Suy nghĩ về văn hóa ăn mặc của học sinh và giới trẻ ngày nay

Tưởng kích-van-hoa-an-mac-cua-hoc-sinh-va-gioi-tre-ngay-nay

Hãy nghĩ về quy định về trang phục của học sinh và thanh niên ngày nay.

Việt Nam là một đất nước có truyền thống văn hóa và phong tục chuẩn mực, mang đậm chất Á Đông. văn hóa trang phục Đây cũng là một nét văn hóa rất được người Việt Nam coi trọng. Nếu như trước đây, người dân nước ta chú trọng đến sự tiện lợi, đơn giản, lịch sự trong cách ăn mặc, thì gần đây, một số bạn trẻ đang đua nhau chạy theo lối ăn mặc không lành mạnh, không phù hợp với thời đại khói lửa. Với truyền thống văn hóa và nền tảng gia đình của dân tộc. Văn hóa ăn mặc của học sinh, sinh viên và thanh niên hiện nay đang gây ra nhiều bức xúc trong gia đình và xã hội.

Văn hóa trang phục là gì?

văn hóa trang phục Đó là y phục hàng ngày mà con người mặc theo những chuẩn mực đạo đức, văn hóa đã được xã hội xác lập và thừa nhận.

Thực trạng văn hóa ăn mặc của sinh viên, thanh niên hiện nay:

Đối với học sinh, đồng phục học sinh phù hợp nhất vẫn là bộ đồng phục học sinh đơn giản, gọn gàng, lịch sự, có thể xóa nhòa ranh giới giàu nghèo mỗi khi đến trường. Tuy nhiên, khi bạn ở ngoài khuôn viên trường, bạn sẽ thường bị bắt gặp mặc nhiều loại trang phục phản cảm và không thể chấp nhận được. Nhiều bạn đến trường trong trang phục quần legging, cạp trễ rốn, áo ngắn cũn cỡn… thậm chí có bạn còn mặc áo phông, quần jean đắt tiền đến trường. Thậm chí, để bản thân nổi bật, bạn đã chấp nhận quần bạc màu, lúc thì gấu tua rua, lúc thì áo in hình phản cảm,…

Cũng có một số bạn mặc quần áo bình thường của Hàn Quốc hoặc rộng rãi hoặc bó sát, với những chiếc áo sơ mi lòe loẹt. Hiện tượng nữ tính hóa trang phục nam không có gì lạ trên thế giới. sinh viên của chúng tôi.

Lý do giới trẻ ăn mặc phản cảm:

Nhiều lý do Hiện tượng một số học sinh ăn mặc phản cảm hiện nayĐầu tiên là tâm lý đua đòi, muốn thể hiện khi còn là sinh viên, cứ lầm tưởng mặc như thế này là thời trang, hiện đại, văn minh. Các bạn đang chạy theo xu hướng thời trang hit hop gần đây không biết rằng vóc dáng người Việt Nam không phù hợp với quần áo và phụ kiện cồng kềnh.

Do sự phát triển của văn hóa Internet, một số lượng lớn các nền văn hóa thế giới đã được đưa vào nước ta, và những người trẻ tuổi đầy hứng thú và háo hức muốn thử mà không cần sàng lọc cẩn thận. Dễ dãi tiếp thu văn hóa thế giới là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến đánh mất bản sắc dân tộc đã được hình thành và gìn giữ qua hàng thiên niên kỷ.

Do nền tảng đạo đức của xã hội xuống cấp trầm trọng.hôm nay các bạn trẻ thiếu trách nhiệm, thiếu nghiêm khắc với bản thân, thiếu tôn trọng người khác, lối sống chú trọng đến tiền bạc, coi thường đạo đức cho phép coi nhẹ việc tuân thủ các nguyên tắc, chuẩn mực văn hóa. Đầu tiên là sự cẩu thả trong lời ăn tiếng nói và cách cư xử.

Do nhà trường, gia đình buông lỏng giáo dục đạo đức cho học sinh; xã hội chưa nghiêm khắc nhắc nhở, phê bình, lên án những kiểu ăn mặc, văn hóa phẩm phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm xấu hình ảnh con người Việt Nam.

Xu hướng ăn mặc quái dị, dị hợm xuất hiện do thói quen và nhu cầu của một bộ phận giới trẻ. Lời khen ngợi của một vài người đã khiến nhiều bạn trẻ khác hào hứng, muốn trải nghiệm, lập nhóm và lan tỏa hình ảnh của mình. Mặt khác, các nhà sản xuất, phân phối cũng nhanh chân, lợi dụng tâm lý dễ dãi, tò mò của giới trẻ để trục lợi.

Sự hung hãn của giới trẻ ngày nay và tác hại của trang phục phản văn hóa:

Tác hại của sở thích ăn mặc tùy tiện, phản cảm của học sinh, thanh niên gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và xã hội. Trước hết, ăn mặc sành điệu có thể tiêu tốn rất nhiều tiền của gia đình. Mặc dù, bạn không thể tự mình làm việc để kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu và sở thích của mình, nhưng bạn đã chi rất nhiều tiền cho quần áo đắt tiền.

Ăn mặc lòe loẹt, sành điệu khiến giới trẻ dành thời gian sưu tầm, tìm kiếm và thử nghiệm. Đây chính là nguyên nhân khiến học sinh chểnh mảng, chậm chạp trong học tập. Các tín đồ thời trang cũng dễ nản lòng nếu không đủ tài chính. Tiêu dùng quá mức dẫn đến nợ nần, làm nô lệ cho đồng tiền. Do bắt kịp mốt mới nên họ thường tỏ ra kiêu căng, hợm hĩnh, tự cao, tự đại, coi thường người khác, coi thường những người lạc hậu, quê mùa.

Bạn cứ nghĩ mặc đồ nổi bật, khác biệt là khẳng định đẳng cấp của mình, nhưng đâu biết rằng thực ra bạn đang trở nên dị hợm, “Lạ lùng” Trong mắt mọi người, đôi khi còn trở thành trò cười cho thiên hạ. Ngồi không cẩn thận, khi đưa tay ra làm gì sẽ… hở lưng, hở bụng… Ăn mặc thời trang chỉ tốn thời gian, ảnh hưởng đến việc học, có khi còn lừa bố mẹ lấy ít tiền . .

“Đức hạnh quần áo” Điều này có nghĩa là chúng ta có thể biết tính cách của người đó bằng cách nhìn vào quần áo. Luật pháp không can thiệp vào cách mọi người ăn mặc, nhưng mọi người đều tự hạ thấp mình đến mức thô lỗ, phản cảm và không hấp dẫn khi họ ăn mặc. Trang phục quá lố như vậy sẽ khiến người khác giới có suy nghĩ không lành mạnh cho dù họ có tươm tất.

giải pháp:

Trang phục không những phải bắt kịp thời đại mà còn phải phù hợp với truyền thống văn hóa, thời đại và hoàn cảnh sống của dân tộc. Vào thời điểm đó, quần áo mới quảng cáo vẻ đẹp trong mắt người khác.Ví dụ, người phương Tây sẽ thấy lạ khi mặc nó. áo dài đi bộ trên đường phố của họ. Hay người Việt không chấp nhận được những chiếc áo sơ mi Hàn Quốc lòe loẹt, lòe loẹt. Dù đẹp, đắt tiền nhưng với người Việt, phong cách này không chuẩn mực và không lịch sự nếu xuất hiện ở những chốn linh thiêng.

Luôn lấy truyền thống văn hóa dân tộc làm tiêu chuẩn sáng tạo và là quan điểm thẩm mỹ. Mọi ý tưởng và sự khác biệt phải liên quan về phong cách và cách thể hiện với vẻ đẹp chuẩn mực của dân tộc. Màu sắc hay kiểu dáng không thể quyết định vẻ đẹp của một chiếc váy. Kết hợp thế giới xung quanh bạn để làm cho quần áo bạn trưng bày trở nên tuyệt đẹp.

Trang phục là yếu tố đánh giá tư cách, phẩm chất của một người. Hãy thay bộ quần áo của chúng ta để được đàng hoàng và khỏe mạnh. Không ai tôn trọng một người ăn mặc phản cảm, hở hang, hở hang quá mức hoặc quá kịch tính, kỳ quặc, v.v. Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay cần xác định cách ăn mặc đúng đắn và có văn hóa phù hợp với mình, để hòa nhập vào cuộc sống rộng lớn và đóng góp cho xã hội.

Cách mọi người ăn mặc là rất quan trọng. Trang phục đẹp là một trong những cách thể hiện bản thân. Cách ăn mặc là sự thể hiện chân thực cá tính, quan điểm thẩm mỹ, trình độ học vấn, nghề nghiệp của mỗi người. Ăn mặc chỉnh tề, phù hợp là tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình. Vì vậy, đừng ganh đua nữa, tuổi trẻ hãy trở lại là chính mình trong vẻ đẹp của trang phục truyền thống của dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp con người Việt Nam qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *