Suy nghĩ về vấn đề: “Cần biết quý trọng thời gian”.

Kích động van-de-can-biet-quy-trong-the-thoi-gian

Hãy xem xét câu hỏi này: “Cần biết giá trị của thời gian”.

1. Giới thiệu:

– Có người từng nói: “Ai dám lãng phí một giờ là chưa khám phá ra giá trị của cuộc sống.” Thời gian là vô giá. Tiền mất có thể lấy lại được. Thời gian đã mất không bao giờ lấy lại được. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết giá trị của thời gian trong cuộc sống của bạn.

hai. Thân bài:

1. Mô tả:

– Thời gian là một thứ trừu tượng, diễn ra hàng ngày, chúng ta không cảm nhận thời gian một cách trực quan như nhìn hay sờ mà cảm nhận được sự trôi qua của thời gian qua sự thay đổi của vạn vật xung quanh. .

Thời gian là thứ không thể mua được bằng tiền, một khi đã qua đi là vĩnh viễn ra đi. Nếu bạn đánh mất thời gian, bạn có thể lấy lại nó ngay cả khi bạn hối tiếc. Nếu một người đàn ông đã cho bạn thời gian của anh ta, anh ta không thể cho bạn món quà quý giá hơn.

2. Thảo luận:

– Thời gian giúp mọi thứ vận động theo quy luật và trật tự của nó (con người, cây cối lớn lên và chết đi, xã hội thay đổi theo thời gian).

– Thời gian giúp con người tích lũy giá trị, không chỉ về vật chất mà quan trọng hơn là về mặt tinh thần, và nếu biết sử dụng hợp lý thì sẽ nâng tầm giá trị bản thân (trưởng thành hơn, hiểu biết hơn,…)

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Tấm gương là một người bạn trung thực, không bao giờ biết xu nịnh

Thời gian giúp thay đổi suy nghĩ, tình cảm của con người: nó giúp xóa nhòa nỗi đau, sự hận thù, thậm chí làm loãng đi tình yêu thương, làm thay đổi tính khí con người.

3. Câu hỏi mở rộng:

Trân trọng thời gian không phải là sống vội và chạy theo thời gian mà là biết trân trọng từng giây, sống sao cho trọn vẹn và cống hiến hết mình cho cuộc đời.

Bạn không chỉ dành thời gian để làm việc như một cái máy mà còn cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, biết quan tâm, chăm sóc những người xung quanh thì mới có thể phát huy hết giá trị đích thực của thời gian.

– Vẫn còn một số bạn trẻ chưa biết quý trọng thời gian, để thời gian trôi đi vô ích, không tích lũy giá trị cho bản thân: ví dụ như chỉ biết vui chơi mà không biết cách. để sử dụng thời gian. Quãng thời gian học bài rơi vào trang mạng xã hội than thở học hành vất vả,…

4. Làm gì để tiết kiệm thời gian:

Hãy phê phán những người không biết quý trọng thời gian.

Là sinh viên, các em cần ý thức được giá trị quý báu của thời gian để không lãng phí thời gian của mình và thời gian của những người xung quanh.

– Biết cách lập kế hoạch, sắp xếp mọi việc sao cho sử dụng thời gian hiệu quả nhất: biết phân bổ thời gian học tập và giải trí hợp lý,…

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề tinh thần lạc quan

Nhưng đừng hành động quá vội vàng, bởi công việc nào cũng cần đầu tư thời gian nhất định mới thành công, chỉ cần bạn biết làm chủ thời gian, chăm chỉ và kiên trì thì sẽ thành công.

– Hãy sống thật tốt từng khoảnh khắc, đừng để thời gian trôi qua rồi hối tiếc, để cuộc sống thêm ý nghĩa

3. Kết thúc:

——Mọi người nên trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc đời mình, bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không.


* tham khảo:

Câu nói thời gian là vàng bạc luôn đúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bởi thời gian luôn trôi đi mãi mãi trong cuộc đời, từng giây từng phút sẽ không bao giờ quay trở lại, vì vậy chúng ta phải biết quý trọng thời gian. thời gian.

Thời gian là sự vận động vĩnh cửu của vũ trụ, vũ trụ tạo ra thời gian, thời gian luôn vận động, không ngừng vận động, mỗi giây đều có thời gian, nếu chúng ta biết trân trọng nó, chúng ta sẽ làm được những điều có ích cho xã hội này, hãy để thời gian trôi qua ? Lãng phí thời gian, khi nhìn lại ta nuối tiếc những gì đã mất, trên đời này có rất nhiều thứ đã qua đi ta có thể lấy lại được nhưng chỉ cần có thời gian thì sẽ không bao giờ lấy lại được. Chúng ta chỉ quý trọng thời gian khi chúng ta để nó vuột khỏi vòng tay mình. Chỉ khi biết nâng niu, trân trọng thời gian, chúng ta mới thực sự trở thành con người khoa học. Ai biết quý trọng thời gian sẽ học thành tài và làm được điều có ích cho xã hội này.

Tham Khảo Thêm:  Qua khổ thơ 5 và 6 bài thơ Ánh trăng, cảm nhận vẻ đẹp hình ảnh vầng trăng và cảm xúc của nhà thơ Nguyễn Duy

Có rất nhiều câu nói có thể chứng minh giá trị của thời gian của chúng ta, chúng hãy trân trọng từng giây mãi mãi, đừng để thời gian trôi qua một cách vô vọng. Các em biết tiết kiệm từng phút từng giây, không để thời gian trôi qua vô ích, biết phân bổ thời gian hợp lý trong học tập. Người biết quý trọng thời gian chắc chắn sẽ thành công trong cuộc sống. Con người chúng ta thường bị bủa vây bởi nhiều cám dỗ trong cuộc sống khiến chúng ta bỏ lỡ những khoảng thời gian tốt đẹp, vì vậy để không lãng phí thời gian với chúng ta, chúng ta hãy trân trọng từng phút từng giây, hãy trân trọng nó. Thời gian qua đi là mãi mãi, chúng ta phải trân trọng và giữ gìn thời gian mình đang có để thực sự trở thành một thành viên của xã hội, một con người thực sự và biết cống hiến hết mình cho xã hội này.

Người xưa dạy chúng ta những điều rất thực tế, chúng ta phải biết quý trọng thời gian, thời gian sẽ giúp chúng ta trở thành người có ích cho xã hội, hãy nâng niu và trân trọng nó.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *