác động của internet đối với học sinh và giới trẻ

hoc sinh doi-voi-internet-nay-nay

Hãy xem xét những gì Internet đã làm cho sinh viên và thanh niên.

Internet Đây là phát minh vĩ đại nhất của nhân loại. Kể từ khi Internet ra đời, chất lượng cuộc sống của con người đã được cải thiện nhiều lần. Nhờ có Internet, thế giới rộng lớn đã trở thành một ngôi làng nhỏ. Không thể phủ nhận rằng Internet đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng ngày nay Internet đã mang lại tác hại nghiêm trọng cho cuộc sống con người. Đặc biệt là đối với sinh viên. Kiến thức về Internet của sinh viên còn rất hạn chế khiến rủi ro có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Internet là gì?

Internet Nó là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy cập công khai bao gồm các mạng máy tính được kết nối với nhau. Hệ thống truyền tải thông tin dưới dạng chuyển mạch gói dựa trên giao thức Internet (giao thức IP) đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng nghìn mạng máy tính nhỏ của các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và trường đại học, người dùng cá nhân và chính phủ trên khắp thế giới.

Nói một cách đơn giản, Internet là một hệ thống kết nối dữ liệu toàn cầu. Thông qua máy tính, mọi người có thể dễ dàng và tự do tìm kiếm dữ liệu được lưu trữ.

Lợi ích của việc kết nối internet đối với sinh viên và thanh niên.

Internet đã có những tác động tích cực đến cuộc sống trực tuyến trên nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc, mua bán, liên lạc, giải trí,… Internet được sử dụng trong hầu hết các tổ chức, cơ sở cộng đồng,… phục vụ đắc lực cho đời sống của con người

Internet là một nguồn dữ liệu học tập vô tận. Ngoài việc học trên trường, nghiên cứu sách vở, học sinh còn có thể tìm kiếm kiến ​​thức môn học thông qua các trang web hướng dẫn học hiệu quả và hữu ích. Các nhà xuất bản trực tuyến cố gắng bám sát chương trình học và cung cấp cho sinh viên nguồn dữ liệu đầy đủ, chính xác và hữu ích nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, học viên có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu mình cần. Không chỉ vậy, giữa rất nhiều kết quả tìm kiếm, sinh viên có thể lựa chọn dữ liệu phù hợp và chính xác nhất.

Tốc độ, sự phong phú và đa dạng là ưu điểm của Internet đối với sinh viên. Việc tham khảo và học tập qua Internet thực sự tiết kiệm thời gian và công sức cho người học. Internet đã rút ngắn không gian và thời gian, rút ​​ngắn khoảng cách giữa các thế giới.

Phòng học ảo trên Internet thực sự đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ ngày nay. Không chỉ trải nghiệm, người học còn được tham gia lớp học trực tuyến, phần thảo luận và đố vui rất sôi nổi. Người học được phát biểu ý kiến ​​của mình, tiếp thu ý kiến ​​của người khác và tự mình rút ra những bài học cần thiết. Những giá trị nhận được không khác gì học trên lớp. Âm thanh, hình ảnh, video minh họa cho khóa học trực tuyến giúp bài học trở nên sinh động, hấp dẫn người học. Việc học không còn đơn điệu, nhàm chán hay lý thuyết nữa. Ngoài việc học tập, tham khảo tài liệu, công cụ internet còn giúp sinh viên có những giờ phút giải trí thoải mái, hiệu quả.

Tác động của Internet đối với sinh viên và giới trẻ.

Internet khiến học sinh tiêu tốn nhiều thời gian trò chơi điện tử Giải trí vô ích, thậm chí có hại.Các nhà truyền giáo tận dụng sự tò mò, ham học hỏi và sức hấp dẫn của giới trẻ. Họ liên tục tung ra các game show, clip nhảm nhí, hài hước để thu hút người theo dõi. Học sinh một khi đã nghiện thì rất khó bỏ.

Internet thực sự là một thế giới mở. Mọi người đều có quyền cung cấp nguồn thông tin.đằng kia Không thiếu những game, show kích động bạo lực, những kênh phim đồi trụy, kinh dị hay cảm giác mạnh. Điều này rất có hại cho sự phát triển tâm lý của học sinh.

Mạng xã hội phát triển trong thời đại toàn cầu mở đã chiếm lĩnh hoàn toàn sân chơi của giới trẻ trong đó có sinh viên. Các trình duyệt Facebook, Integram, Zalo, Twister được hầu hết học sinh tham gia. Trên địa bàn thành phố không có học sinh nào từ lớp 6 đến lớp 12 không có tài khoản trực tuyến.mạng xã hội mang lại Có những lợi ích to lớn cho giới trẻ hiện nay, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Nguy hiểm nhất là các trò chơi trực tuyến. Nhiều học sinh bỏ học để trộm cắp tiền chơi game online. Nó không chỉ làm giảm tinh thần và ảnh hưởng đến sức khỏe, triển vọng và sự nghiệp của sinh viên, mà còn có thể dẫn đến các tệ nạn xã hội.

tội phạm công nghệ Đó là một thuật ngữ đã được cảnh báo trong nhiều năm. Gần 50% tội phạm có liên quan đến mạng xã hội. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Nhiều sinh viên đã bị bọn tội phạm lừa gạt và tổn thương vì cả tin. Các hành vi bạo lực được quay phim và tung lên mạng khiến các vụ bạo lực học đường gia tăng trong thời gian qua.

Những trào lưu văn hóa dị thường, những hành vi thiếu đạo đức được chia sẻ, tung hô trên mạng xã hội tạo thành làn sóng mạnh mẽ khó kiểm soát. Hiện tượng này dẫn đến sự lệch lạc trong tác phong, cách ứng xử của nhiều học sinh. Xu hướng cuồng tín thần tượng cũng diễn ra mạnh mẽ khiến nhiều học sinh mất kiểm soát cảm xúc, xuất hiện những hành vi phản văn hóa.

Quá trình khai báo và cung cấp thông tin của học sinh theo ý muốn, khiến người khác có thể lừa dối, đe dọa hoặc lôi kéo học sinh thực hiện hành vi phạm tội.

Những việc học sinh, thiếu niên cần làm khi sử dụng Internet và mạng xã hội:

Đầu tiên, hạn chế sử dụng Internet cho các tác vụ vô ích, chẳng hạn như chơi trò chơi, xem phim hoặc xem chương trình TV. Bởi nó không chỉ tốn thời gian mà còn ảnh hưởng đến thần kinh, thị giác của học sinh.

Thực hành tìm kiếm tài nguyên trên Internet một cách hiệu quả và tham gia các nhóm học tập tích cực, tiến bộ để tránh bị lôi kéo vào các cuộc thảo luận vô nghĩa.

Khi sử dụng Internet tuyệt đối không truy cập các trang web có nội dung bạo lực, đồi trụy, phản động. Cũng không nên bị lôi kéo bởi các nhóm và tổ chức mờ ám để không bị lợi dụng.

Tăng cường chia sẻ nguồn dữ liệu hữu ích, các hoạt động giải trí vui vẻ, lành mạnh. Mỗi hoạt động tích cực mang lại cho chúng ta niềm vui.

Internet không phải là xấu cho những người biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả và hiệu quả. Vì vậy, hãy là người sử dụng Internet thông minh và hiệu quả. Đối với giới trẻ, xem Internet là công cụ để nâng cao kiến ​​thức, tìm kiếm cơ hội việc làm thành công và kết nối với cộng đồng. Đối với học sinh, hãy sử dụng Internet như một công cụ học tập hữu ích nhưng đừng lạm dụng nó. Đặc biệt là đừng để bị cuốn vào những trò chơi vô bổ. Nhưng có lẽ, học sinh càng có nhiều thời gian trên màn hình thì càng tốt. Vì không ai có thể lường trước được những nguy hiểm mà nó sẽ mang lại.

Tiểu luận về nghiện mạng xã hội

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp phẩm chất và số phận nghiệt ngã của nhân vật Vũ Nương

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *