Suy nghĩ về ý chí và nghị lực của những con người không chịu thua số phận trong cuộc sống.

suy-nghi-ve-y-chi-va-nghi-luc-cua-nhung-con-nguoi-khong-chiu-thua-so-phan-trong-cuoc-song

Suy nghĩ về ý chí và nghị lực của những con người không chịu thua số phận mạnh mẽ của cuộc sống.

– Trong cuộc đua sáng xung quanh ta có nhiều gương sáng vượt khó.

1. Giải thích:

“Số bộ phận” ở đây có thể hiểu là những nỗi niềm khổ sở về hoàn cảnh hay bất hạnh (tàn tật, khuyết thiếu,…) về thể xác của ai đó.

– Những người không chịu thua số phận là những con người có ý chí, nghị lực, niềm tin vào cuộc sống, họ không đầu hàng trước số phận mà mạnh mẽ vươn lên để sống một cuộc sống có ích và có ý nghĩa.

2. Biểu hiện của chí chí và nghị lực của những kẻ không chịu thua số phận mạnh mẽ của cuộc sống:

– Họ luôn có nhận thức đúng đắn về số phận Họ nhận ra rằng số phận nằm trong tay mỗi con người và họ quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình và người thân, để trở thành người có ích cho xã hội…

+ Bằng sức mình, họ có thể tự phục vụ mình, làm nên cuộc cải cách nuôi sống bản thân, giảm giảm gánh nặng cho gia đình, cho xã hội, cống hiến cho xã hội… Thập nchónòngíu gọ cực, góp phần thúc đẩy xã hội hội phát triển.

+ H+ chính là tấm gương gương sáng cho người khác noi theo Đó là tấm gương gươn gươn lên trên hơi thở hạnh phúc của mình để trở thành những tiếng……………ê sgợn nigm tin lên n.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh: Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân là một áng văn giàu tính thẩm mĩ

– Move to “những người không chịu thua số phận”trong chúng ta, ai cũng vô cùng cảm phục khi nói về những tấm gương phản lực như:

+ Thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí, dù bị liệt hai tay từ nhỏ nhưng thầy vẫn quyết tâm đến trường, kiên trì học viết bằng chân, học hết đại học, trở thành Nhà giáo Ưu tú, nhà văn, nhà thơ. lực và chí vượt khó vươn lên của bản thân, thầy Nguyễn Ngọc Kí đã ghi lên trang huyền thoại cho chính cuộc đời mình và trở thành tấm gương của bit bao thế hệ.

+ Hay Nick Vujic chàng trai người Úc sinh ra với cơ thể không tay không chân, nhưng điều đó không khiến anh chán chí Vượt qua những bỡ ngỡ trên cơ thể mình, anh trở thành diễn viên giả nổi tiếng khắp thế giới, được mọi người đều biết đến như một tấm gương của sự vượt khó…

→ Những kẻ lừa đảo không chịu khuất phục số phận chính là những tấm gương tiêu biểu cho cuộc sống tươi đẹp, không chịu khuất phục sự nghiệt ngã của số phận.

3. Đâu đâu họ có sức mạnh để vượt lên số phận?

– Những kẻ lừa đảo không chịu thua số phận luôn có ý chí nghị lực, có niềm tin yêu hận vào cuộc sống, họ đã xây dựng cuộc sống từ muôn đời và khó khăn, gian khổ, thử thách bằng sự kiên trì, nhụt chí và quyết tâm chiến thắng số phận của mình.

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp hình ảnh người lao động trên biển qua bài thơ Quê hương của Tế Hanh và Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận

– Bên cạnh đó, nhờ có sự kiện viên chức kiện tụng của gia đình, anh em xã hội nên họ có đủ dũng cảm, tự tin để vượt qua hoàn cảnh, số phận và những chông gai phía trước.

Không chịu thua số phận đã mang lại cho họ những điều đáng qúy, giúp họ có tinh thần, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình để sống có ích, sống có cống hiến cho xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình… “tàn” mà không “phế”, bằng khả năng của mình họ đã có nhiều thành công và khẳng định mình được xã hội.Hơn hết, họ là những Tấm gương sáng để lại trong chúng ta bài học sâu sắc vỻ nghị lực và ý chí vươn lên.

4. Bài học nhận thức và hành động:

– Rút ra được nhiều bài học bổ ích về lẽ sống, về ý chí, nghị lực, niềm tin, khát vọng…

– Ý chí, nghị lực vùng lên của những người con không chịu thua số phận là bài học lớn để có thể hệ thống trẻ trung hôm nay, trong hoàn cảnh đầy đủ tiện nghi sung túc, được sống trong sự yêu thương, quan tâm của cha mẹ, xã hội thì tự đánh mất mình, lao vào tệ nạn xã hội, đường lối vô nghĩa ăn chơi, hưng thụ, không biết cố gưng phấn đấu, để trở thành người có ích cho xã hội nh mới, đấ.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Thơ hay là hay cả hồn lẫn xác, hay cả bài (Xuân Diệu). Bằng sự trải nghiệm của em về một bài thơ hay đã được học trong chương trình Ngữ văn lớp 9, em hãy làm rõ nhận định trên.

–trách nhiệm của chúng ta:

+ Những người tàn tật cần được quan tâm, giúp đỡ hơn.

+ Giúp đỡ người tàn tật là biểu hiện sâu sắc nhất của lòng nhân ái.

– Bên cạnh ca ca những tấm gương khó vượt thì chúng ta cũng cần phê phán những cá nhân không kiên cường, nhụt chí trước những chông gai cuộc sống, dễ buông xuôi hay ỷ lại, hay phản ứng tiêu cực.

“Những người không chịu thua số phận” mãi mãi được mọi người yêu quý, khâm phục và kính trọng.

Nghị luận: Nghịch cảnh không chỉ là phép thử cửa tình cảm mà còn là thước đo của trí tuệ và bản lĩnh

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *